Fréttablaðið - 26.01.2007, Page 46

Fréttablaðið - 26.01.2007, Page 46
 { vetrarlíf } 2 „Það má segja að maður hafi alist upp hér í fjallinu en pabbi minn sá um skíðasvæðið áratugum saman,“ segir Arna Ívarsdóttir, skíðakennari á Akureyri. „Ég byrjaði að kenna á skíði árið 1989 svo þetta fer að nálgast tuttugu ár. Ég byrjaði sjálf að æfa sex ára gömul og það má líka segja að maður sé með þetta í blóðinu.“ Arna hefur bæði starf- að sem þjálfari og kennari en er að kenna börnum á skíði núna. „Það er rosalega gaman að vinna með börnunum og aðstaðan hér er öll hin besta.“ Arna er í stjórn Andrésar andar leikanna og segir nóg að gera við skipulagningu þeirra. „Þetta er allt- af mjög vinsælt mót og það má segja að undirbúningur standi allan ársins hring.“ Arna segir Akureyri eiga góð sóknarfæri í skíðasvæðinu. „Við höfum til dæmis fengið fyrirspurn frá Danmörku um skíðaferðir hing- að til lands, en Danir hafa eins og kunnugt er litla aðstöðu til skíða- iðkunar í sínum heimalandi. Það er mikil ferðamennska í kringum skíðaiðkun og ég hef sjálf ferðast til Ítalíu og prófað brekkurnar þar. Það var mikil upplifun.“ Það má með sanni segja að skíðin séu fjölskylduíþrótt því öll börn Örnu eru komin í brekkuna. „Karen dóttir mín er 13 ára og er á fullu í alpa- greinum og Ívar sonur minn sem er 10 ára er í skíðagöngu. Sá yngsti, Sveinn, er fjögurra ára og hann er byrjaður að renna sér í brekkunni með afa sínum og á örugglega fram- tíðina fyrir sér.“ - öhö Öll fjölskyldan á skíðum Arna Ívarsdóttir, skíðakennari í Hlíðarfjalli á Akureyri, hefur verið á skíðum frá fjögurra ára aldri. Hún segir Akureyri eiga mikil sóknarfæri í skíðasvæðinu. „Hér er jöfn og góð umferð yfir veturinn en þó mun minni en á sumrin,“ segir Stefán Gunnarsson, framkvæmdastjóri hjá Jarðböðun- um ehf. í Mývatnssveit. Stefán segir íslenska gesti í mikl- um meirihluta yfir vetrartímann en útlendingarnir fari að láta sjá sig í mars og alveg fram í október. „Yfir sumartímann eru útlendingar í meirihluta hérna,“ segir hann og bætir við að það sé ótrúlega fallegt í Mývatnssveitinni yfir háveturinn. „Ég varð að kíkja í borgina í vik- unni en ætlaði varla að hafa mig úr sveitinni. Hér var 27 stiga frost og stafalogn og náttúran eins og á póstkorti en fólk lét kuldann ekki aftra sér frá að mæta ofan í böðin,“ segir Stefán sem flutti í Mývatns- sveit fyrir rúmum tveimur árum og sér ekki eftir því. Jarðböðin opnuðu sumarið 2004 og Stefán segir viðbrögðin hafa verið góð frá fyrsta degi. „Gesta- gangur hefur farið stigvaxandi. Árið 2005 fengum við 51 þúsund gesti en í fyrra komu 62 þúsund manns hingað og við vonum að þeir verði enn fleiri þetta árið,“ segir hann og bætir við að það sé margt annað í boði í Mývatnssveit yfir vetrartímann. „Hér er hægt að leigja snjósleða, dorga á vatninu og fara í gönguferðir. Við höfum lagt mikla vinnu í þetta og erum loksins að sjá árangur af erfiðinu og bindum miklar vonir við fram- tíðina. Á sumrin er Mývatnssveit algjör náttúruperla og algjör parad- ís fyrir fuglaskoðunarfólk auk þess sem jarðfræði Mývatnssveitar er afar áhugaverð fyrir alla. Umhverf- ið breytist mikið á veturna og þá er ekki síðra að koma hingað, upplif- unin verður hins vegar allt önnur. Það er ótrúleg lífsreynsla að sitja í 39-40 stiga heitu vatninu eftir að sólin hefur sest og horfa á stjörnu- bjartan himininn og hugsanlega norðurljós. Á veturna er opið til 22 á kvöld- in en á sumrin er opið til miðnættis og þá er mjög vinsælt að horfa á miðnætursólina héðan úr böðun- um. Fólk kemst aðeins nær náttúr- unni fyrir vikið.“ indiana@frettabladid.is Jarðböðin færa okkur nær náttúrunni Stefán Gunnarsson, framkvæmdastjóri hjá Jarðböðunum ehf. í Mývatnssveit, segir ótrúlega upplifun að horfa á stjörnur og norðurljós í heitu vatninu. Skíðaferðum fylgir nestisútgerð því ekki dugar annað en næra sig og fylla á orkutankinn við slíkar aðstæður. Fátt er betra en heitt kakó og góð samloka þegar tekin er pása í fjallinu. Samlokur eru hentugur skyndibiti og geta verið fínasta fæði sé vandað valið á hráefninu. Brauðið þarf að vera þétt og matarmikið og áleggið getur verið af ýmsum gerðum, ostur af ein- hverju tagi, fiskur eða kjöt í sneið- um, grænmeti, egg og salöt eða sósur. Fitulítil salöt eiga vaxandi vinsæld- um að fagna eftir að fólk fór að huga í auknum mæli að hollustu. Yfirleitt er brauðið smurt með eilitlu smjöri, bæði til að halda álegginu betur á og gera matinn mýkri í munni. Nesti í skíðaferðina
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.