Samvinnan - 01.10.1970, Qupperneq 62

Samvinnan - 01.10.1970, Qupperneq 62
Góðar grænmetissúpur eru í senn hollar, ljúf- fengar og seðjandi HEIMILIS& 04 ^ ÍD K Bryndís Steinþórsdóttir >3 ’S snmiuH Bóndasúpa Heitt ostabrauð. 2 msk matarolía eða smjörliki 1 blaðlaukur 1— 2 laukar 8 kartöjlur 2 tómatar 1 spánslcur pipar (paprika) 150—800 g livítkál eða blómkál 2— 3 gulrcetur 2 msk smátt saxað grœnkál IV2 I kjötsoð (grœnmetissoð eða vatn) 2—3 súputeningar eða 1 msk grœnmetis- eða kjöt- dujt (kraftur) salt, pipar, timjan eða rosmarin Hreinsið grænmetið. Skerið laukinn og gulrætumar í þunnar sneiðar, kartöfl- urnar í teninga en hvítkálið í mjóar lengjur. Hitið grænmetið í feitinni en brúnið það ekki. Ilellið heitu soði eða vatni yfir, kryddið og sjóðið í 10—15 mín. Skerið tómatana í báta, spánska piparinn í sneiðar og takið blómkálið í sundur í hríslur. Bætið því út í súpuna og sjóðið með siðustu 5 mín. Kryddið eftir bragði og klippið steinselju yfir. Berið súpuna fram vel heita með t. d. heitum ostabrauðum. Heit ostabrauð 4—6 pylsubrauð, rúnnstylcki eða boUur 1— -2 þylclcar ostsnciðar 4—6 þunnar jlesksneiðar 2— 3 tómatar Kljúfið brauðin eftir endilöngu rúmlega inn að miðju. Smyrjið brauðhelming- ana. Skerið ostsneiðina í lengjur og vefjið flesksneið um hverja lengju. Skerið tómatana í sneiðar, raðið þeim á brauðin og látið eina ostræmu yfir. Bakið brauðin í vel heitum ofni þar til fleskið er stökkt. Alh. Brauðin verða bragð- meiri ef flesksneiðin er smurð með sinnepi áður en henni er vafið um ostinn. Blaðlaukssúpa meS ostabrauSi 2— 3 blaðlaukar 2 msk smjörliki eða jurtaolía IV2 l kjötsoð (grœnmetissoð eða vatn) kjötkrajtur, salt og pipar ejtir bragði Skerið blaðlaukinn í þunnar sneiðar og hitið hann síðan í feitinni þar til fer að sjatna í pottinum. Bætið soðinu (vatninu) saman við og kryddið eftir bragði. Sjóðið i 15—20 mín. og látið þá 1—2 msk. af cerry í súpuna ef vill. Einnig má þá jafna súpuna með eggi eða rjóma. (Sem er þá látið í súpuskálina og súpan lirærð þar saman við smátt og smátt). Á meðan súpan sýður eru hveitibrauðsneiðamar smurðar, rifnum osti stráð jafnt yfir sneiðamar og þær bakaðar í ofni við góðan hita. Súpunni er ausið vel heilri á diskana og ein ostsneið látin á hvern disk. Ef súpan er borin fram í skálum sem þola ofnhita eru brauðsneiðarnar látnar á botninn í skálunum, súpunni hellt varlega yfir, þá fljóta sneiðarnar upp. Síðan er hún hituð í ofni þur til osturinn er hæfilega bakaður. Nautakjötssúpa með spaghetti 300—400 g nautakjöt 3— 4 gulrœtur 2 piparhulstur (spánskur pipar) 2 msk smjörlíki IV2 l vatn salt og sellerisalt ejtir bragði (kjötkraftur) 150 g spaghetti cða makkarónur 2 msk söxuð steinselja Skerið kjötið í smáa bita, gulræturnar í þykkar sneiðar og pipnrinn í lengjur. Hitið kjötið og grænmetið í smjörlíkinu án þess að brúna það. Bætið heitu soði eða vatni saman við og kryddið eftir bragði. Sjóðið i V2—1 klst. Spag- hetti er soðið með síðustu 15 mín. Saxaðri steinselju er bætt í súpuna áður en hún er borin fram. Gott er að hafa grænar baunir í þessa súpu, þá eru þær lagðar í bleyti yfir nótt og soðnnr með. Túnfisksalat 1 salathöjuð 1 dós túnfiskur 6 soðnar, kaldar kartöflur 2 harðsoðin egg 8 tómatar 60
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Samvinnan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Samvinnan
https://timarit.is/publication/340

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.