Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.05.2006, Síða 148

Frjáls verslun - 01.05.2006, Síða 148
148 F R J Á L S V E R S L U N • 5 . T B L . 2 0 0 6 F yr ir tæk ið Líf land, sem áður var MR, keypti um síð ustu ára mót Kornax ehf., en fram að því átti MR 37,5 % hlut í Kornaxi á móti Fóð ur blönd unni og danska fyr ir tæk inu Val semöl len. Svava Liv Ed- gars dótt ir, fram kvæmda stjóri Kornax, seg ir að fram veg is sem hing að til verði mark mið Kornax fyrst og fremst að þjóna fyr ir tækj um í bakst urs- og mat væla geir an um. Fyr ir tæk ið kapp kost ar að fylgj ast með þörf um við skipta vina sinna og reyn ir ætíð að vera skrefi á und an. Framund an er auk ið vöru úr val og nýj ung ar sem koma við skipta vin um vel. Á næsta ári verð ur Kornax 20 ára. Það er eina hveiti myll an á land- inu og flyt ur inn korn til möl un ar frá Evr ópu og Am er íku. Þá er það langstærsta fyr ir tæki í fram leiðslu og dreif ingu á hveiti á neyt enda vöru- mark aði hér þótt það sé ekki stór hluti af heild ar fram leiðsl unni. „Við leggj um okk ur að al lega eft ir að sinna bak ar í um, bæði verk smiðju- og hand verks bak ar í um, og dreif ing ar fyr ir tækj um sem dreifa fyr ir okk ur hveiti á pizza staði, leik skóla, skóla, mötu neyti o.fl. Kornax hef ur lengi flutt inn mjög marga vöru flokka fyr ir bök un ar mark að inn: Konditor i- vör ur, rús ín ur og súkkulaði, smjör líki, syk ur, spelt, hafra mjöl, ýms ar brauð blönd ur og margt fleira. Kornið, sem flutt er inn, er bland að á mis- mun andi hátt eft ir þörf um mark að ar ins en Kornax rek ur einmitt mjög full komna og tækni vædda verk smiðju sem er í gangi all an sól ar hring inn all an árs ins hring. Hjá fyr ir tæk inu vinna 12 manns en verk smiðj an er svo full kom in að hún geng ur meira og minna mann laus. Rann sókn ar stofa og til rauna bakst ur Kornax er með eig in rann- sókn ar stofu þar sem fylgst er náið með framleiðslu fyrirtækisins. „Menn kaupa ekki bara eitt hvert hveiti,“ seg ir Svava Liv. „Nauð syn legt er að passa vand lega upp á korn ið sem kem ur í stór um skips förm um, hvort það upp fylli skil yrði sem sett eru t.d. varð andi prótein inni hald, ens ím- virkni og hörku hveit is ins. Þetta þarf að mæla og búa síð an til blönd ur í rétt um hlut föll um. Í tengsl um við rann sókn ar stof una fer fram til rauna- bakst ur þar sem ver ið er að prófa sig á fram með margs kon ar blönd ur enda er alltaf ver ið að taka inn nýj ar vör ur frá birgj um okk ar. Nýj ung- arn ar eru síð an kynnt ar í bak ar í un um.“ Eitt af því sem Kornax flyt ur inn eru nýj ar brauð blönd ur og nýjasta bland an fyr ir bak arí in er Tosca Far ina sem er ítölsk brauð lína. Svava Liv seg ir að brauð in úr blönd unni séu til val in fyr ir sum ar ið, al veg frá bær t.d. með góðu rauð víni. Þau eru létt og raka mik il, laus við öll aukefni og ó trú lega bragð góð. Framund an er á fram hald andi þró un fyr ir tæk is ins, Kornax er að stækka og efl ast og stefn ir að auknu vöru úr vali bæði fyr ir neyt enda vöru- mark að og bak arís geira í nán ustu fram tíð. Svava Liv hef ur starf að hjá Kornaxi sem fram kvæmda stjóri í tvö og hálft ár. Hún er mat væla fræð ing ur og starf aði lengi hjá Holl ustu vernd og Um hverf is stofn un. Síðan fór hún í við skipta fræði og eftir það lá leið hennar í Kornax. KORNAX: Frá Kornaxi kemur íslenskt úrvalshveiti K Y N N IN G Á vef síð unni www.kornax.is er hægt að lesa um „ brauð mán að ar ins“, fá upp skrift ir, kynna sér vör ur og inn flutn- ing fyr ir tæk is ins og afla sér ým iss kon ar fróð leiks um hveiti og sitt hvað fleira. Kornax hveitimylla | Korngörðum 11 - 104 Reykjavík | Sími 540 8700 | kornax@kornax.is | www.kornax.is JÓI FEL. MÆLIR MEÐ KORNAX-HVEITI „Þú finnur bara ekki betra hveiti.“ Kornax-hveiti er framleitt með mismunandi baksturseiginleika í huga sem byggja á próteininnihaldi hveitisins. Hveiti með hátt próteininnihald hentar t.d. vel í pizzur og brauð en hveiti með lægra próteininnihald hentar betur í kökur og kex. Kornax býður 2 gerðir af hveiti ásamt heilhveiti og rúgmjöli í nýjum pakkningum. Á heimasíðu Kornax, www.kornax.is, má finna ýmsan fróðleik, hollráð og uppskriftir sem falla vel að bakstri úr Kornax-hveiti. F A B R I K A N FAB -HEILS_FRJÁLS VERSLUN_2751 1 6/14/06 2:42:26 PM Svava Liv Ed gars dótt ir, fram kvæmda stjóri Kornax.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132
Síða 133
Síða 134
Síða 135
Síða 136
Síða 137
Síða 138
Síða 139
Síða 140
Síða 141
Síða 142
Síða 143
Síða 144
Síða 145
Síða 146
Síða 147
Síða 148
Síða 149
Síða 150
Síða 151
Síða 152
Síða 153
Síða 154
Síða 155
Síða 156
Síða 157
Síða 158
Síða 159
Síða 160
Síða 161
Síða 162
Síða 163
Síða 164
Síða 165
Síða 166
Síða 167
Síða 168
Síða 169
Síða 170
Síða 171
Síða 172
Síða 173
Síða 174
Síða 175
Síða 176
Síða 177
Síða 178
Síða 179
Síða 180

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.