Dagblaðið Vísir - DV

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Tidligere udgivet som

Dagblaðið Vísir - DV - 30.05.2014, Qupperneq 46

Dagblaðið Vísir - DV - 30.05.2014, Qupperneq 46
Helgarblað 30. maí –2. júní 201446 Lífsstíll Þessi uppskrift að grilluðum an- anas er skemmtileg tilbreyting sem tilvalið er að hafa sem eftir- rétt í grillveislunni. Eldunin tekur aðeins nokkrar mínútur og það er einfalt að útbúa hann með stutt- um fyrirvara. Undirbúningurinn er einfald- ur. Setjið 1/2 teskeið af kanil og 1/2 bolla af púðursykri í lítinn plastpoka ásamt hálfum ananas skorinn í strimla og hrist vel þar til ananasinn er alveg húðaður. Skellið pokanum í kæliskáp í um það bil 30 mínútur Því næst er ananasnum ein- faldlega skellt á grillið og hann hafður þar á meðalhita þar til hann er orðinn gullinbrúnn. Gott er að borða hann til dæmis með vanilluís. Hafðu í huga að þó svo að þér líki kannski ekki ananas, ferskur eða í dós, þá breytir eldunin bragðinu, þannig að það er um að gera að prófa. Sumarlegur eftirréttur Gerðu þitt eigið möndlusmjör Að búa til sitt eigið möndlusmjör er oft hollara en að kaupa það úr búð og auk þess skemmtilegt og einfalt að gerð. Möndlusmjör er svipað og hnetusmjör en það er gaman að breyta til og prófa eitt- hvað nýtt. Uppskriftin er sáraeinföld. Takið tvo bolla af ósöltuðum möndlum og setjið í matvinnslu- vél eða blandara ásamt um það bil hálfri teskeið af salti. Blandið öllu saman þar til rétt áferð er komin á blönduna. Einnig má bæta við örlitlu af olíu. Einnig er hægt að bragðbæta smjörið með ýmsu, til dæmis hunangi eða öðru sætuefni eða jafnvel kryddi á borð við kanil. Þ að er auðvelt að fylla jarðar- ber með ýmsu góðgæti og búa þannig til einfalda smárétti sem henta við mörg tækifæri. Hér koma nokkrar hugmyndir en það er hægt að prófa sig áfram og um að gera að láta sköpunargleðina ráða ríkjum. Best er að skera ofan af jarðar- berjunum og nota til dæmis litla skeið til að hola þau að innan. Svo er bara að finna góða fyllingu sem passar. Jarðarber með ostakökufyllingu Þeir eru fáir sem láta ekki freistast af girnilegri ostaköku. Það er sáraeinfalt að útbúa jarðarber með ostakökufyll- ingu. Einfaldast er að hræra saman rjómaosti og flórsykri og bæta við örlitlu af vanilludropum. Ofan á er svo hægt að setja til dæmis bláber eða mulið hafrakex. Jarðarber og súkkulaði passa einnig mjög vel saman. Það hrikalega gott að fylla jarðarber með súkkulað- ismjöri, til dæmis Nutella. Einnig er hægt að búa til gómsætt krem úr rjómaosti og súkkulaði. Það getur líka verið gott að prófa sig áfram með hin ýmsu bragðefni, til dæmis Baileys, kókos, hvítt súkkulaði og svo mætti lengi telja. Enn ein hugmynd er að fylla jarðarber með dökku súkkulaði og strá örlitlu sjávarsalti ofan á. Saltið dregur fram enn sterkara bragð af súkkulaðinu en varast ber að láta ekki of mikið, nokkur korn duga. Það er líka einföld og holl lausn að fylla jarðarberin með öðrum smátt söxuðum ávöxtum. Til dæmis með mangó, eplum, vatnsmelónu eða kíví. Hér kemur svo ein fyrir allra hörð- ustu sælkerana. Byrjið á að fylla jarðarberin með Nutella og hnetu- smjöri. Því næst er berjunum dýft í þeytta sykurpúða (hægt að kaupa til- búið í krukku) og ristið létt yfir loga. Þetta er tilvalið að prófa sem eftirmat í grillveislunni í sumar. n Prófaðu gómsæt fyllt jarðarber Einfaldar og sniðugar uppskriftir sem allir geta prufað