Fréttablaðið


Fréttablaðið - 26.01.2007, Qupperneq 46

Fréttablaðið - 26.01.2007, Qupperneq 46
 { vetrarlíf } 2 „Það má segja að maður hafi alist upp hér í fjallinu en pabbi minn sá um skíðasvæðið áratugum saman,“ segir Arna Ívarsdóttir, skíðakennari á Akureyri. „Ég byrjaði að kenna á skíði árið 1989 svo þetta fer að nálgast tuttugu ár. Ég byrjaði sjálf að æfa sex ára gömul og það má líka segja að maður sé með þetta í blóðinu.“ Arna hefur bæði starf- að sem þjálfari og kennari en er að kenna börnum á skíði núna. „Það er rosalega gaman að vinna með börnunum og aðstaðan hér er öll hin besta.“ Arna er í stjórn Andrésar andar leikanna og segir nóg að gera við skipulagningu þeirra. „Þetta er allt- af mjög vinsælt mót og það má segja að undirbúningur standi allan ársins hring.“ Arna segir Akureyri eiga góð sóknarfæri í skíðasvæðinu. „Við höfum til dæmis fengið fyrirspurn frá Danmörku um skíðaferðir hing- að til lands, en Danir hafa eins og kunnugt er litla aðstöðu til skíða- iðkunar í sínum heimalandi. Það er mikil ferðamennska í kringum skíðaiðkun og ég hef sjálf ferðast til Ítalíu og prófað brekkurnar þar. Það var mikil upplifun.“ Það má með sanni segja að skíðin séu fjölskylduíþrótt því öll börn Örnu eru komin í brekkuna. „Karen dóttir mín er 13 ára og er á fullu í alpa- greinum og Ívar sonur minn sem er 10 ára er í skíðagöngu. Sá yngsti, Sveinn, er fjögurra ára og hann er byrjaður að renna sér í brekkunni með afa sínum og á örugglega fram- tíðina fyrir sér.“ - öhö Öll fjölskyldan á skíðum Arna Ívarsdóttir, skíðakennari í Hlíðarfjalli á Akureyri, hefur verið á skíðum frá fjögurra ára aldri. Hún segir Akureyri eiga mikil sóknarfæri í skíðasvæðinu. „Hér er jöfn og góð umferð yfir veturinn en þó mun minni en á sumrin,“ segir Stefán Gunnarsson, framkvæmdastjóri hjá Jarðböðun- um ehf. í Mývatnssveit. Stefán segir íslenska gesti í mikl- um meirihluta yfir vetrartímann en útlendingarnir fari að láta sjá sig í mars og alveg fram í október. „Yfir sumartímann eru útlendingar í meirihluta hérna,“ segir hann og bætir við að það sé ótrúlega fallegt í Mývatnssveitinni yfir háveturinn. „Ég varð að kíkja í borgina í vik- unni en ætlaði varla að hafa mig úr sveitinni. Hér var 27 stiga frost og stafalogn og náttúran eins og á póstkorti en fólk lét kuldann ekki aftra sér frá að mæta ofan í böðin,“ segir Stefán sem flutti í Mývatns- sveit fyrir rúmum tveimur árum og sér ekki eftir því. Jarðböðin opnuðu sumarið 2004 og Stefán segir viðbrögðin hafa verið góð frá fyrsta degi. „Gesta- gangur hefur farið stigvaxandi. Árið 2005 fengum við 51 þúsund gesti en í fyrra komu 62 þúsund manns hingað og við vonum að þeir verði enn fleiri þetta árið,“ segir hann og bætir við að það sé margt annað í boði í Mývatnssveit yfir vetrartímann. „Hér er hægt að leigja snjósleða, dorga á vatninu og fara í gönguferðir. Við höfum lagt mikla vinnu í þetta og erum loksins að sjá árangur af erfiðinu og bindum miklar vonir við fram- tíðina. Á sumrin er Mývatnssveit algjör náttúruperla og algjör parad- ís fyrir fuglaskoðunarfólk auk þess sem jarðfræði Mývatnssveitar er afar áhugaverð fyrir alla. Umhverf- ið breytist mikið á veturna og þá er ekki síðra að koma hingað, upplif- unin verður hins vegar allt önnur. Það er ótrúleg lífsreynsla að sitja í 39-40 stiga heitu vatninu eftir að sólin hefur sest og horfa á stjörnu- bjartan himininn og hugsanlega norðurljós. Á veturna er opið til 22 á kvöld- in en á sumrin er opið til miðnættis og þá er mjög vinsælt að horfa á miðnætursólina héðan úr böðun- um. Fólk kemst aðeins nær náttúr- unni fyrir vikið.“ indiana@frettabladid.is Jarðböðin færa okkur nær náttúrunni Stefán Gunnarsson, framkvæmdastjóri hjá Jarðböðunum ehf. í Mývatnssveit, segir ótrúlega upplifun að horfa á stjörnur og norðurljós í heitu vatninu. Skíðaferðum fylgir nestisútgerð því ekki dugar annað en næra sig og fylla á orkutankinn við slíkar aðstæður. Fátt er betra en heitt kakó og góð samloka þegar tekin er pása í fjallinu. Samlokur eru hentugur skyndibiti og geta verið fínasta fæði sé vandað valið á hráefninu. Brauðið þarf að vera þétt og matarmikið og áleggið getur verið af ýmsum gerðum, ostur af ein- hverju tagi, fiskur eða kjöt í sneið- um, grænmeti, egg og salöt eða sósur. Fitulítil salöt eiga vaxandi vinsæld- um að fagna eftir að fólk fór að huga í auknum mæli að hollustu. Yfirleitt er brauðið smurt með eilitlu smjöri, bæði til að halda álegginu betur á og gera matinn mýkri í munni. Nesti í skíðaferðina
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.