Þjóðlíf - 01.05.1988, Page 24

Þjóðlíf - 01.05.1988, Page 24
Hefurðu oft lítinn tíma en vilt matreiða hollan og góðan mat handa þér og þínum? Þá, eins og alltaf, er lambakjöt kjörið. Vegna þess hve það er meyrt og safaríkt er auðveit að matreiða stórkostlegan rétt á aðeins 30 mínútum. Ótrúlegt? Prófaðu bara. Brynjar Eymundsson matreiðslumeistari á Gullna Hananum hefur valið þennan rétt - einn af mörgum möguleikum lambakjötsins í fljótlegum úrvalsréttum. „SannkaUað fjallalamb“ m/melónu og jurtakrjddsósu viit fljótíegt og g°tt* f.4. 2slk. ai. 7S0gr. Imbmnanheris- röðrarsem cru krrddadir með cftirfarandi knddblöndu: 1 tsk. salt. Mtsk.sykur. htsk.pipar. tó tsk. timian. tsk. oregano. MARKAESNEFND MINUTUM Vöðvamir eru brúnaðir á pönnu á öllum hliðum og síðan settir í 140°C heitan ofn í ca. 20 mín. Tími og hiti ræðst þó af steikingarsmekk. Rétt fyrir framreiðslu em ræmur af melónu og rifinn appelsínubörkur hitað í ofninum. Kjötið er nú skorið í þunnar sneiðar og borið fram með melónukjötinu og sósunni, skreytt með appelsínuberkinum. Með þessu má einnig bera fram t.d. soðið blómkál, steinseljukartöflur og eplasalat. Sósan: hitítriratn. 1 msk. kjötkraftur. lOstk. einiber. 2 stk. lárriðarlauf. VsLsk.timian. M tsk. oregano. 1 tsk. sreskjusulta. 1 msk. sax. blaðlaukur. Safi úr tí appelsínu, sósulitur. Allt sett í pott og soðið niður um Vs og þá þykkt með 2 tsk. af maísenamjöli sem er hrært út áður í dálitlu af köldu vatni. Sósanersíuð ogíhanamásetja 1 dl. rjóma efvill.

x

Þjóðlíf

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Þjóðlíf
https://timarit.is/publication/1099

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.