Frjáls verslun - 01.10.2003, Side 114
w
Sögu Nóa-Síríusar má rekja allt aftur til ársins 1920 þegar
stofnuð var Bijóstsykursgerðin Nói í kjallaraherbergi á
Óðinsgötu 17. Fyrst í stað var aðeins framleiddur brjóst-
sykur og karamellur en árið 1933 var Súkkulaðiverksmiðjan
Síríus keypt frá Danmörku og var þá flutt í nýtt húsnæði að
Barónstíg 2. Núna fer starfsemin fram í rúmlega 6.000 fermetra
húsnæði í Hesthálsi og hefur vöruúrvalið aukist til muna.
Konfekt oy páskaegy Eins og gefur að skilja er mikið um
að vera í sælgætisframleiðslu í tengslum við jól og páska.
Konfekt er samofið jólagleðinni og um páska er auðvitað ekki
hægt annað en að borða páskaegg.
„Þetta tvennt eru afar mikilvægir póstar í súkkulaðifram-
leiðslunni," segir Gunnar. „Fyrir jólin kaupir fólk ekki
bara konfekt, þó svo það sé órjúfanlegur þáttur, heldur
einnig ýmsar vörur til baksturs og neyslu. Líklega er
Síríus suðusúkkulaðið það söluhæsta, en það er
súkkulaðið sem Islendingar hafa stolist í allt frá árinu
1933, eins og segir í auglýsingunni. Enda hægt að nota
það í heitt „alvöru" súkkulaði, til baksturs og átu og það
er alltaf jafn vinsælt."
A hveiju ári gefur Nói-Síríus út uppskriftarbækling
týrir jólin og alltaf er hans beðið með eftir-
væntingu af sælkerum landsins. Stai'fs-
menn Nóa-Síríusar og Gunnar þar á
meðal, fá forsmekk af því sem
boðið er og segist Gunnar hafa
mikla ánægju af gerð
bæklingsins.
„Við fáum að smakka og
prófa allt sem sett er í
bæklinginn og ég verð að
segja að það er einn
ánægjulegasti hluti starfs
míns,“ segir Gunnar og brosir
prakkaralega. „Við byijum fyrir
sumarfrí á hugmyndavinnu og
þetta er mikil vinna og pæling.“
Nýjungar á hverju ári Þó svo súkkulaði-
framleiðslan sé að mestu hefðbundin, eru alltaf einhverjar
nýjungar.
„Við höfum verið að þróa fallega tinkassa undir konfektið,
kassa sem fólk getur átt áfram og notað eftir að molarnir eru
Gunnar B. Sigurgeirsson, markaðsstjóri Nóa-Síríusar.
Góð bók og Nóakonfekt
í skál, hlýtt teppi og
mjúkur sófi til að liggja
í eru ímynd íslenskra
jóla í hugum margra.
búnir. Við vonumst til að þetta mælist
vel týrir, enda eru kassarnir
augnayndi. Annað nýtt íýrir þessi jól
er svonefnt Stjörnukonfekt í
tinkössum. Þar er jafnvel meira lagt í
molana en í hinu hefðbundna Nóa-
konfekti, stærri molar og e.t.v. líkari
belgískum konfektmolum í útliti.“
Allir þekkja myndirnar utan á konfektköss-
unum og segir Gunnar viðskiptavini hafa
sterkar skoðanir á því hvernig þær
eiga að vera. „Við fáum viðbrögð
um leið, bæði jákvæð og
neikvæð, enda leggjum við
mikla vinnu í að velja
myndirnar á hveiju ári.
Islenskt landslag virðist
vera vinsælast en það er
heldur ekki sama hvernig
það er.“
Enn ein nýjungin frá Nóa
er Síríus 70% en það er
súkkulaði með meira kakóinni-
haldi en venjulega er notað. Þetta
súkkulaði hentar vel í bakstur og matar-
gerð að sögn Gunnars en einnig til átu, fyrir þá
sem vilja sterkara bragð. „Þessi þróun hefur orðið í samvinnu
við framsækna matreiðslumenn og sælkera," segir Gunnar.
„Við hlustum vel á þá sem nota vörurnar okkar og reynum að
framleiða það sem þeir kjósa helst.“BH
114
Nói-Síríus:
Konfekt
með meiru