Morgunblaðið - 06.12.1984, Síða 55

Morgunblaðið - 06.12.1984, Síða 55
MORGUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGUR 6. DESEMBER 1984 55 Séttur dsgsins Margrét Þorvaldsdóttir Nú er nær dregur vetarsólhvörf- um má benda á, að góður málsverð- ur nærir ekki aðeins líkama heldur einnig sál. Hann eykur vellíðan, en hún hjálpar mörgum til að sjá björtu hliðar tilverunnar. l»að gerir þetta klassiska Lamba karrý fyrir 5—6 1 kg. lærissneiðar 2 matsk. matarolía 1 matsk. smjör(vi) % matsk. karrý 'á tsk. engifer 1 stór laukur saxaður 1—2 græn epli (afhýdd og skorin í tenginga) 1 bolli kjúkiingasoð (1 bolli vatn, 1. ten. kjúklingakraftur) 'h. dós lítil tómatkraftur (pasta) 1 matsk. rjómi hveiti, salt og pipar 1. Fjarlægið fitu og bein úr kjöt- inu. Skerið það síðan í teninga og veltið létt upp úr hveiti blönduðu salti og pipar. 2. Hitið feitina á pönnu, bætið lauk og kryddi, karrý og engifer út í. Sjóðið í 3—4 mín. 3. Kjötið er síðan brúnað með lauknum og kryddinu. 4. Að síðustu er eplunum bætt út í ásamt tómatkrafti og kjúkl- ingasoði og soðið í pönnu eða potti með loki á, í einn klukku- tíma. (Eða þar til kjötið er orð- ið meyrt.) Rétturinn virðist bragðsterkur í upphafi suðu, en eplin deyfa kryddbragðið. Með lamba karrý eru borin fram soðin grjón sem meðlæti svo og skálar með kókosmjöli, rúsín- um, fínskorinni agúrku og söxuð- um hnetum og möndlum. í rétt þennan er notuð 'k dós af tómatkrafti. Hinn helminginn má geyma í kæli eða frysti — en þó ekki í dósinni. Neytendur hafa verið alvarlega áminntir um að geyma ekki matvæli í opnum nið- ursuðudósum. Ástæðan er sú, að úr dósinni geta losnað skaðleg efni eins og blý, tin og kopar og komist í matvælin. Verd á hráefni 1 kg. lærissn. 242.30 kr. 2 epli áætlað 16.00 kr. rúsínur áætl. 10.00 kr. möndlur áætl. 13.00 kr. Vá agúrka áætl. 12.00 kr. 1 dós tómatkr. 5.60 kr. 1 bolli kókosm. 10.00 kr. Samtals 308.90 kr. Þeim tilmælum er beint til þeirra aðila sem setja lærissneið- ar í lofttæmdar umbúðir til fryst- ingar, að flokka kjötsneiðarnar í pakkningar. Steikurnar efst af læri þurfa mun skemmri eldun- artíma en það kjöt sem kemur af þykkri hluta lærisins. Steikurnar eru mjög góðar marineraðar og síðan steiktar við glóð eða á pönnu. Annað kjöt af læri þarf helst að sjóða og hæfir vel rétti eins og lamba karrýi. ER SKIRTEINI MITUR GILDIGENGID? Haföu gát á gildistímanum. Fjöldi fólks missir ökuleyfið á hverju ári vegna vanrækslu við endur- nýjun. Slík vanræksla getur kostað það, að taka þurfi ökupróf að nýju. í tilefni 5 ára afmælis Passamynda bjóðum við 15% afslátt í desember á öllum passamyndatökum. Við endurnýjun öku- skírteinis þarf að hafa eftirfarandi handbært: Nýjarskírteinismyndir Gantla ökuskírteinið • Læknisvottorð PASSAMYNDIR I ALLA PASSA E E Á HLEMMI fiM | Áskriftarsíminn er 83033 Núr SPÖRUM VIÐ PENINGA ogsmíöumsjálf! Við eigum fyrirliggjandi flest það efni/sem til þarf þegar þið smíðið sjálf. Til dæmis efni í fataskápa, eldhús- innréttingar, húsgögn, hvers konar vegghillur o.fl. Enn- fremur loftbitaefni, viðarþiljur, límtré og spónaplötur. Þið getið fengið að sníða niður allt plötuefni í stórri sög hjá okkur. Við veitum fúslega Mikiö úrval forrita (yfir 60 titlar) 10% afsláttur til skólafólks CRT Z-80A Rom Monitor: 4K-byte Rom Character generator: 2K-byte Ram Program: 64K-byte Ram v-Ram 4K-byte Grafik 80x50 punkt- ar (8 litir). 40 stafir í línu og 25 línur. Fullkomiö segulband (1,200 bit/sec). Innbyggö klukka. Einnig innbyggöúr plotter meö fjórum litum. Staölaö lyklaborö (íslenskt letur fáan- legt). Einnig fylgir Basic og 10 leikir. HLJOMBÆR ■ -wi-h HUOM'HEIMIUS'SKRIFSTOFUTÆKI HVERFISGÖTU 103 SÍMI 25999 15 forrit fylgja. Verö kr. 9.800,-.

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.