Morgunblaðið - 04.09.2014, Síða 75

Morgunblaðið - 04.09.2014, Síða 75
75 MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 4. SEPTEMBER 2014 Við elskum lífrænt 1 paprika, skorin í teninga 1 laukur, skorinn í teninga 1 msk engifer, rifið 2-3 msk rautt karrímauk (ég notaði Blue dragon red curry paste) 2 dósir kókosmjólk (ég notaði Blue dragon coconut milk) 500 ml kjúklingakraftur (3 kjúklingateningar leystir upp í 500 ml heitu vatni) 2 msk fiskisósa (ég notaði Blue dragon fish sauce) 2 msk púðursykur 2 msk hnetusmjör 1-2 dl grænar baunir, frosnar (má sleppa) 3 kjúklingabringur, skornar í teninga og steiktar á pönnu 1 límóna Til skrauts: Saxaðar salthnetur límónusneiðar kóríander hrísgrjón, elduð (má nota núðlur) Léttsteikið lauk og papriku og bætið engifer saman við. Bætið rauðu karríi, kókosmjólk, kjúklingakrafti, fiski- sósu, púðursykri, hnetusmjöri og baunum saman við og hrærið vel í. Leyfið súpunni að malla við lágan hita í 45 mínútur eða eftir því sem tíminn leyfir. Kreistið safa úr einni límónu út í og bætið einnig kjúk- lingakjötinu saman við. Smakkið hana til og fyrir þá sem vilja hafa súpuna sterka má bæta 1-2 tsk af minced hot chili út í. Setjið súpuna í skálar og toppið með soðnum hrís- grjónum/núðlum, söxuðum salthnetum, límónusneiðum og jafnvel kóríander. Vandræðalega góð kjúklingasúpa með hnetusmjöri og rauðu karríi 80 g haframjöl 1 þroskaður banani 4 eggjahvítur 5 msk whey prótein frá Now, van- illu- eða súkkulaðibragð hnífsoddur kanill (má sleppa) 1 tsk vanilludropar möndlumjólk til þykkingar, eftir þörfum 4 msk grísk jógúrt Bláberjasósa 100 g bláber 1 msk agave-sýróp Setjið haframjölið í matvinnslu- vél og fínmalið þar til áferðin er orðin lík hveiti. Blandið saman haframjöli, pró- teini og kanil. Geymið. Stappið banana og blandið síðan eggjahvítum og vanilludropum saman við bananann og hrærið vel. Hellið bananablöndunni saman við haframjölsblönduna og hrærið í dágóða stund. Ef þörf er á bætið þá örlitlu af möndlumjólk saman við. Setjið olíu á pönnu og hitið hana vel. Bætið þá deiginu út í og steikið pönnukökurnar í 1-2 mínútur á hvorri hlið. Gerið bláberjasósuna með því að láta bláber og sýróp saman í pott við vægan hita. Kremjið berin og þegar sósan er tilbúin takið hana þá af hitanum og setjið í skál. Staflið pönnukökunum á disk, látið 2 msk af grískri jógúrt ofan á og hellið bláberjasósu yfir. Prótein- pönnukökur með grískri jógúrt og blá- berjasósu – með morgunkaffinu
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.