Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.02.2002, Side 101

Frjáls verslun - 01.02.2002, Side 101
FYRIRTÆKIN fl NETINU Veraldarvefurinn er frábær auðlind fyrir hugmyndasnauða heimiliskokka, atvinnumenn og áhugamenn um matargerð því að auðvelt er að leika sér löngum stundum við að skoða matarfróð- leik á Netinu eða leita að einu réttu uppskriftinni fyrir kvöldið. Hægt er að finna girnilega umfiöllun hjá bæði einstaklingum ogfyrirtækjum en nokkrir vefir bera óneitanlega höfuð og herðaryfir aðra, að peim síðarnefndu pó algjörlega ólöstuðum. Eftir Guðrúnu Helgu Sigurðardóttur Kristín Bjarnadóttir er ritstjóri Uppskrifta.is. Hún segir að daglega komi yfir 500 gestir inn á vefinn, langflestir milli klukkan þrjú og fjögur á daginn þegar vinnu fer að ljúka og tími til að huga að matarinnkaupum. Þetta fólk stoppar að meðaltali 20-30 mínútur inni á vefnum og vefrannsókna- skýrslur sýna að það er greinilega að leita að matarupp- skriftum. Uppskriftaklúbbur vefsins hefur um 7.000 félaga og geri aðrir betur! Þetta fólk fær reglulega sendar tillögur að helgarmatseðlinum ásamt vínupplýsingum undir heitinu Víngæðingurinn en unnið er að því að gera vínumíjöllunina öllum aðgengilega á vefnum. Ekki má heldur gleyma tilboð- unum en þegar þetta er skrifað er t.d. boðið upp á bækur Jamie Olivers á kostakjörum. Annar kröftugur vefur er Matarlist.is þar sem aðgengilegar eru upplýsingar um framandi matargerðarlist og uppskriftir frá Italíu, Mexíkó, Taílandi, Indlandi, Kína og jafnvel Banda- Upþskriftir.is er með uppskriftir, leitarvél og alls kyns fróðleik, t.d. um krydd, mál og vog, auk þess sem hægt er að fletta upp í matar- orðabókinni og svo mætti lengi telja. Matarlist.is er með uppskriftir frá Mexíkó, Indlandi, Taílandi og fleiri fjarlœgum lönd- um. ...4.4.a.,A„ .=* I 4 #• ■» 3 A. UppskríftaWWWefurinn Uppskriftavefurinn er á www.eldhus.is, lýð- rœðislegur og hressilegur vefur. Frábærasta uppfinning síðari ára er uppskriftabrunnurinn á Netinu sem hægt er að hella sér út í þegar áhuginn rekur eða neyðin býður. Nokkra öfluga uppskriftavefi má finna og ber fýrstan að nefna Uppskriftir.is, sem Sláturfélag Suður- lands stendur fyrir, því að þar kemur ábyggilega enginn að tómum kofanum. Vefurinn er rekinn með það metnaðarfulla markmið að vera stærsti og öflugasti uppskriftavefur landsins og hvort sem það hefur tekist eða ekki þá er ljóst að vefurinn hefur marga kosti fram yfir aðra. Uppskriftirnar eru um 300 talsins og fer þeim ört fjölgandi því að í hverjum mánuði bæt- ast við nokkrar nýjar uppskriftir. Boðið er upp á öfluga leitarvél svo að auðvelt og þægilegt er að leita að uppskriftum, t.d. eftir hráefni eða eðli rétta, auk þess sem hægt er að skoða upplýs- ingar um framandlegt eða kunnuglegt krydd, mál og vog, fletta upp í matarorðabókinni, skoða upplýsingar um veitingastaði og matreiðslumenn og svo mætti lengi telja. Notendum er gefinn kostur á að koma með umsögn, gefa uppskriftunum stjörnur og síðast en ekki síst gefur vefurinn þeim kost á því að búa til sína eigin matreiðslubók. ríkjunum ásamt leiðbeiningum. Það er heildverslunin Karl K. Karlsson sem rekur þennan vef ásamt vefnum vin.is, og er miðað við vörur sem fyrirtækið hefur á boðstólum. Hægt er að leita í uppskriftabankanum út frá tegund og innihaldi, ganga í klúbb, fara á námskeið, kaupa gjafir og lesa fréttir sem tengjast efni vefsins. Agætis vefur fyrir þá sem eru á höttunum eftir einhverju öðruvísi en samt einföldu og þægilegu. Þriðji vefurinn, sem er kannski sá einfaldasti og hressi- legasti, er Uppskriftawwwefurinn.is á www.eldhus.is. Upp- skriftawwwefurinn.is er elsti íslenski matarvefurinn eftir því sem best er vitað, fór í loftið 1995 á vegum tveggja háskólastúd- enta, og hann er óvenjulegur að því leytinu til að það eru notendurnir sjálfir sem bera hann uppi. Vefurinn byggir ein- göngu á framlagi netveija, bæði í máli og myndum, og oft eru uppskriftirnar sniðugar og skemmtilegar, textinn hressilegur og aðferðafræðin einföld en óneitanlega getur það verið galli í alvöruþrunginni leit að hinni einu sönnu mataruppskrift hve happa og glappa uppskriftaúrvalið er. Það fer jú bara eftir áhuga notendanna hvað þeir hafa sent inn.SD VIÐSKIPTI ■ TÖLVUR ■ FERÐALÖG ■ VÍN - WWW.HEIMUR.IS 101
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108

x

Frjáls verslun

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.