Vikan


Vikan - 06.10.1983, Qupperneq 50

Vikan - 06.10.1983, Qupperneq 50
E/dhús Vikunnar Höfundur: Robert (Bob) Robertson yfirmatsveinn Vinnustaður: Normandy Hotel í Glasgow BOS WELL -LAMBALUNDIR 2 stórir, fínsaxaðir laukar 250 grömm saxaðir sveppir 250 grömm flysjaðir og saxaðir tómatar 1 1/4 kíló lambalundir, skornar í renninga 125 grömm paprika 2 marin hvítlauksrif 2 glös viskí 1,3 sentílítrar dökk sósa (úr bréfi) 1 /4 lítri rjómi 125 grömm smjör salt og pipar Bræðið helminginn af smjörinu og hitið laukinn í nokkrar mínútur, án þess að láta hann dökkna. Bætið saman viö sveppum og tómötum. Kryddið lambakjötið og veltið bitunum í papriku og hvítlauk. Létt- steikið kjötið í smjörinu. Hitið viskíiö í potti, hellið yfir kjötið á pönnu og kveikið í. Bætið saman við rjóma, sósu, sveppum og tómötum. Látið krauma í sósunni og bragðbætið. Berið fram ásamt soðnum kartöflum. Skreytið með sveppum, steinselju og agúrkum. EDINB OR GARÞOKA 3/4—1 lítri þeytirjómi sykur vanilludropar 250 grömm muldar smákökur 50 grömm saxaðar möndlur Stífþeytið rjómann og bætið saman við sykri og vanilludropum. Blandið kökumylsnunni út í og skiptið blöndunni í ábætisglös. Brúnið möndlurnar undir grilli og notið til skreytingar. Umsjón: Jón Ásgeir Bob Robertson dvaldi hérlendis nýlega á vegum Loftleiðahótelsins. Hann hafði umsjón með matseldinni á skosku vikunni hjá hótelinu, en þar komu ennfremur fram skoskir hljómlistarmenn og dansarar. Bob hefur stjórnað matargerð fyrir allt að 1000 manna veislu á Normandy hótelinu í Glasgow. Hér birtum við uppskrift hans að eftirrétti sem nefnist „Edinborgarþoka” og einnig kjötrétti sem nefnist „Boswell- lambalundir”. 50 Vikan 40. tbl.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.