Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2003, Blaðsíða 114

Frjáls verslun - 01.10.2003, Blaðsíða 114
w Sögu Nóa-Síríusar má rekja allt aftur til ársins 1920 þegar stofnuð var Bijóstsykursgerðin Nói í kjallaraherbergi á Óðinsgötu 17. Fyrst í stað var aðeins framleiddur brjóst- sykur og karamellur en árið 1933 var Súkkulaðiverksmiðjan Síríus keypt frá Danmörku og var þá flutt í nýtt húsnæði að Barónstíg 2. Núna fer starfsemin fram í rúmlega 6.000 fermetra húsnæði í Hesthálsi og hefur vöruúrvalið aukist til muna. Konfekt oy páskaegy Eins og gefur að skilja er mikið um að vera í sælgætisframleiðslu í tengslum við jól og páska. Konfekt er samofið jólagleðinni og um páska er auðvitað ekki hægt annað en að borða páskaegg. „Þetta tvennt eru afar mikilvægir póstar í súkkulaðifram- leiðslunni," segir Gunnar. „Fyrir jólin kaupir fólk ekki bara konfekt, þó svo það sé órjúfanlegur þáttur, heldur einnig ýmsar vörur til baksturs og neyslu. Líklega er Síríus suðusúkkulaðið það söluhæsta, en það er súkkulaðið sem Islendingar hafa stolist í allt frá árinu 1933, eins og segir í auglýsingunni. Enda hægt að nota það í heitt „alvöru" súkkulaði, til baksturs og átu og það er alltaf jafn vinsælt." A hveiju ári gefur Nói-Síríus út uppskriftarbækling týrir jólin og alltaf er hans beðið með eftir- væntingu af sælkerum landsins. Stai'fs- menn Nóa-Síríusar og Gunnar þar á meðal, fá forsmekk af því sem boðið er og segist Gunnar hafa mikla ánægju af gerð bæklingsins. „Við fáum að smakka og prófa allt sem sett er í bæklinginn og ég verð að segja að það er einn ánægjulegasti hluti starfs míns,“ segir Gunnar og brosir prakkaralega. „Við byijum fyrir sumarfrí á hugmyndavinnu og þetta er mikil vinna og pæling.“ Nýjungar á hverju ári Þó svo súkkulaði- framleiðslan sé að mestu hefðbundin, eru alltaf einhverjar nýjungar. „Við höfum verið að þróa fallega tinkassa undir konfektið, kassa sem fólk getur átt áfram og notað eftir að molarnir eru Gunnar B. Sigurgeirsson, markaðsstjóri Nóa-Síríusar. Góð bók og Nóakonfekt í skál, hlýtt teppi og mjúkur sófi til að liggja í eru ímynd íslenskra jóla í hugum margra. búnir. Við vonumst til að þetta mælist vel týrir, enda eru kassarnir augnayndi. Annað nýtt íýrir þessi jól er svonefnt Stjörnukonfekt í tinkössum. Þar er jafnvel meira lagt í molana en í hinu hefðbundna Nóa- konfekti, stærri molar og e.t.v. líkari belgískum konfektmolum í útliti.“ Allir þekkja myndirnar utan á konfektköss- unum og segir Gunnar viðskiptavini hafa sterkar skoðanir á því hvernig þær eiga að vera. „Við fáum viðbrögð um leið, bæði jákvæð og neikvæð, enda leggjum við mikla vinnu í að velja myndirnar á hveiju ári. Islenskt landslag virðist vera vinsælast en það er heldur ekki sama hvernig það er.“ Enn ein nýjungin frá Nóa er Síríus 70% en það er súkkulaði með meira kakóinni- haldi en venjulega er notað. Þetta súkkulaði hentar vel í bakstur og matar- gerð að sögn Gunnars en einnig til átu, fyrir þá sem vilja sterkara bragð. „Þessi þróun hefur orðið í samvinnu við framsækna matreiðslumenn og sælkera," segir Gunnar. „Við hlustum vel á þá sem nota vörurnar okkar og reynum að framleiða það sem þeir kjósa helst.“BH 114 Nói-Síríus: Konfekt með meiru
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112
Blaðsíða 113
Blaðsíða 114
Blaðsíða 115
Blaðsíða 116
Blaðsíða 117
Blaðsíða 118
Blaðsíða 119
Blaðsíða 120
Blaðsíða 121
Blaðsíða 122
Blaðsíða 123
Blaðsíða 124
Blaðsíða 125
Blaðsíða 126
Blaðsíða 127
Blaðsíða 128
Blaðsíða 129
Blaðsíða 130
Blaðsíða 131
Blaðsíða 132

x

Frjáls verslun

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.