Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.05.2006, Side 148

Frjáls verslun - 01.05.2006, Side 148
148 F R J Á L S V E R S L U N • 5 . T B L . 2 0 0 6 F yr ir tæk ið Líf land, sem áður var MR, keypti um síð ustu ára mót Kornax ehf., en fram að því átti MR 37,5 % hlut í Kornaxi á móti Fóð ur blönd unni og danska fyr ir tæk inu Val semöl len. Svava Liv Ed- gars dótt ir, fram kvæmda stjóri Kornax, seg ir að fram veg is sem hing að til verði mark mið Kornax fyrst og fremst að þjóna fyr ir tækj um í bakst urs- og mat væla geir an um. Fyr ir tæk ið kapp kost ar að fylgj ast með þörf um við skipta vina sinna og reyn ir ætíð að vera skrefi á und an. Framund an er auk ið vöru úr val og nýj ung ar sem koma við skipta vin um vel. Á næsta ári verð ur Kornax 20 ára. Það er eina hveiti myll an á land- inu og flyt ur inn korn til möl un ar frá Evr ópu og Am er íku. Þá er það langstærsta fyr ir tæki í fram leiðslu og dreif ingu á hveiti á neyt enda vöru- mark aði hér þótt það sé ekki stór hluti af heild ar fram leiðsl unni. „Við leggj um okk ur að al lega eft ir að sinna bak ar í um, bæði verk smiðju- og hand verks bak ar í um, og dreif ing ar fyr ir tækj um sem dreifa fyr ir okk ur hveiti á pizza staði, leik skóla, skóla, mötu neyti o.fl. Kornax hef ur lengi flutt inn mjög marga vöru flokka fyr ir bök un ar mark að inn: Konditor i- vör ur, rús ín ur og súkkulaði, smjör líki, syk ur, spelt, hafra mjöl, ýms ar brauð blönd ur og margt fleira. Kornið, sem flutt er inn, er bland að á mis- mun andi hátt eft ir þörf um mark að ar ins en Kornax rek ur einmitt mjög full komna og tækni vædda verk smiðju sem er í gangi all an sól ar hring inn all an árs ins hring. Hjá fyr ir tæk inu vinna 12 manns en verk smiðj an er svo full kom in að hún geng ur meira og minna mann laus. Rann sókn ar stofa og til rauna bakst ur Kornax er með eig in rann- sókn ar stofu þar sem fylgst er náið með framleiðslu fyrirtækisins. „Menn kaupa ekki bara eitt hvert hveiti,“ seg ir Svava Liv. „Nauð syn legt er að passa vand lega upp á korn ið sem kem ur í stór um skips förm um, hvort það upp fylli skil yrði sem sett eru t.d. varð andi prótein inni hald, ens ím- virkni og hörku hveit is ins. Þetta þarf að mæla og búa síð an til blönd ur í rétt um hlut föll um. Í tengsl um við rann sókn ar stof una fer fram til rauna- bakst ur þar sem ver ið er að prófa sig á fram með margs kon ar blönd ur enda er alltaf ver ið að taka inn nýj ar vör ur frá birgj um okk ar. Nýj ung- arn ar eru síð an kynnt ar í bak ar í un um.“ Eitt af því sem Kornax flyt ur inn eru nýj ar brauð blönd ur og nýjasta bland an fyr ir bak arí in er Tosca Far ina sem er ítölsk brauð lína. Svava Liv seg ir að brauð in úr blönd unni séu til val in fyr ir sum ar ið, al veg frá bær t.d. með góðu rauð víni. Þau eru létt og raka mik il, laus við öll aukefni og ó trú lega bragð góð. Framund an er á fram hald andi þró un fyr ir tæk is ins, Kornax er að stækka og efl ast og stefn ir að auknu vöru úr vali bæði fyr ir neyt enda vöru- mark að og bak arís geira í nán ustu fram tíð. Svava Liv hef ur starf að hjá Kornaxi sem fram kvæmda stjóri í tvö og hálft ár. Hún er mat væla fræð ing ur og starf aði lengi hjá Holl ustu vernd og Um hverf is stofn un. Síðan fór hún í við skipta fræði og eftir það lá leið hennar í Kornax. KORNAX: Frá Kornaxi kemur íslenskt úrvalshveiti K Y N N IN G Á vef síð unni www.kornax.is er hægt að lesa um „ brauð mán að ar ins“, fá upp skrift ir, kynna sér vör ur og inn flutn- ing fyr ir tæk is ins og afla sér ým iss kon ar fróð leiks um hveiti og sitt hvað fleira. Kornax hveitimylla | Korngörðum 11 - 104 Reykjavík | Sími 540 8700 | kornax@kornax.is | www.kornax.is JÓI FEL. MÆLIR MEÐ KORNAX-HVEITI „Þú finnur bara ekki betra hveiti.“ Kornax-hveiti er framleitt með mismunandi baksturseiginleika í huga sem byggja á próteininnihaldi hveitisins. Hveiti með hátt próteininnihald hentar t.d. vel í pizzur og brauð en hveiti með lægra próteininnihald hentar betur í kökur og kex. Kornax býður 2 gerðir af hveiti ásamt heilhveiti og rúgmjöli í nýjum pakkningum. Á heimasíðu Kornax, www.kornax.is, má finna ýmsan fróðleik, hollráð og uppskriftir sem falla vel að bakstri úr Kornax-hveiti. F A B R I K A N FAB -HEILS_FRJÁLS VERSLUN_2751 1 6/14/06 2:42:26 PM Svava Liv Ed gars dótt ir, fram kvæmda stjóri Kornax.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136
Side 137
Side 138
Side 139
Side 140
Side 141
Side 142
Side 143
Side 144
Side 145
Side 146
Side 147
Side 148
Side 149
Side 150
Side 151
Side 152
Side 153
Side 154
Side 155
Side 156
Side 157
Side 158
Side 159
Side 160
Side 161
Side 162
Side 163
Side 164
Side 165
Side 166
Side 167
Side 168
Side 169
Side 170
Side 171
Side 172
Side 173
Side 174
Side 175
Side 176
Side 177
Side 178
Side 179
Side 180

x

Frjáls verslun

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.