Hlín


Hlín - 01.01.1938, Page 133

Hlín - 01.01.1938, Page 133
Hlín 131 * var ekki fjelagskona. — Fyrri veturinn voru stúlkurnar 9. — Þær tóuðu, kembdu, spunnu, prjónuðu. — Síðari veturinn voru stúlk- urnar 10, þá var líka tóað og kembt, en rneira spunnið úr lopa (tveim saman og einþætt), líka tvinnað, prjónað garðaprjón, sljett prjón og útprjón. —■ Unnið var í mánuð, 2 tíma á dag, 5 daga í viku. — Stúlkurnar þrifu til hjá sjer,- 2 og 2 í hvert skifti og borguðu eldivið til hitunar, sem varð 35 aurar hjá hverri. — Tímarnir urðu oft 3 á dag. — Stúlkunum fanst timinn fljótur að líða. — Sönn ánægja var að horfa á gleði þeirra og kapp. — Hvert þetta hefur orðið til nokkurs gagns veit jeg ekki, vona það. — Ekki von á mikilli leikni á svo takmörkuðum tíma, þar sem margir eru algerlega byrjendur. — En tilraunin var gerð í þessu þrjú skifti og sýndi að æskan gleðst við vinnuna og skap- andi starf. S. Þ. Saumanámsskeið á Seyðisfirði veturinn 1938. •— »Kvik« og Kvenfjelag Seyðisfjarðar eru nú sem óðast að undirbúa saurna- námsskeið. Höfum fengið pláss í Barnaskólahúsinu (Bæjarstjórn- arsaliiin). — Námsskeiðið er ákveðið að standi yfir í 2 rnánuði og 2 námsskeið á dag, 3 stundir daglega. Þau byrja 10. febr. og standa til 10. apríl. — Nemendur eiga að greiða 10 kr. fyrir ail- an tímann. — Við höfum orðið að vísa mörgum frá. Þessi náms- skeið eru mjög vinsæl. G. G. íslenskir búningar og islenskur matur hjá löndum vestan hafs. — íslenskar konur vestra leggja sig margar eftir því að eignast íslenska búninga til að nota við ýms tækifæri. — Margar sveitir og bæir hafa íslendingadag að sumrinu kringum 2. ágúst, og velja þeir þá jafnan einhverja fallega og glæsilega konu, sem er Fjall- kona við það tækifæri, og flytur hún ávarp frá íslandi á samkom- unni. Þessi kona er æfinlega á skautbúningi. — Við ýms tæki- færi, t. d. íslenskar sýningar, eru konur í upphlutsbúningi eða peysufötum. íslenskar konur vestra búa oft til ýmislegan íslenskan mat til að gæða sjer 'á og sínu fólki og til að selja á samkomum síniim: Skyr, Hangikjöt, rúllupylsur, svið, slátur og kæfu. Allar þessar matartegundir voru á borðum hjá þeim. — Þeir búa einnig til pönnukökur, kleinur og vínartertur, sem eru í sjerstaklega rniklu afhaldi hjá þarlendum konum, sem hafa kynst þeim. Reykt bjúgu. — 2000 gr. kjöt, 500 gr. mör, % teskeið saltpjet- ur, 3 matskeiðar salt. Kjötið er skafið og þvegið, síðan saxað einu sinni í söxunarvjel, saltinu og saltpjetrinum stráð samanvið, mörinn brytjaður smátt og blandað saman við, síðan hnoðað vel
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136
Page 137
Page 138
Page 139
Page 140

x

Hlín

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Hlín
https://timarit.is/publication/610

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.