Morgunblaðið - 04.09.2014, Side 75

Morgunblaðið - 04.09.2014, Side 75
75 MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 4. SEPTEMBER 2014 Við elskum lífrænt 1 paprika, skorin í teninga 1 laukur, skorinn í teninga 1 msk engifer, rifið 2-3 msk rautt karrímauk (ég notaði Blue dragon red curry paste) 2 dósir kókosmjólk (ég notaði Blue dragon coconut milk) 500 ml kjúklingakraftur (3 kjúklingateningar leystir upp í 500 ml heitu vatni) 2 msk fiskisósa (ég notaði Blue dragon fish sauce) 2 msk púðursykur 2 msk hnetusmjör 1-2 dl grænar baunir, frosnar (má sleppa) 3 kjúklingabringur, skornar í teninga og steiktar á pönnu 1 límóna Til skrauts: Saxaðar salthnetur límónusneiðar kóríander hrísgrjón, elduð (má nota núðlur) Léttsteikið lauk og papriku og bætið engifer saman við. Bætið rauðu karríi, kókosmjólk, kjúklingakrafti, fiski- sósu, púðursykri, hnetusmjöri og baunum saman við og hrærið vel í. Leyfið súpunni að malla við lágan hita í 45 mínútur eða eftir því sem tíminn leyfir. Kreistið safa úr einni límónu út í og bætið einnig kjúk- lingakjötinu saman við. Smakkið hana til og fyrir þá sem vilja hafa súpuna sterka má bæta 1-2 tsk af minced hot chili út í. Setjið súpuna í skálar og toppið með soðnum hrís- grjónum/núðlum, söxuðum salthnetum, límónusneiðum og jafnvel kóríander. Vandræðalega góð kjúklingasúpa með hnetusmjöri og rauðu karríi 80 g haframjöl 1 þroskaður banani 4 eggjahvítur 5 msk whey prótein frá Now, van- illu- eða súkkulaðibragð hnífsoddur kanill (má sleppa) 1 tsk vanilludropar möndlumjólk til þykkingar, eftir þörfum 4 msk grísk jógúrt Bláberjasósa 100 g bláber 1 msk agave-sýróp Setjið haframjölið í matvinnslu- vél og fínmalið þar til áferðin er orðin lík hveiti. Blandið saman haframjöli, pró- teini og kanil. Geymið. Stappið banana og blandið síðan eggjahvítum og vanilludropum saman við bananann og hrærið vel. Hellið bananablöndunni saman við haframjölsblönduna og hrærið í dágóða stund. Ef þörf er á bætið þá örlitlu af möndlumjólk saman við. Setjið olíu á pönnu og hitið hana vel. Bætið þá deiginu út í og steikið pönnukökurnar í 1-2 mínútur á hvorri hlið. Gerið bláberjasósuna með því að láta bláber og sýróp saman í pott við vægan hita. Kremjið berin og þegar sósan er tilbúin takið hana þá af hitanum og setjið í skál. Staflið pönnukökunum á disk, látið 2 msk af grískri jógúrt ofan á og hellið bláberjasósu yfir. Prótein- pönnukökur með grískri jógúrt og blá- berjasósu – með morgunkaffinu
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.