Fréttablaðið - 09.08.2014, Side 98

Fréttablaðið - 09.08.2014, Side 98
9. ágúst 2014 LAUGARDAGUR| LÍFIÐ | 54 „Svona keppni var haldin í Iðnó hér áður fyrr, síðast árið 1998, en við ákváðum að endurvekja þetta og færa út á land,“ segir Gunnar Smári Jóhannesson en Gunnar stendur fyrir Íslandsmeistaramótinu í spuna sem fram fer í Frystiklefanum á Rifi 29. og 30. ágúst. „Á íslensku heitir þetta leikhús- sport en það gengur út á það að tvö lið mætast og keppa um besta spun- ann. Liðin spinna 3-4 mínútna leik- þátt út frá aðstæðum eða áskorun sem áhorfendur gefa liðinu. Þrír dómarar sjá svo um að dæma öðru liðinu sigur.“ Keppendur og áhugamenn um leikhússportið gista á Rifi en for- keppnin fer fram á föstudeginum og úrslitakeppnin á laugardeginum. Skráningargjaldið er 4.000 krónur. „Ég kalla þetta í raun og veru gisti- gjald þar sem þú ert í rauninni bara að greiða fyrir gistinguna. Svo verða haldin heljarinnar partí bæði á föstudeginum og laugardeginum fyrir þá sem þarna verða svo þetta verður rosalegt stuð.“ Gunnar vonast til þess að hátíð- in sé komin til að vera. „Planið er að hátíðin stækki með árunum. Á næsta ári ætlum við til dæmis líka að leita að hagyrðingum, röppurum og myndlistarfólki, og í raun bara öllum listformum, til þess að búa til spunasýningu.“ Skráning á mótið fer fram á gunn- arsmari460@gmail.com. - ka Endurvekur leikhússportið á Rifi Íslandsmeistaramótið í spuna fer fram í Frystkiklefanum á Rifi 29. og 30. ágúst. LOFAR STUÐI Gunnar Smári Jóhann- esson heldur Íslandsmeistaramótið í spuna í fyrsta skipti í lok mánaðarins. FRÉTTABLAÐIÐ/STEFÁN Dressing: 2 dl kasjúhnetur 1 ½ dl vatn 2-3 msk. sítrónusafi 1 msk. næringarger 2 tsk. laukduft 1 stk. hvítlauksrif, pressað 2-3 döðlur smá biti ferskur chili pipar Snakk: 300 g grænkál Setjið kasjúhneturnar í blandara, bætið vatninu út í og blandið í svona hálfa mínútu Bætið restinni af upp- skriftinni í blandarann og blandið þar til þetta er orðið silkimjúkt. Skolið og þerrið kálið, og rífið það af stöngl- inum (látið stöngulinn á safnhauginn eða geymið hann í græna djúsinn), tætið svo kálið niður í passlega bita. Veltið upp úr dressingu, raðið á bökunarpappír í ofnskúffu og þurrkið við 170°C + blástur þar til kálið er orðið brakandi þurrt. Grænkálssnakk 2 bollar ristaðar möndlur (ristaðar í ofni við 175°C í 15 mín) 1 ½ msk. kakóduft 1 ½ msk. kókospálmasykur smá salt 1 msk. kókosolía ef þarf Byrjið á að setja möndlurnar í kraftmikinn blandara/matvinnsluvél og breytið þeim í smjör*. Bætið restinni af uppskriftinni út í og klárið að blanda. *Getur verið gott að stoppa nokkrum sinnum og skafa niður með hlið- unum. Þetta getur tekið allt að 10 mínútur. Má setja smá olíu (ólífuolíu eða aðra kaldpressaða góða) til að hjálpa til við að breyta möndlunum í „smjör“. Möndlu-nutella Sniðugar upp- skrift ir frá Sollu SNIÐUGAR UPPSKRIFTIR Sólveig Eiríksdóttir heldur úti lifraent.is. MYND/ÚR EINKASAFNI 50% AFSLÁTTUR AF VOR- & SUMARLÍNU Á ÖLLUM SÖLUSTÖÐUM OROBLU
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.