Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.05.2006, Page 148

Frjáls verslun - 01.05.2006, Page 148
148 F R J Á L S V E R S L U N • 5 . T B L . 2 0 0 6 F yr ir tæk ið Líf land, sem áður var MR, keypti um síð ustu ára mót Kornax ehf., en fram að því átti MR 37,5 % hlut í Kornaxi á móti Fóð ur blönd unni og danska fyr ir tæk inu Val semöl len. Svava Liv Ed- gars dótt ir, fram kvæmda stjóri Kornax, seg ir að fram veg is sem hing að til verði mark mið Kornax fyrst og fremst að þjóna fyr ir tækj um í bakst urs- og mat væla geir an um. Fyr ir tæk ið kapp kost ar að fylgj ast með þörf um við skipta vina sinna og reyn ir ætíð að vera skrefi á und an. Framund an er auk ið vöru úr val og nýj ung ar sem koma við skipta vin um vel. Á næsta ári verð ur Kornax 20 ára. Það er eina hveiti myll an á land- inu og flyt ur inn korn til möl un ar frá Evr ópu og Am er íku. Þá er það langstærsta fyr ir tæki í fram leiðslu og dreif ingu á hveiti á neyt enda vöru- mark aði hér þótt það sé ekki stór hluti af heild ar fram leiðsl unni. „Við leggj um okk ur að al lega eft ir að sinna bak ar í um, bæði verk smiðju- og hand verks bak ar í um, og dreif ing ar fyr ir tækj um sem dreifa fyr ir okk ur hveiti á pizza staði, leik skóla, skóla, mötu neyti o.fl. Kornax hef ur lengi flutt inn mjög marga vöru flokka fyr ir bök un ar mark að inn: Konditor i- vör ur, rús ín ur og súkkulaði, smjör líki, syk ur, spelt, hafra mjöl, ýms ar brauð blönd ur og margt fleira. Kornið, sem flutt er inn, er bland að á mis- mun andi hátt eft ir þörf um mark að ar ins en Kornax rek ur einmitt mjög full komna og tækni vædda verk smiðju sem er í gangi all an sól ar hring inn all an árs ins hring. Hjá fyr ir tæk inu vinna 12 manns en verk smiðj an er svo full kom in að hún geng ur meira og minna mann laus. Rann sókn ar stofa og til rauna bakst ur Kornax er með eig in rann- sókn ar stofu þar sem fylgst er náið með framleiðslu fyrirtækisins. „Menn kaupa ekki bara eitt hvert hveiti,“ seg ir Svava Liv. „Nauð syn legt er að passa vand lega upp á korn ið sem kem ur í stór um skips förm um, hvort það upp fylli skil yrði sem sett eru t.d. varð andi prótein inni hald, ens ím- virkni og hörku hveit is ins. Þetta þarf að mæla og búa síð an til blönd ur í rétt um hlut föll um. Í tengsl um við rann sókn ar stof una fer fram til rauna- bakst ur þar sem ver ið er að prófa sig á fram með margs kon ar blönd ur enda er alltaf ver ið að taka inn nýj ar vör ur frá birgj um okk ar. Nýj ung- arn ar eru síð an kynnt ar í bak ar í un um.“ Eitt af því sem Kornax flyt ur inn eru nýj ar brauð blönd ur og nýjasta bland an fyr ir bak arí in er Tosca Far ina sem er ítölsk brauð lína. Svava Liv seg ir að brauð in úr blönd unni séu til val in fyr ir sum ar ið, al veg frá bær t.d. með góðu rauð víni. Þau eru létt og raka mik il, laus við öll aukefni og ó trú lega bragð góð. Framund an er á fram hald andi þró un fyr ir tæk is ins, Kornax er að stækka og efl ast og stefn ir að auknu vöru úr vali bæði fyr ir neyt enda vöru- mark að og bak arís geira í nán ustu fram tíð. Svava Liv hef ur starf að hjá Kornaxi sem fram kvæmda stjóri í tvö og hálft ár. Hún er mat væla fræð ing ur og starf aði lengi hjá Holl ustu vernd og Um hverf is stofn un. Síðan fór hún í við skipta fræði og eftir það lá leið hennar í Kornax. KORNAX: Frá Kornaxi kemur íslenskt úrvalshveiti K Y N N IN G Á vef síð unni www.kornax.is er hægt að lesa um „ brauð mán að ar ins“, fá upp skrift ir, kynna sér vör ur og inn flutn- ing fyr ir tæk is ins og afla sér ým iss kon ar fróð leiks um hveiti og sitt hvað fleira. Kornax hveitimylla | Korngörðum 11 - 104 Reykjavík | Sími 540 8700 | kornax@kornax.is | www.kornax.is JÓI FEL. MÆLIR MEÐ KORNAX-HVEITI „Þú finnur bara ekki betra hveiti.“ Kornax-hveiti er framleitt með mismunandi baksturseiginleika í huga sem byggja á próteininnihaldi hveitisins. Hveiti með hátt próteininnihald hentar t.d. vel í pizzur og brauð en hveiti með lægra próteininnihald hentar betur í kökur og kex. Kornax býður 2 gerðir af hveiti ásamt heilhveiti og rúgmjöli í nýjum pakkningum. Á heimasíðu Kornax, www.kornax.is, má finna ýmsan fróðleik, hollráð og uppskriftir sem falla vel að bakstri úr Kornax-hveiti. F A B R I K A N FAB -HEILS_FRJÁLS VERSLUN_2751 1 6/14/06 2:42:26 PM Svava Liv Ed gars dótt ir, fram kvæmda stjóri Kornax.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136
Page 137
Page 138
Page 139
Page 140
Page 141
Page 142
Page 143
Page 144
Page 145
Page 146
Page 147
Page 148
Page 149
Page 150
Page 151
Page 152
Page 153
Page 154
Page 155
Page 156
Page 157
Page 158
Page 159
Page 160
Page 161
Page 162
Page 163
Page 164
Page 165
Page 166
Page 167
Page 168
Page 169
Page 170
Page 171
Page 172
Page 173
Page 174
Page 175
Page 176
Page 177
Page 178
Page 179
Page 180

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.