Fréttablaðið - 24.11.2020, Síða 26

Fréttablaðið - 24.11.2020, Síða 26
 Fyrir jólin bakar Haukur yfirleitt nokkrar sortir af smá- kökum sem eru fljótar að hverfa ofan í fjöl- skylduna. Uppáhalds- smákökurnar eru lakkrís toppar Þórdís Lilja Gunnarsdóttir thordisg@ frettabladid.is Ekki gefa bara eitthvað, gefðu frekar hvað sem er. Með gjafakorti Landsbankans er ekkert mál að velja réttu jólagjöfina. Þú ákveður upp- hæðina og sá sem þiggur velur gjöfina. Þú færð gjafakortið á landsbankinn.is/gjafakort. landsbankinn.is 410 4000Landsbankinn Haukur Freyr segir að jólin í Singapúr séu eftirminnilegust en þá var næstum þrjátíu stiga hiti á aðfangadag. „Ég var í stuttbuxum og stuttermabol alla daga, líka á jólunum,“ segir hann, en fimm ár eru frá því að fjölskyldan flutti heim aftur. Á jólunum finnst Hauki Frey best að fá humarsúpu í forrétt, hreindýr í aðalrétt og súkkulaðimús í eftirrétt. Hann fer vanalega í jólaboð á jóladag og fær hangikjöt með öllu tilheyrandi. Lakkrístoppar og M&M kökur Hauki Frey finnst almennt gaman að elda og baka og finnur oftast sjálfur uppskriftir á netinu, sem hann gerir að sínum. Fyrir jólin bakar hann yfirleitt nokkrar sortir af smákökum sem eru fljótar að hverfa ofan í fjölskylduna. Uppá­ haldssmákökurnar eru lakkrís­ toppar en hann bakar þá nokkrum sinnum fyrir jólin. Þá segir Haukur Freyr að M&M smákökurnar séu mjög góðar nýbakaðar með ískaldri mjólk. M&M smákökur 3 bollar hveiti 2 tsk. lyftiduft 1 tsk. matarsódi Jólasmákökurnar sem hverfa jafnóðum Nýbakaðar smákökur sem Haukur Freyr töfraði fram. Það er einfalt og fljótlegt að baka þessar kökur og þær slá alltaf í gegn. FRÉTTABLAÐIÐ/STEFÁN Haukur Freyr bakar lakkrístoppa nokkrum sinnum fyrir hver jól. Haukur Freyr Jónsson er nem- andi í áttunda bekk í Garðaskóla. Þegar hann var yngri bjó hann í Danmörku, Sviss og Singapúr og hefur því kynnst mismunandi jólahefðum. 1 tsk. salt 1 bolli smjör, mjúkt 1 bolli sykur 2/3 bolli púðursykur 2 egg 4 tsk. vanilludropar 1/2 bolli M&M súkkulaðikúlur 1/2 bolli suðusúkkulaði, saxað Hitið ofninn í 180 °C. Blandið hveiti, lyftidufti, matarsóda og salti saman í skál og setjið til hliðar. Þeytið vel saman smjör, sykur og púðursykur þar til blandan verður létt og ljós. Bætið þá við eggjum og vanilludropum og þeytið áfram þar til deigið verður létt í sér. Blandið þurr­ efnum varlega saman við og loks M&M kúlum og suðusúkkulaði. Mótið litlar kúlur úr deiginu, raðið á ofnplötu klædda bökunarpappír og bakið í 8–11 mínútur, eða þar til kökurnar eru orðnar gullinbrúnar á köntunum. Hægt er að baka þær aðeins lengur ef þær eiga að vera stökkar. Lakkrístopparnir ljúfu 3 eggjahvítur 200 g púðursykur 150 g rjómasúkkulaði 150 g lakkrískurl Hitið ofninn í 150 °C. Klæðið ofn­ plötu með bökunarpappír. Setjið eggjahvítur og púðursykur í skál og þeytið þar til blandan verður stíf. Saxið súkkulaðið smátt. Blandið síðan lakkrískurli og súkkulaði saman við stífþeyttu eggjahvíturnar. Látið á ofnplötuna með teskeið. Bakið í miðjum ofni í 15–20 mínútur. 24. nóvember 2020 JÓL 2020 4 FRÉTTABLAÐIÐ
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.