Fréttablaðið - 26.01.2007, Side 46

Fréttablaðið - 26.01.2007, Side 46
 { vetrarlíf } 2 „Það má segja að maður hafi alist upp hér í fjallinu en pabbi minn sá um skíðasvæðið áratugum saman,“ segir Arna Ívarsdóttir, skíðakennari á Akureyri. „Ég byrjaði að kenna á skíði árið 1989 svo þetta fer að nálgast tuttugu ár. Ég byrjaði sjálf að æfa sex ára gömul og það má líka segja að maður sé með þetta í blóðinu.“ Arna hefur bæði starf- að sem þjálfari og kennari en er að kenna börnum á skíði núna. „Það er rosalega gaman að vinna með börnunum og aðstaðan hér er öll hin besta.“ Arna er í stjórn Andrésar andar leikanna og segir nóg að gera við skipulagningu þeirra. „Þetta er allt- af mjög vinsælt mót og það má segja að undirbúningur standi allan ársins hring.“ Arna segir Akureyri eiga góð sóknarfæri í skíðasvæðinu. „Við höfum til dæmis fengið fyrirspurn frá Danmörku um skíðaferðir hing- að til lands, en Danir hafa eins og kunnugt er litla aðstöðu til skíða- iðkunar í sínum heimalandi. Það er mikil ferðamennska í kringum skíðaiðkun og ég hef sjálf ferðast til Ítalíu og prófað brekkurnar þar. Það var mikil upplifun.“ Það má með sanni segja að skíðin séu fjölskylduíþrótt því öll börn Örnu eru komin í brekkuna. „Karen dóttir mín er 13 ára og er á fullu í alpa- greinum og Ívar sonur minn sem er 10 ára er í skíðagöngu. Sá yngsti, Sveinn, er fjögurra ára og hann er byrjaður að renna sér í brekkunni með afa sínum og á örugglega fram- tíðina fyrir sér.“ - öhö Öll fjölskyldan á skíðum Arna Ívarsdóttir, skíðakennari í Hlíðarfjalli á Akureyri, hefur verið á skíðum frá fjögurra ára aldri. Hún segir Akureyri eiga mikil sóknarfæri í skíðasvæðinu. „Hér er jöfn og góð umferð yfir veturinn en þó mun minni en á sumrin,“ segir Stefán Gunnarsson, framkvæmdastjóri hjá Jarðböðun- um ehf. í Mývatnssveit. Stefán segir íslenska gesti í mikl- um meirihluta yfir vetrartímann en útlendingarnir fari að láta sjá sig í mars og alveg fram í október. „Yfir sumartímann eru útlendingar í meirihluta hérna,“ segir hann og bætir við að það sé ótrúlega fallegt í Mývatnssveitinni yfir háveturinn. „Ég varð að kíkja í borgina í vik- unni en ætlaði varla að hafa mig úr sveitinni. Hér var 27 stiga frost og stafalogn og náttúran eins og á póstkorti en fólk lét kuldann ekki aftra sér frá að mæta ofan í böðin,“ segir Stefán sem flutti í Mývatns- sveit fyrir rúmum tveimur árum og sér ekki eftir því. Jarðböðin opnuðu sumarið 2004 og Stefán segir viðbrögðin hafa verið góð frá fyrsta degi. „Gesta- gangur hefur farið stigvaxandi. Árið 2005 fengum við 51 þúsund gesti en í fyrra komu 62 þúsund manns hingað og við vonum að þeir verði enn fleiri þetta árið,“ segir hann og bætir við að það sé margt annað í boði í Mývatnssveit yfir vetrartímann. „Hér er hægt að leigja snjósleða, dorga á vatninu og fara í gönguferðir. Við höfum lagt mikla vinnu í þetta og erum loksins að sjá árangur af erfiðinu og bindum miklar vonir við fram- tíðina. Á sumrin er Mývatnssveit algjör náttúruperla og algjör parad- ís fyrir fuglaskoðunarfólk auk þess sem jarðfræði Mývatnssveitar er afar áhugaverð fyrir alla. Umhverf- ið breytist mikið á veturna og þá er ekki síðra að koma hingað, upplif- unin verður hins vegar allt önnur. Það er ótrúleg lífsreynsla að sitja í 39-40 stiga heitu vatninu eftir að sólin hefur sest og horfa á stjörnu- bjartan himininn og hugsanlega norðurljós. Á veturna er opið til 22 á kvöld- in en á sumrin er opið til miðnættis og þá er mjög vinsælt að horfa á miðnætursólina héðan úr böðun- um. Fólk kemst aðeins nær náttúr- unni fyrir vikið.“ indiana@frettabladid.is Jarðböðin færa okkur nær náttúrunni Stefán Gunnarsson, framkvæmdastjóri hjá Jarðböðunum ehf. í Mývatnssveit, segir ótrúlega upplifun að horfa á stjörnur og norðurljós í heitu vatninu. Skíðaferðum fylgir nestisútgerð því ekki dugar annað en næra sig og fylla á orkutankinn við slíkar aðstæður. Fátt er betra en heitt kakó og góð samloka þegar tekin er pása í fjallinu. Samlokur eru hentugur skyndibiti og geta verið fínasta fæði sé vandað valið á hráefninu. Brauðið þarf að vera þétt og matarmikið og áleggið getur verið af ýmsum gerðum, ostur af ein- hverju tagi, fiskur eða kjöt í sneið- um, grænmeti, egg og salöt eða sósur. Fitulítil salöt eiga vaxandi vinsæld- um að fagna eftir að fólk fór að huga í auknum mæli að hollustu. Yfirleitt er brauðið smurt með eilitlu smjöri, bæði til að halda álegginu betur á og gera matinn mýkri í munni. Nesti í skíðaferðina
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.