Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.07.2004, Qupperneq 94

Frjáls verslun - 01.07.2004, Qupperneq 94
.Mm umSm Veisla í farangrinum Bjóðið vinum og vandamönnum í smáveislu þar sem vínið er í aðalhlutverki. Hafið fáa og einfalda réttí. Fyrst er vínið vafið og svo réttirnir út frá því. Texti: Sigmar B. Hauksson Myndir: Geir Ólafsson Veður eru oft mild og góð á haustin. Tilvalið er að bjóða vinum og vandamönnum í smáveislu þar sem ljúf vín eru í aðalhlutverki. Slík veisla þarf ekki að vera dýr og óþarfi að hafa dýra og efnismikla sælkerarétti á boðstólum. Tilvalið er að hafa fremur færri og einfaldari rétti á borðum. Fyrst er vínið valið og svo réttirnir út frá því. Lax 09 Silungur Eftir sumarið eiga eflaust margir lax og silung í frystikistunni. Góður, reyktur, villtur lax er sælgæti. Reyktur lax skorinn í þunnar sneiðar með eggjahræru og fullt af söxuð- um graslauk á einstaklega vel við með hvítvíninu góða frá Al- sace í Frakklandi. Hugel Riesling er ljómandi og einkennandi lýrir héraðið. Þetta er frískandi vín og ferskt með bragði af sítrónu, grænu epli og hunangi. Rene Min-e Pinot Gris Cote de Rouffach er frábært vín, hæfilega þurrt en með ljúfum krydduðum ávaxtakeim. Góður chardonnay frá Bandaríkj- unum passar einnig ljómandi með reyktum laxi, eggjahræru og góðu brauði. Clos du Bois Chardonnay frá Sonoma er flott vín. Gott eikarbragð, vottar tyrir reyk og vanillubragði, einnig smjöri. Þetta er athyglisvert vin sem ég mæli með. Kryddsoðinn silungur með bragðmikilli dillsósu er frábær réttur sem passar einstaklega vel með víni. Fyrst er gert kryddsoð. Kryddsoðið er vatn, kjúklingakraftur, dillgreinar, steinselja, græni hlutinn af blaðlauk (púrru), hvít piparkorn, chilipiparbelgur, grófsaxaður laukur, salt og skvetta af vínediki. Vatn, krydd og grænmeti er soðið um stund. Silungurinn er settur í pottinn með kryddsoðinu. Þegar suðan kemur upp er potturinn tekinn af hellunni og silungurinn látinn kólna í kryddsoðinu og geymdur í því yfir nótt. Sósan er einföld. Blandið saman til helminga sýrðum rjóma og majónesi. Blandið svo saman við þessa sósu söxuðu dilli effir smekk og ögn af sítrónusafa. Silungurinn er bein- og roðhreinsaður og borinn fram með sósunni og grófu brauði. Einnig er gott að hafa hrökk- brauð með þessum rétti, jafnvel hrásalat sem í eru soðnar kart- öflur. Með þessum silungsrétti er tilvalið að hafa freyðivín. Góð Cava, sem er spánskt freyðivín, er yfirleitt góð kaup. Freixenet Brut natur er frískandi, þurrt og sýruríkt freyðivín sem á vel við dillsósuna. Einnig er kjörið að hafa rauðvín með þessum bragðmikla silungsrétti. Catena Malbec er bragðmikið vin með keim af eik og bragði af kaffi, svörtum pipar og sveskjum. Graflax er vinsæll réttur sem alltaf stendur týrir sínu. Hér kemur hugmynd að góðu salati sem á vel við með graflaxi. 94
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.