Vera


Vera - 01.04.2001, Side 63

Vera - 01.04.2001, Side 63
Athafnakonur Siðfræði matvælaframleiðslu er því miður ekki merkilegri en svo að fólk veit sjaldan með vissu hvað, það er að lóta ofan í sig. I Pottaaöldr- um leggjum við óherslu ó ókveðnar siðferðisskyldur gagnvart neytendum. „Ég er farin að láta meira eftir mér að vera hugsuðurinn og reyni að venja mig af að gera allt sjálf enda er ég komin með frábærar starfskonur í lið með mér. Það kostar ein- beittan huga og vilja að reka svona fyrirtæki og ég viður- kenni fúslega að ég er stundum alveg að sligast undan allri vinnunni í kringum peningahliðina. Markaðssetningin er rosalega dýr og stækkun á lager kostar líka sitt og það er mikið puð að láta reikningsdæmið ganga upp. Ég hef lagt gríðarlega mikla vinnu f fyrirtækið en það framlag er ósýni- legt á efnahags- og rekstrarreikningum. Endurskoðandinn minn hafði enga trú á þessu fyrstu árin, enda las hann bara tölur. En í dag er fyrirtækið orðið stabílt og rekur sig. Þetta er merkjavara sem er komin til að vera." Kokkur, dýrahjúkka og dulspekingur Sigfríð segist hafa haft mikinn áhuga á matargerð alveg frá því hún var lítil stelpa. Hún fæddist með þessa hæfileika og lærði því aldrei kokkinn. Hún vílaði ekki fyrir sér að reka veitingastaðinn Krákuna á Laugavegi 22 í þrjú ár á níunda aratugnum. „Þetta var veitingastaður með öðruvfsi mat og ég fékk mikla útrás fyrir sköpunargáfuna þar. Þetta var fyrsta „- fusion" eldhúsið á fslandi sem fólst í því að ég var með matargerð frá öllum heimsálfum. Viðskiptavinir gátu m.a fengið mat frá lapan, Indlandi, Grikklandi eða Indónesíu. En á þessum tíma var hér eingöngu boðið upp á pizzur og kínverskan mat, fyrir utan þann íslenska, ef fólk fór út að borða. Þegar ég var að elda á Krákunni þá setti ég mig í á- kveðnar stellingar. Ef ég var t.d að elda mexíkanskan mat þá ímyndaði ég mér að ég væri lítil mexíkönsk kerling með hatt og svo spilaði ég viðeigandi tónlist með. Þannig komst ég í réttu stemninguna og þá varð maturinn góður. Mér fannst líka svo gaman að þjónusta. Ég átti sérstakar víðar buxur og bleika svuntu sem ég var alltaf í við elda- mennskuna og í þessum fötum bar ég matinn sjálf fram, en það þótti mjög óvenjulegt á þessum tíma." Sigfrfð hefur komið víða við um dagana enda er hún rösk kona, svo vitnað sé í hana sjálfa. Upphafsmenntun hennar var dýrahjúkrun og við það vann hún í átta ár á átt- unda áratugnum. Hún hefur verið dulspekinemi í 10 ár og ekki sér fyrir endann á því þar sem um er að ræða margra h'fa nám. Hún er einnig í heilunarskóla og helst vill hún frelsa heiminn. „Það er í mér svokallað Hróa-Hattar sindróm. Þetta korn strax fram í bernsku þegar ég geystist um á kústsköft- um og var þá iðulega f hlutverki bjargvættarins. Ég vil enn Þann dag í dag láta eitthvað gott af mér leiða og að hluta bl fæ ég útrás fyrir það í Pottagöldrum. En svo er ég alltaf að fá einhverjar nýjar hugmyndir sem tengjast ekki endi- lega fyrirtækinu mínu og það er aldrei að vita hverjar beirra ég framkvæmi." o ROUTIN SYROP Unnið úr náttúrulegum efnum, án rotvarnar- og gervilitarefna. Frábært í kaffi, te, mjólkurdrykki, desertkökur, kokkteila og útá pönnu- kökur og ís. Úrval bragðtegunda. Tbflkaffi KitchenAid Draumavél heimilanna! 5 gerðir Margir litir Fæst um land allt. 60 ára frábær reynsla. \ MSMff Bnar Kt Farestvett&Co.hf. Borgartúnl 28 * 662 2901 og 582 2900 63

x

Vera

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vera
https://timarit.is/publication/858

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.