Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.04.2001, Síða 94

Frjáls verslun - 01.04.2001, Síða 94
„Ætli ég hafi ekki bara búið í Asíu í fyrra lífi, “ segir Bjarni Oskarsson, aðaleigandi Nings. „Eg er heillað- ur afþessum mat og þar má tína allt til, mat frá Taílandi, Kína, Filiþþseyjum, Jaþan og Malasíu. Þessi matur er mjög ólíkur innbyrðis en samt líkur. “ Mynd: Geir Olafsson allt til, mat fráTaílandi, Kína, Filippseyjum, Japan og Malasíu. Þessi matur er ólík- ur innbyrðis en samt líkur. Þó að við köllum Nings Kína- stað þá er líka að finna á mat- seðlinum rétti frá hinum löndunum. Ástæðan fyrir því að við köllum hann Kínastað er sennilega sú að Islending- ar hafa alltaf litið á Kína sem samheiti fyrir alla Asíu þó að þannig eigi það ekki að vera,“ segir hann. Eldarðu líka asískan mat heima? ,Já, já, og evrópskan.“ Bjarni og eiginkona hans eiga þrjá drengi á aldrinum 10-22 ára en aðrir íjölskyldu- meðlimir hafa lítið komið að starfmu á veitingastaðnum, fyrir utan miðstrákinn, en hann hefur unnið þar í sum- Bjarni Óskarsson, Nings Efdr Guðrúnu Helgu Sigurðardóttxir Bjarni Oskarsson, fram- kvæmdastjóri og aðal- eigandi Nings, hefur verið í veitingarekstri i rúm 20 ár og sett upp nokkra veit- ingastaði. Hann hefur rekið veitingastaðinn Nings í sex ár. „Eg hef alltaf haft áhuga á asískum mat og matargerð. Þegar ég sá tækifæri til að kaupa gott fyrirtæki sem hægt var að gera mikið úr þá ákvað ég að gera það. Á þess- um sex árum, sem liðin eru síðan við keyptum fyrirtækið, hefur það vaxið og dafnað og vöxturinn hefur verið í fullu samræmi við væntingar. Nings hefur mjög sterka stöðu á markaðnum." Nings er tíu ára gamalt fyr- irtæki, sem dregur nafn sitt af öðrum stofnanda sínum. Á sínum tíma voru það stotn- endurnir, Ning de Jesus og Kolbeinn Bjarnason, sem byrjuðu með veitingastað að Suðuriandsbraut 6 í Reykja- vík. Frá því að Bjarni og eigin- kona hans, Hrafnhildur Ingi- marsdóttir leikskólakennari, keyptu meirihluta í fyrirtæk- inu hefúr mikið gerst í rekstr- inum, annar staður hefur ver- ið opnaður og er hann til húsa að Hlíðasmára 12 í Kópavogi. Þau reka jafnframt Sælkerabúðina að Suður- landsbraut 6 þar sem á boðstólum eru vörur sem komnar eru víða að, bæði frá Asíu, Bandaríkjunum og Evr- ópu. Þau eru einnig með heildsölu að Nethyl 2 sem rekin er undir nafninu Sæl- keradreifing og selja vörur sínar í önnur veitingahús og verslanir. Að Gnoðarvogi 44 reka þau svo veisluþjónustu og sushi-vinnslu og eru sushi réttirnir m.a. seldir í verslun- um Nóatúns undir vörumerki Nings. Nings er fyrsti. og eini asíski veitingastaðurinn sem hefur komið sér upp Gámes gæðakerfi og segir Bjarni að það sé góð trygging fyrir bæði viðskiptavinina og fyrir- tækið sjálft. „Við fylgjum því kerfi út í ystu æsar. I þessu felst mikið öryggi því kerfið á að vera trygging okkar gegn öllum vörum sem standast ekki heilbrigðiskröfur," segir Bjarni. I öllum meginatriðum er notað innlent hráefni í allan mat hjá Nings, þ.e.a.s. kjöt, fiskur og grænmeti, en í mat- argerðina er einnig notast við innflutt krydd og sósur. Hrá- efnið er að sjálfsögðu fyrsta flokks. „Hjá okkur starfa ijór- ir íslenskir matreiðslumeist- arar með asísku kokkunum okkar. Öll yfirstjórn er ís- lensk,“ segir hann. En hvernig kom það til að Bjarni hefur svo mikinn áhuga á asískri matargerð? „Asískur matur er góður, heilnæmur og framandi,“ segir hann, hugsar sig um og segir svo glettinn: „Ætli ég hafi ekki bara búið í Asíu í fyrra lífi. Eg er heillaður af þessum mat og þar má tína arleyfum og séð um út- keyrslu. Áhugamál Bjarna eru margvísleg; hann er KR-ingur að upplagi en virkur Fylkis- maður í dag og hefur sparkað bolta með „old boys“ undan- farna vetur þó að ástundunin hafi verið heldur minni í vetur og fyrravetur en oft áður. Fyrir utan íþróttirnar liggur áhuginn í útiveru, veiðum, ferðalögum og viðskiptum. Ef ijölskyldan fer ekki til útlanda í fríinu þá er gjarnan rennt út á land með fellihýsið til að veiða silung eða lax. Svo hef- ur Bjarni skroppið í veiði út fyrir landsteinana, fór t.d. með nokkrum félögum úr Mosfellsbænum til Græn- lands í fyrra til að veiða sjósil- ung og hafði gaman af. Þá hefur hann einnig farið nokkrum sinnum í viðskipta- ferðir til Malasíu, Taílands, Kína og Singapúr og var einmitt nýlega í viðskiptaferð í Víetnam og á Filippseyjum ásamt meistara Ning. SH 94
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.