Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2003, Page 114

Frjáls verslun - 01.10.2003, Page 114
w Sögu Nóa-Síríusar má rekja allt aftur til ársins 1920 þegar stofnuð var Bijóstsykursgerðin Nói í kjallaraherbergi á Óðinsgötu 17. Fyrst í stað var aðeins framleiddur brjóst- sykur og karamellur en árið 1933 var Súkkulaðiverksmiðjan Síríus keypt frá Danmörku og var þá flutt í nýtt húsnæði að Barónstíg 2. Núna fer starfsemin fram í rúmlega 6.000 fermetra húsnæði í Hesthálsi og hefur vöruúrvalið aukist til muna. Konfekt oy páskaegy Eins og gefur að skilja er mikið um að vera í sælgætisframleiðslu í tengslum við jól og páska. Konfekt er samofið jólagleðinni og um páska er auðvitað ekki hægt annað en að borða páskaegg. „Þetta tvennt eru afar mikilvægir póstar í súkkulaðifram- leiðslunni," segir Gunnar. „Fyrir jólin kaupir fólk ekki bara konfekt, þó svo það sé órjúfanlegur þáttur, heldur einnig ýmsar vörur til baksturs og neyslu. Líklega er Síríus suðusúkkulaðið það söluhæsta, en það er súkkulaðið sem Islendingar hafa stolist í allt frá árinu 1933, eins og segir í auglýsingunni. Enda hægt að nota það í heitt „alvöru" súkkulaði, til baksturs og átu og það er alltaf jafn vinsælt." A hveiju ári gefur Nói-Síríus út uppskriftarbækling týrir jólin og alltaf er hans beðið með eftir- væntingu af sælkerum landsins. Stai'fs- menn Nóa-Síríusar og Gunnar þar á meðal, fá forsmekk af því sem boðið er og segist Gunnar hafa mikla ánægju af gerð bæklingsins. „Við fáum að smakka og prófa allt sem sett er í bæklinginn og ég verð að segja að það er einn ánægjulegasti hluti starfs míns,“ segir Gunnar og brosir prakkaralega. „Við byijum fyrir sumarfrí á hugmyndavinnu og þetta er mikil vinna og pæling.“ Nýjungar á hverju ári Þó svo súkkulaði- framleiðslan sé að mestu hefðbundin, eru alltaf einhverjar nýjungar. „Við höfum verið að þróa fallega tinkassa undir konfektið, kassa sem fólk getur átt áfram og notað eftir að molarnir eru Gunnar B. Sigurgeirsson, markaðsstjóri Nóa-Síríusar. Góð bók og Nóakonfekt í skál, hlýtt teppi og mjúkur sófi til að liggja í eru ímynd íslenskra jóla í hugum margra. búnir. Við vonumst til að þetta mælist vel týrir, enda eru kassarnir augnayndi. Annað nýtt íýrir þessi jól er svonefnt Stjörnukonfekt í tinkössum. Þar er jafnvel meira lagt í molana en í hinu hefðbundna Nóa- konfekti, stærri molar og e.t.v. líkari belgískum konfektmolum í útliti.“ Allir þekkja myndirnar utan á konfektköss- unum og segir Gunnar viðskiptavini hafa sterkar skoðanir á því hvernig þær eiga að vera. „Við fáum viðbrögð um leið, bæði jákvæð og neikvæð, enda leggjum við mikla vinnu í að velja myndirnar á hveiju ári. Islenskt landslag virðist vera vinsælast en það er heldur ekki sama hvernig það er.“ Enn ein nýjungin frá Nóa er Síríus 70% en það er súkkulaði með meira kakóinni- haldi en venjulega er notað. Þetta súkkulaði hentar vel í bakstur og matar- gerð að sögn Gunnars en einnig til átu, fyrir þá sem vilja sterkara bragð. „Þessi þróun hefur orðið í samvinnu við framsækna matreiðslumenn og sælkera," segir Gunnar. „Við hlustum vel á þá sem nota vörurnar okkar og reynum að framleiða það sem þeir kjósa helst.“BH 114 Nói-Síríus: Konfekt með meiru
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.