Fréttablaðið - 24.11.2020, Blaðsíða 18

Fréttablaðið - 24.11.2020, Blaðsíða 18
Fólk er kynningarblað sem býður auglýsendum að kynna vörur og þjónustu í formi viðtala og umfjallana. Í blaðinu er einnig hefðbundið rit- stjórnarefni. Blaðið fylgir Fréttablaðinu daglega. Umsjónarmenn efnis: Elín Albertsdóttir, elin@frettabladid.is, s. 550 5761 | Hjördís Erna Þorgeirsdóttir | hjordiserna@frettabladid.is s. 550 5767 | Oddur Freyr Þorsteinsson, oddurfreyr@ frettabladid.is s. 550 57686 | Sandra Guðrún Guðmundsdóttir, sandragudrun@frettabladid.is, s. 550 5762 | Þórdís Lilja Gunnarsdóttir, thordisg@frettabladid.is, s. 550 5768 Útgefandi: Torg ehf. Ábyrgðarmaður: Björn Víglundsson Sölumenn: Arnar Magnússon, arnarm@frettabladid.is, s. 550 5652, Atli Bergmann, atli@frettabladid.is, s. 550 5657, Jón Ívar Vilhelmsson, jonivar@ frettabladid.is, s. 550 5654, Jóhann Waage, johannwaage@frettabladid.is, s. 550 5656, Ruth Bergsdóttir, ruth@frettabladid.is, s. 694 4103. Þær Brynhildur Guðmunds-dóttir, hótelstjóri á Icelandair hótel Reykjavík Natura og Reykjavík Konsúlat Hótel, og Guðrún Björk Geirsdóttir, veitingastjóri á VOX Brasserie, sem er staðsett á Hilton Reykja- vik Nordica, eru sammála um að aðventan í ár einkennist af smærri veislum í huggulegum rýmum veitingahúsanna. Eins er aukið framboð af hátíðarveislumat til að taka heim sem og eftirspurn eftir gjafabréfum frá fyrirtækjum til starfsmanna. „Við höfum reynt að bregðast hratt og örugglega við breyttum aðstæðum og boðið upp á brunch- inn okkar í take-away og nú síðast elda saman með gestum okkar þar sem þau klára matseldina heima. En við höfum verið að elda dýrind- is Wellington og okkar víðfrægu skelfisksúpu með gestum okkar. Matreiðslumeistarar VOX undir- búa herlegheitin svo einungis er eftir einföld eldamennska og gestgjafar þurfa ekki að eyða dýr- mætum samverustundum á haus í eldhúsinu. Wellington-veisla er einnig tilvalin fyrir aðfangadag og gamlársdag þar sem við fáum tækifæri til að setja upp svuntuna og hræra aðeins í pottum en getum gert f leira með fjölskyldunni yfir daginn,“ segir Guðrún. Eftirspurn eftir minni veislum „Í ár er eftirspurn eftir aðeins minni boðum bæði fyrir fjöl- skyldur, vinahópa og vinnustaði. En fjölbreytt rými sem við höfum upp á að bjóða henta einmitt slíkum veislum mjög vel. VOX Home er til að mynda einstaklega skemmtilegt sem eins og nafnið ber með sér minnir á borðstofu í heimahúsi. Fólk vil njóta samvista við hvert annað í stað þess að gest- gjafar standi á haus í undirbúningi og uppvaski.“ segir Guðrún. „Það er líka gleðiefni að vera með Kampavínsupplifun á aðventunni en síðustu kampa- vínsdagar á VOX í samstarfi við Kampavínsfjélagið voru einstak- lega vel heppnaðir, enda allt betra með kampavíni. Leikurinn verður endurtekinn núna í desember með aðeins breyttu sniði þar sem í boði verða fleiri dagsetningar. Þar gefst tækifæri á að snæða glæsi- legan fjögurra rétta matseðil sem sérstaklega hefur verið paraður við kampavínið frá Drappier, sem hefur á undanförnum árum notið aukinna vinsælda meðal Íslendinga.