Dagblaðið Vísir - DV

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Tidligere udgivet som

Dagblaðið Vísir - DV - 30.03.2012, Qupperneq 46

Dagblaðið Vísir - DV - 30.03.2012, Qupperneq 46
46 Úttekt 30. mars–1. apríl 2012 Helgarblað n Fjögurra manna dómnefnd valdi besta páskaeggið n 13 egg voru smökkuð og metin Fjöreggið frá Freyju best F jöregg frá Freyju þykir besta páskaeggið í ár samkvæmt niðurstöðu dómnefndar í ár- legri páskaeggjasmökkun DV. Eggið, sem er mjólkurlaust, fékk 3,75 stjörnur að meðaltali af fimm stjörnum mögulegum. Kara- mellukurlið frá Nóa Síríus er næst í röðinni en þriðja sætið verma Súkk- ulaðiperlur og Lakkrísegg, bæði frá Nóa Síríus. Dómnefnd að þessu sinni skipuðu þau Nanna Rögnvaldsdóttir ritstjóri, Axel Þorsteinsson, bakari og kondi- tori, Ágúst Valves Jóhannesson mat- reiðslumaður og Sigurlaug Margrét Jónasdóttir útvarpskona. Þrettán egg smökkuð DV hafði samband við þrjá helstu framleiðendur páskaeggja á Íslandi; Góu, Freyju og Nóa Síríus og fékk send þau páskaegg sem fyrirtækin framleiða. Framleiðendurnir tóku allir vel í það og fékk DV þrjú egg frá Góu, sjö frá Nóa Síríusi og þrjú frá Freyju. Könnunin var þannig framkvæmd að eggin voru hvert af öðru brotin í númeraðar skálar sem síðan voru bornar í herbergi þar sem dómararn- ir höfðu komið sér fyrir. Þeir fengu ekki að vita frá hvaða framleiðanda hvert og eitt egg var komið, né heldur fengu þeir að sjá skraut, sælgæti eða annað það sem eggjunum fylgdi. Dómararnir voru beðnir að gefa eggjunum stjörnur frá 0 til 5 auk þess sem þeir voru hvattir til að gefa hverju eggi stutta umsögn. Kaffi- og chili-egg Dómnefndin varð að einhverju leyti fyrir vonbrigðum með páskaeggin í ár og sumum fannst þau of sæt á meðan aðrir voru ánægðir með að hafa sælgæti í súkkulaðinu. Þau voru þó sammála um að sum eggjanna myndu höfða betur til barna og önn- ur til fullorðinna. Þá séu fullorðnir yfirleitt hrifnari af dökku súkkulaði. Aðspurð hvernig hið fullkomna páskaegg eigi að vera sagði Ágúst að hann vilji mjólkursúkkulaði sem sé með fullt af nammi í en hann vilji síð- ur það dökka. Sigurlaug sagðist búa sjálf til páskaegg fyrir fjölskylduna en hún kaupi þó egg fyrir börnin. Hún nefndi einnig að hún mundi vilja sjá fyllta botna á eggjunum eins og var í gamla daga og hinir tóku undir það. Þar sem dómnefndin ræddi sam- an um draumapáskaegg komu fram þær hugmyndir að framleiða ætti kaffipáskaegg og egg úr dökku súkk- ulaði með chili-bragði. Þau sögðu að það mundi örugglega vekja lukku og er því hér með komið á framfæri til framleiðenda. Gunnhildur Steinarsdóttir blaðamaður skrifar gunnhildur@dv.is „Dómnefndin varð að einhverju leyti fyrir vonbrigðum með páskaeggin í ár og sum- um fannst þau of sæt á meðan aðrir voru ánægð- ir með að hafa sælgæti í súkkulaðinu. Fjöregg án mjólkur frá Freyju Axel: Ágætis dökkt súkkulaði, væri til í að hafa það dekkra. Nanna: Suðusúkkulaði, sem er bara allt í lagi. Sigurlaug: Hér er súkkulaðibragð, væri allt í lagi að læðast í það, sér í lagi ef það er geymt í ísskáp. Besta dökka súkkulaðið. Ágúst: Dökkt en milt. Gott með kaffinu. 1 Karamellukurl frá Nóa Axel: Karamellusúkkulaði sem kom á óvart. Nanna: Karamellan bætir aðeins upp bragðleysi súkkulaðisins. Sigurlaug: Góð karamella. Ágúst: Karamellusúkkulaði með karamellusprengjum, ekkert smá gott! 2 Nóa lakkrísegg Axel: Besta lakkríspáskaeggið. Nanna: Bragðlítið – eða þangað til að lakkrísinn kikkar inn. Mætti vera meiri lakkrís. Sigurlaug: Aðeins bragðlaust súkku­ laði, vantar karakter en lakkrísinn góður. Ágúst: Langbesta lakkríspáskaeggið. Súkkulaðiperlur frá Nóa Axel: Alvöru páskaegg fyrir krakkana. Nanna: Barnvænt. Sigurlaug: Væmið, litlir munnar eflaust kátir með bragðið. Ágúst: Smartísegg fyrir krakkana. Nóa Síríus páskaegg Axel: Sætt mjólkursúkkulaði. Nanna: Svolítið nostalgískt bragð. Sigurlaug: Klassískt bragð, eitthvað sem minnir á æsku mína, vantar þó að hafa fylltan fót. Ágúst: Sætt en gott. Einkunnagjöf: Páskaegg Axel Nanna Sigurlaug Ágúst Meðaltal Hraunegg frá Góu 1,5 1,5 1,5 3,0 1,88 Draumaegg frá Freyju 2,5 2,0 2,0 1,0 1,88 Nóa Siríus páskaegg 2,5 3,0 4,0 2,5 3,00 Fjöregg án mjólkur frá Freyju 3,5 4,0 4,0 3,5 3,75 Karamellukurl frá Nóa 3,5 2,5 2,5 4,5 3,25 Lakkríspáskaegg frá Góu 2,0 1,5 2,0 1,5 1,75 Nóa Kropp egg 2,0 2,5 2,0 2,5 2,25 Lakkrísegg frá Nóa 3,5 2,0 3,0 4,0 3,13 Konsum frá Nóa 1,5 3,0 2,0 2,0 2,13 Mjólkurlaust frá Nóa 1,0 2,0 2,0 1,5 1,63 Súkkulaðiperlur frá Nóa 3,5 3,5 2,5 3,0 3,13 Rísegg frá Freyju 1,5 2,0 2,0 2,0 1,88 Góu páskaegg 0,5 0,5 0,5 0,5 0,50 3-4 3-4 5 Dómnefndin Sigurlaug, Axel, Ágúst og Nanna völdu páskaegg ársins.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.