Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.01.2008, Síða 8

Frjáls verslun - 01.01.2008, Síða 8
KYNNING F R J Á L S V E R S L U N • 1 . T B L . 2 0 0 8 Hótel Holt hefur fyrir löngu unnið sér sess sem eitt virtasta hótel landsins, auk þess sem það hefur verið leiðandi á sviði veitinga og framreiðslu allt frá opnun þess árið 1965. Hotel Holt er aðili að World Hotels hótel keðjunni. Klassíkin er ríkjandi á Hótel Holti og íslensk myndlist í hávegum höfð. Þar er að finna eitt stærsta og verðmætasta listaverkasafn í einkaeigu á Íslandi. Lista verkin prýða öll herbergi hótelsins sem og veitingasalinn Gallery, koníaksstofuna og ráðstefnu- og veislusalinn Þingholt. Gallery Reglulega hafa herbergin farið í gegnum breytingar og endurnýjun með hagsmuni viðskiptavina að leiðarljósi, en minna hefur verið um breytingar á veitingastað hótelsins sem lengstum hefur borið nafnið Listasafnið. Sá staður hefur nú farið gegnum endurnýjun, fengið andlitslyftingu og ber nú heitið Gallery. Gallery státar af stærstu og fullkomnustu eldavél hér á landi, sem er sérhönnuð, glæsilegum húsakynnum og einstæðum matseðli sem hefur einnig farið í gegnum breytingar. Að auki breytast áherslur þannig að skarpari skil eru á milli hádegisstaðar og kvöldverðarstaðar en verið hefur. Yfirmatreiðslumaður Gallerys er Friðgeir Ingi Eiríksson, en hann hefur stjórnað eldhúsi Michelin-staðarins Clairefontaine í Lyon í Frakklandi undanfarin fimm ár við góðan orðstír. Ásamt fagfólki sínu á Friðgeir veg og vanda af flestum breytingunum á staðnum. Friðgeir segir að breytingarnar á eldhúsinu og veitingastaðnum séu gerðar með það fyrir augum að stefna hærra í matreiðslu og þjónustu. Þjónustan sé orðin mun sýnilegri en hún var og mun meira sé að gerast í kringum viðskiptavininn. „Matreiðslan er eftir sem áður klassísk en nýja eldavélin gerir okkur kleift að bæta hana enn og færa hana í nýjan búning, meðal annars með því að tengja hana nafni veitingastaðarins, Gallery, sem svo aftur höfðar til þeirrar myndlistar sem einkennir Hótel Holt. Ég fullyrði að eldhúsið okkar er nú það flottasta og fullkomnasta á Íslandi og margir sem starfa á þessum vettvangi taka undir þau orð mín.“ Erum ekki að eltast við tískustrauma Faðir Friðgeirs, Eiríkur Ingi Friðgeirsson, er hótelstjóri og fyrrum yfirmatreiðslumaður á Hótel Holti. Hann segir að veitingastaðurinn hafi verið markaðssettur erlendis undir nafninu Restaurant Gallery í þó nokkurn tíma. „Við ákváðum að færa nafnið einnig yfir á íslenskuna þar sem orðið gallerí er hvort eð er mikið notað í íslenskunni um hvers konar listviðburði og sýningarstaði og búið að festa sig í sessi. Þó það veitingastaðurinn hafi farið í gegnum breytingar þá hefur verið passað upp á að heildarmyndin breytist ekki. Við erum ekki að eltast við tískustrauma. Umgjörðin Hótel Holt: leið­andi hót­el þar sem klassíkin er í fyrirrúmi
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132
Síða 133
Síða 134
Síða 135
Síða 136
Síða 137
Síða 138
Síða 139
Síða 140

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.