Morgunblaðið - 04.09.2014, Qupperneq 75

Morgunblaðið - 04.09.2014, Qupperneq 75
75 MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 4. SEPTEMBER 2014 Við elskum lífrænt 1 paprika, skorin í teninga 1 laukur, skorinn í teninga 1 msk engifer, rifið 2-3 msk rautt karrímauk (ég notaði Blue dragon red curry paste) 2 dósir kókosmjólk (ég notaði Blue dragon coconut milk) 500 ml kjúklingakraftur (3 kjúklingateningar leystir upp í 500 ml heitu vatni) 2 msk fiskisósa (ég notaði Blue dragon fish sauce) 2 msk púðursykur 2 msk hnetusmjör 1-2 dl grænar baunir, frosnar (má sleppa) 3 kjúklingabringur, skornar í teninga og steiktar á pönnu 1 límóna Til skrauts: Saxaðar salthnetur límónusneiðar kóríander hrísgrjón, elduð (má nota núðlur) Léttsteikið lauk og papriku og bætið engifer saman við. Bætið rauðu karríi, kókosmjólk, kjúklingakrafti, fiski- sósu, púðursykri, hnetusmjöri og baunum saman við og hrærið vel í. Leyfið súpunni að malla við lágan hita í 45 mínútur eða eftir því sem tíminn leyfir. Kreistið safa úr einni límónu út í og bætið einnig kjúk- lingakjötinu saman við. Smakkið hana til og fyrir þá sem vilja hafa súpuna sterka má bæta 1-2 tsk af minced hot chili út í. Setjið súpuna í skálar og toppið með soðnum hrís- grjónum/núðlum, söxuðum salthnetum, límónusneiðum og jafnvel kóríander. Vandræðalega góð kjúklingasúpa með hnetusmjöri og rauðu karríi 80 g haframjöl 1 þroskaður banani 4 eggjahvítur 5 msk whey prótein frá Now, van- illu- eða súkkulaðibragð hnífsoddur kanill (má sleppa) 1 tsk vanilludropar möndlumjólk til þykkingar, eftir þörfum 4 msk grísk jógúrt Bláberjasósa 100 g bláber 1 msk agave-sýróp Setjið haframjölið í matvinnslu- vél og fínmalið þar til áferðin er orðin lík hveiti. Blandið saman haframjöli, pró- teini og kanil. Geymið. Stappið banana og blandið síðan eggjahvítum og vanilludropum saman við bananann og hrærið vel. Hellið bananablöndunni saman við haframjölsblönduna og hrærið í dágóða stund. Ef þörf er á bætið þá örlitlu af möndlumjólk saman við. Setjið olíu á pönnu og hitið hana vel. Bætið þá deiginu út í og steikið pönnukökurnar í 1-2 mínútur á hvorri hlið. Gerið bláberjasósuna með því að láta bláber og sýróp saman í pott við vægan hita. Kremjið berin og þegar sósan er tilbúin takið hana þá af hitanum og setjið í skál. Staflið pönnukökunum á disk, látið 2 msk af grískri jógúrt ofan á og hellið bláberjasósu yfir. Prótein- pönnukökur með grískri jógúrt og blá- berjasósu – með morgunkaffinu
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.