Húsfreyjan - 01.10.1964, Qupperneq 26

Húsfreyjan - 01.10.1964, Qupperneq 26
MANNELDISÞÁTTÚR Smurt brauð Smurt bruuð er auSvelt og skemmtilegt að útbúa og það er ætíð vel þegið. Smurt brauð er Iiægt að bera fram sem sjálfstæða máltíð, þá eiga brauðsneiðarnar að vera frekar stórar og áleggið mettandi. Hinsvegar eiga brauðsneiðarnar að vera litlar, lystaukandi og girnilegar séu þær bornar fram sem forréttur. Smurt brauð með kaffi á einnig að vera frekar lítið. Brauðið þarf lielzt að vera dagsgamalt, svo að auðveldara sé að skera það. Það er mikilvægt að rétt brauðtegund sé undir liverri áleggstegund. Bragðsterkt álegg eins og t. d. reykt og saltað á að bafa á grófu brauði, rúgbrauði eða flatbrauði. Álegg með mildu bragði á að vera á bveitibrauði eða kexi. Skerið brauðið frekar þunnt með brauð- sög, skerið eða klippið allar skorpur af ínota þær í brauðsúpu eða brauðmylsnu), áður en brauðið er smurt. Smjiirið þarf að vera lint, smyrjið með breiðblaða, fjaður- mögnuðum bnífi og vel út á allar brúnir. Atbugið að smyrja ekki of þykkt, einkum og sér í lagi, ef áleggið er feitt. í smjörið er stundum blandað kryddi, einkum sé það notað í samlokur eða brauðtertur. Hafið allt álegg tilbúið, ferskt og vel kalt, áður en farið er að útbúa brauðið. Smyrjið fyrst allt brauðið og skiptið því niöur. Hafið rakan klút, smjörpappír eða plastic til að leggja yfir brauðið, svo að það þorni ekki. Leggið fyrst bragðlitla áleggið á brauð- sneiðarnar og síðast það bragðsterka eins og t. d. síld og reykt álegg. Atbugið að þvo vel upp áhöldin eftir hverja áleggstegund, svo sama bragð verði ekki af öllu. Áleggið á alltaf að liylja brauðið. Síðan er skrautið sett á brauðið og þess gætt að það yfirgnæfi ekki og eigi vel við áleggiö. Salöt á lielzt ekki að setja beint á braúð- sneiðarnar, lieldur leggja salatblöð undir. ÖII salöt þurfa að vera vel stíf, svo að þau fljóti ekki út af brauðsneiðunum. Oft er því betra að bera salatið fram í fallegri skál og raða brauðsamlokum eða kexi í kringum skálina, en setja það á. Athugið að áleggið sé ekki of einhæft, livað bragð snertir. Hafið t. d. ekki margar tegundir af reyktu áleggi, þótt annað sé kjöt og hitt fiskur. Sé ein áleggstegundin mjög feit, verða hinar að vera magrar. Hvað áleggstegundirnar eru margar 24 HÚSFREYJAN
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68

x

Húsfreyjan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Húsfreyjan
https://timarit.is/publication/831

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.