Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2003, Qupperneq 114

Frjáls verslun - 01.10.2003, Qupperneq 114
w Sögu Nóa-Síríusar má rekja allt aftur til ársins 1920 þegar stofnuð var Bijóstsykursgerðin Nói í kjallaraherbergi á Óðinsgötu 17. Fyrst í stað var aðeins framleiddur brjóst- sykur og karamellur en árið 1933 var Súkkulaðiverksmiðjan Síríus keypt frá Danmörku og var þá flutt í nýtt húsnæði að Barónstíg 2. Núna fer starfsemin fram í rúmlega 6.000 fermetra húsnæði í Hesthálsi og hefur vöruúrvalið aukist til muna. Konfekt oy páskaegy Eins og gefur að skilja er mikið um að vera í sælgætisframleiðslu í tengslum við jól og páska. Konfekt er samofið jólagleðinni og um páska er auðvitað ekki hægt annað en að borða páskaegg. „Þetta tvennt eru afar mikilvægir póstar í súkkulaðifram- leiðslunni," segir Gunnar. „Fyrir jólin kaupir fólk ekki bara konfekt, þó svo það sé órjúfanlegur þáttur, heldur einnig ýmsar vörur til baksturs og neyslu. Líklega er Síríus suðusúkkulaðið það söluhæsta, en það er súkkulaðið sem Islendingar hafa stolist í allt frá árinu 1933, eins og segir í auglýsingunni. Enda hægt að nota það í heitt „alvöru" súkkulaði, til baksturs og átu og það er alltaf jafn vinsælt." A hveiju ári gefur Nói-Síríus út uppskriftarbækling týrir jólin og alltaf er hans beðið með eftir- væntingu af sælkerum landsins. Stai'fs- menn Nóa-Síríusar og Gunnar þar á meðal, fá forsmekk af því sem boðið er og segist Gunnar hafa mikla ánægju af gerð bæklingsins. „Við fáum að smakka og prófa allt sem sett er í bæklinginn og ég verð að segja að það er einn ánægjulegasti hluti starfs míns,“ segir Gunnar og brosir prakkaralega. „Við byijum fyrir sumarfrí á hugmyndavinnu og þetta er mikil vinna og pæling.“ Nýjungar á hverju ári Þó svo súkkulaði- framleiðslan sé að mestu hefðbundin, eru alltaf einhverjar nýjungar. „Við höfum verið að þróa fallega tinkassa undir konfektið, kassa sem fólk getur átt áfram og notað eftir að molarnir eru Gunnar B. Sigurgeirsson, markaðsstjóri Nóa-Síríusar. Góð bók og Nóakonfekt í skál, hlýtt teppi og mjúkur sófi til að liggja í eru ímynd íslenskra jóla í hugum margra. búnir. Við vonumst til að þetta mælist vel týrir, enda eru kassarnir augnayndi. Annað nýtt íýrir þessi jól er svonefnt Stjörnukonfekt í tinkössum. Þar er jafnvel meira lagt í molana en í hinu hefðbundna Nóa- konfekti, stærri molar og e.t.v. líkari belgískum konfektmolum í útliti.“ Allir þekkja myndirnar utan á konfektköss- unum og segir Gunnar viðskiptavini hafa sterkar skoðanir á því hvernig þær eiga að vera. „Við fáum viðbrögð um leið, bæði jákvæð og neikvæð, enda leggjum við mikla vinnu í að velja myndirnar á hveiju ári. Islenskt landslag virðist vera vinsælast en það er heldur ekki sama hvernig það er.“ Enn ein nýjungin frá Nóa er Síríus 70% en það er súkkulaði með meira kakóinni- haldi en venjulega er notað. Þetta súkkulaði hentar vel í bakstur og matar- gerð að sögn Gunnars en einnig til átu, fyrir þá sem vilja sterkara bragð. „Þessi þróun hefur orðið í samvinnu við framsækna matreiðslumenn og sælkera," segir Gunnar. „Við hlustum vel á þá sem nota vörurnar okkar og reynum að framleiða það sem þeir kjósa helst.“BH 114 Nói-Síríus: Konfekt með meiru
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.