Fréttablaðið


Fréttablaðið - 09.08.2014, Qupperneq 98

Fréttablaðið - 09.08.2014, Qupperneq 98
9. ágúst 2014 LAUGARDAGUR| LÍFIÐ | 54 „Svona keppni var haldin í Iðnó hér áður fyrr, síðast árið 1998, en við ákváðum að endurvekja þetta og færa út á land,“ segir Gunnar Smári Jóhannesson en Gunnar stendur fyrir Íslandsmeistaramótinu í spuna sem fram fer í Frystiklefanum á Rifi 29. og 30. ágúst. „Á íslensku heitir þetta leikhús- sport en það gengur út á það að tvö lið mætast og keppa um besta spun- ann. Liðin spinna 3-4 mínútna leik- þátt út frá aðstæðum eða áskorun sem áhorfendur gefa liðinu. Þrír dómarar sjá svo um að dæma öðru liðinu sigur.“ Keppendur og áhugamenn um leikhússportið gista á Rifi en for- keppnin fer fram á föstudeginum og úrslitakeppnin á laugardeginum. Skráningargjaldið er 4.000 krónur. „Ég kalla þetta í raun og veru gisti- gjald þar sem þú ert í rauninni bara að greiða fyrir gistinguna. Svo verða haldin heljarinnar partí bæði á föstudeginum og laugardeginum fyrir þá sem þarna verða svo þetta verður rosalegt stuð.“ Gunnar vonast til þess að hátíð- in sé komin til að vera. „Planið er að hátíðin stækki með árunum. Á næsta ári ætlum við til dæmis líka að leita að hagyrðingum, röppurum og myndlistarfólki, og í raun bara öllum listformum, til þess að búa til spunasýningu.“ Skráning á mótið fer fram á gunn- arsmari460@gmail.com. - ka Endurvekur leikhússportið á Rifi Íslandsmeistaramótið í spuna fer fram í Frystkiklefanum á Rifi 29. og 30. ágúst. LOFAR STUÐI Gunnar Smári Jóhann- esson heldur Íslandsmeistaramótið í spuna í fyrsta skipti í lok mánaðarins. FRÉTTABLAÐIÐ/STEFÁN Dressing: 2 dl kasjúhnetur 1 ½ dl vatn 2-3 msk. sítrónusafi 1 msk. næringarger 2 tsk. laukduft 1 stk. hvítlauksrif, pressað 2-3 döðlur smá biti ferskur chili pipar Snakk: 300 g grænkál Setjið kasjúhneturnar í blandara, bætið vatninu út í og blandið í svona hálfa mínútu Bætið restinni af upp- skriftinni í blandarann og blandið þar til þetta er orðið silkimjúkt. Skolið og þerrið kálið, og rífið það af stöngl- inum (látið stöngulinn á safnhauginn eða geymið hann í græna djúsinn), tætið svo kálið niður í passlega bita. Veltið upp úr dressingu, raðið á bökunarpappír í ofnskúffu og þurrkið við 170°C + blástur þar til kálið er orðið brakandi þurrt. Grænkálssnakk 2 bollar ristaðar möndlur (ristaðar í ofni við 175°C í 15 mín) 1 ½ msk. kakóduft 1 ½ msk. kókospálmasykur smá salt 1 msk. kókosolía ef þarf Byrjið á að setja möndlurnar í kraftmikinn blandara/matvinnsluvél og breytið þeim í smjör*. Bætið restinni af uppskriftinni út í og klárið að blanda. *Getur verið gott að stoppa nokkrum sinnum og skafa niður með hlið- unum. Þetta getur tekið allt að 10 mínútur. Má setja smá olíu (ólífuolíu eða aðra kaldpressaða góða) til að hjálpa til við að breyta möndlunum í „smjör“. Möndlu-nutella Sniðugar upp- skrift ir frá Sollu SNIÐUGAR UPPSKRIFTIR Sólveig Eiríksdóttir heldur úti lifraent.is. MYND/ÚR EINKASAFNI 50% AFSLÁTTUR AF VOR- & SUMARLÍNU Á ÖLLUM SÖLUSTÖÐUM OROBLU
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.