og gefið ímyndunaraflinu lausan tauminn Einfaldur banana sorbet-ís Ef það gleymist að borða ban- anana er vinsælt nýta þá til að búa til bananabrauð en það er hægt líka hægt að gera margt annað einfalt, til dæmis banana sorbet-ís. Uppskriftin er einföld, sjóðið saman 1 bolla af sykri og 1 bolla af vatni. Þegar sykurinn er alveg leystur upp má bæta þremur stöppuðum bönununum saman við. Blandan er því næst fryst í 3–4 tíma. Síðan er blandan tek- in út og þeytt vel saman með handþeytara eða í hrærivél og fryst aftur. H ampur hefur lengi haft slæman stimpil á sér, sér- staklega í Bandaríkjunum, þar sem margir setja sama- semmerki á milli hamps og kannabisplöntunnar sem notuð er sem vímugjafi. Hampur sem notað- ur er bæði í iðnaði og til matargerð- ar inniheldur þó ekki virka efnið THC og því með öllu skaðlaus til neyslu. Lögum breytt Þessum stimpli vilja framleiðendur hamps að sjálfsögðu breyta og hafa síðustu ár unnið hörðum höndum að því að afmá þennan slæma stimp- il sem hampur hefur á sér. Löggjafar- valdið í Bandaríkjunum breytti fyrr á þessu ári lögum þannig að þau gerðu skýran greinarmun á hampi og ólög- legu kannabis, sem opnaði gríðar- lega stóran markað með vöruna. Þó eru þar enn við lýði lög sem banna ræktun hamps til framleiðslu. Neytendur taka við sér Mike Fata, forstjóri kanadíska hamp- framleiðandans Manitoba Harvest, hefur staðið í ströngu síðustu ár við einmitt þetta og er nú farinn að sjá af- rakstur erfiðisins og er nú svo kom- ið að vörur frá Manitoba Harvest eru farnar að sjást í meira mæli í hillum stórra bandarískra verslana á borð við Costco, Safeway og Whole Food Market. Fata sagði í viðtali við Busines- sweek á dögunum að árangurinn sé gríðarlega mikill og að neytendur séu farnir að taka við sér. Hann sagði að gott dæmi væri að stóra verslanakeðj- an Safeway hefði haft samband og viljað skoða framleiðslu á brauði sem inniheldur hampfræ. „Slíkt hefði ver- ið óhugsandi fyrir fimm árum,“ bætti hann við. Mjög próteinrík „Viðskiptavinir okkar eru ekki það vitlausir að halda að hampfræ inni- haldi vímugjafa fyrst þau eru seld í Costco,“ sagði Jim Taylor. Hann er formaður félags sem hefur fjárfest í Manitoba Harvest og bindur mikl- ar vonir við að hampur verði vinsæl vara. Enda eru fræin mjög próteinrík og innihalda meira prótein en bæði chia-fræ og hörfræ, sem hafa ver- ið mjög vinsæl vegna þess hve hátt próteininnihald þeirra er. Bráðholl ofurfæða Því er um að gera að prófa hamp- fræ í matargerðina þar sem þau eru sannkölluð ofurfæða, stútfull af próteini, omega-fitusýrum, járni, magnesíum og fleiri efnum sem eru bráðholl. Þar sem hlutfall omega- fitusýra er svona hátt geta hampfræ haft bólgueyðandi áhrif og eru því góð við ýmsum kvillum á borð við gigt, exem og astma, svo eitthvað sé nefnt. Hátt hlutfall próteins í fræjun- um gera þau líka tilvalin í prótein- drykki og eru oft ódýrari kostur en tilbúið próteinduft sem fæst í versl- unum. n Hampfræ eru holl ofurfæða n Þessi náfrændi kannabisplöntunnar loksins viðurkenndur Pestó með hampfræjum og parmesanosti Innihald: n 1 bolli basilíkum n 1/2 bolli parmesanostur n 1/4 bolli ólífuolía n 1/2 bolli hampfræ Aðferð: Blandið basilíkum, parmesanostinum og olíunni vel saman í matvinnsluvél þar til það er vel maukað. Því næst er fræjunum bætt saman við og þeim hrært saman við í stutta stund.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.