Fréttablaðið - 24.11.2020, Side 26

Fréttablaðið - 24.11.2020, Side 26
 Fyrir jólin bakar Haukur yfirleitt nokkrar sortir af smá- kökum sem eru fljótar að hverfa ofan í fjöl- skylduna. Uppáhalds- smákökurnar eru lakkrís toppar Þórdís Lilja Gunnarsdóttir thordisg@ frettabladid.is Ekki gefa bara eitthvað, gefðu frekar hvað sem er. Með gjafakorti Landsbankans er ekkert mál að velja réttu jólagjöfina. Þú ákveður upp- hæðina og sá sem þiggur velur gjöfina. Þú færð gjafakortið á landsbankinn.is/gjafakort. landsbankinn.is 410 4000Landsbankinn Haukur Freyr segir að jólin í Singapúr séu eftirminnilegust en þá var næstum þrjátíu stiga hiti á aðfangadag. „Ég var í stuttbuxum og stuttermabol alla daga, líka á jólunum,“ segir hann, en fimm ár eru frá því að fjölskyldan flutti heim aftur. Á jólunum finnst Hauki Frey best að fá humarsúpu í forrétt, hreindýr í aðalrétt og súkkulaðimús í eftirrétt. Hann fer vanalega í jólaboð á jóladag og fær hangikjöt með öllu tilheyrandi. Lakkrístoppar og M&M kökur Hauki Frey finnst almennt gaman að elda og baka og finnur oftast sjálfur uppskriftir á netinu, sem hann gerir að sínum. Fyrir jólin bakar hann yfirleitt nokkrar sortir af smákökum sem eru fljótar að hverfa ofan í fjölskylduna. Uppá­ haldssmákökurnar eru lakkrís­ toppar en hann bakar þá nokkrum sinnum fyrir jólin. Þá segir Haukur Freyr að M&M smákökurnar séu mjög góðar nýbakaðar með ískaldri mjólk. M&M smákökur 3 bollar hveiti 2 tsk. lyftiduft 1 tsk. matarsódi Jólasmákökurnar sem hverfa jafnóðum Nýbakaðar smákökur sem Haukur Freyr töfraði fram. Það er einfalt og fljótlegt að baka þessar kökur og þær slá alltaf í gegn. FRÉTTABLAÐIÐ/STEFÁN Haukur Freyr bakar lakkrístoppa nokkrum sinnum fyrir hver jól. Haukur Freyr Jónsson er nem- andi í áttunda bekk í Garðaskóla. Þegar hann var yngri bjó hann í Danmörku, Sviss og Singapúr og hefur því kynnst mismunandi jólahefðum. 1 tsk. salt 1 bolli smjör, mjúkt 1 bolli sykur 2/3 bolli púðursykur 2 egg 4 tsk. vanilludropar 1/2 bolli M&M súkkulaðikúlur 1/2 bolli suðusúkkulaði, saxað Hitið ofninn í 180 °C. Blandið hveiti, lyftidufti, matarsóda og salti saman í skál og setjið til hliðar. Þeytið vel saman smjör, sykur og púðursykur þar til blandan verður létt og ljós. Bætið þá við eggjum og vanilludropum og þeytið áfram þar til deigið verður létt í sér. Blandið þurr­ efnum varlega saman við og loks M&M kúlum og suðusúkkulaði. Mótið litlar kúlur úr deiginu, raðið á ofnplötu klædda bökunarpappír og bakið í 8–11 mínútur, eða þar til kökurnar eru orðnar gullinbrúnar á köntunum. Hægt er að baka þær aðeins lengur ef þær eiga að vera stökkar. Lakkrístopparnir ljúfu 3 eggjahvítur 200 g púðursykur 150 g rjómasúkkulaði 150 g lakkrískurl Hitið ofninn í 150 °C. Klæðið ofn­ plötu með bökunarpappír. Setjið eggjahvítur og púðursykur í skál og þeytið þar til blandan verður stíf. Saxið súkkulaðið smátt. Blandið síðan lakkrískurli og súkkulaði saman við stífþeyttu eggjahvíturnar. Látið á ofnplötuna með teskeið. Bakið í miðjum ofni í 15–20 mínútur. 24. nóvember 2020 JÓL 2020 4 FRÉTTABLAÐIÐ
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.