“ Brynhildur Guðmundsdóttir, hótelstjóri á Icelandair hótel Reykjavík Natura sem hýsir veitingastaðinn Satt, tekur í sama streng og segist finna fyrir því í samtölum við gesti að þau njóti góðs af því trausti sem byggt hefur verið upp í gegnum árin með áreiðanleika, mikilli þjálfun starfsfólks og samræmi í þeirri fyrsta flokks vöru og þjónustu sem boðið er upp á. Veitingastaðir Icelandair hótela framfylgja ströngum hreinlætis- stöðlum í hvívetna og í samræmi við tilmæli sóttvarnayfirvalda. En Brynhildur segir að á óvissutímum hafi það reynst mikil áskorun fyrir veitingastaði að skipuleggja sig fram í tímann þegar ekkert er eins og venjulega. Margir hafa valið þá leið að gefa gjafabréf í veislu sem á að njóta síðar þegar lífið færist í eðlilegra horf, en aðrir horfa til minni veisluhalda bæði á staðnum og heima. „Við erum virkilega spennt fyrir að bjóða upp á þá nýjung að fólk geti sótt til okkar jólaboðið sitt og slegið upp ljúffengri veislu með lítilli fyrirhöfn,“ segir hún og bætir við að þau séu engir nýgræðingar í veisluþjónustu og að matreiðslu- menn Satt hafi nú sem áður lagt mikla vinnu í jólamatseðlana, þar sem góður matur og notaleg sam- vera sé miðpunktur tilverunnar þessi jólin. Hátíðlegur kvöldverður eða jólabröns heima „Þetta árið verður bæði hægt að sækja jólalegan kvöldverð og bröns að hætti Satt. Þetta er ótrúlega einfalt. Þú verður bara að muna að panta fyrir klukkan þrjú daginn áður og svo færðu alla rétti fulleldaða en þarft mögulega aðeins að skerpa á súpu og sósu,“ segir Brynhildur. „Bæði verður hægt að kaupa staka jólarétti eins og purusteik og hnetusteik eða villigæsasúpu sem og fjögurra rétta hátíðarkvöld- verð. Jólabrönsinn virkar þannig að við erum með ákveðinn grunn og hver og einn velur síðan þá rétti sem passa viðkomandi. Hvort sem er heldur klassíska bröns-rétti eða jólalega rétti. En það er mikil ánægja með þetta einstaklings- bundna val hjá gestum okkar.“ Brynhildur nefnir einnig að það sé gaman að taka á móti fólki af landsbyggðinni sem komi í borgarferð til Reykjavíkur að kíkja á jólin þar og leyfa sér aðeins í mat og drykk. „Kollegar mínir á Icelandair hótel Héraði og Akur- eyri finna einnig fyrir aukinni eftirspurn eftir svokölluðum aðventuferðum.“ Aðspurð af hverju hún telji fólk vera svona ferðaglatt svarar hún: „Fólk vil hafa eitthvað að hlakka til, sjá fyrir sér skemmtilega tíma- fram undan. Meðal annars þess vegna eru haustferðir Íslendinga svona vinsælar. Við viljum hafa eitthvað sem brýtur upp skamm- degið.“ Þær stöllur eru sammála um að þrátt fyrir erfiða stöðu meirihluta árs sé full ástæða til bjartsýni á nýju ári. „Við óskum öllum gleði- legra jóla og hvetjum Íslendinga til að gleðjast yfir góðum mat og drykk á aðventunni hvort heldur sem er á veitingastöðum okkar eða hjá kollegum okkar í veitinga- húsabransanum. Þannig komumst við saman í gegnum þetta og tryggjum áfram úrval gæða veit- ingastaða á landinu okkar góða.“ Kampavínsseðillinn á VOX er einstök upplifun. Kampavínsdagar á VOX í samstarfi við Kampavínsfjelagið verða endurteknir núna í desember. Matreiðslumeistarar VOX elda Wellington með þér alla aðventuna. Hátíðlegur kvöldverður eða jólabröns að hætti Satt heima í stofu. VOX Home minnir á borðstofu og er fullkomið fyrir minni veislur. 2 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 2 4 . N ÓV E M B E R 2 0 2 0 Þ R I ÐJ U DAG U R
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112
Blaðsíða 113
Blaðsíða 114
Blaðsíða 115
Blaðsíða 116
Blaðsíða 117
Blaðsíða 118
Blaðsíða 119
Blaðsíða 120
Blaðsíða 121
Blaðsíða 122
Blaðsíða 123
Blaðsíða 124
Blaðsíða 125
Blaðsíða 126
Blaðsíða 127
Blaðsíða 128

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.