Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.02.2002, Page 101

Frjáls verslun - 01.02.2002, Page 101
FYRIRTÆKIN fl NETINU Veraldarvefurinn er frábær auðlind fyrir hugmyndasnauða heimiliskokka, atvinnumenn og áhugamenn um matargerð því að auðvelt er að leika sér löngum stundum við að skoða matarfróð- leik á Netinu eða leita að einu réttu uppskriftinni fyrir kvöldið. Hægt er að finna girnilega umfiöllun hjá bæði einstaklingum ogfyrirtækjum en nokkrir vefir bera óneitanlega höfuð og herðaryfir aðra, að peim síðarnefndu pó algjörlega ólöstuðum. Eftir Guðrúnu Helgu Sigurðardóttur Kristín Bjarnadóttir er ritstjóri Uppskrifta.is. Hún segir að daglega komi yfir 500 gestir inn á vefinn, langflestir milli klukkan þrjú og fjögur á daginn þegar vinnu fer að ljúka og tími til að huga að matarinnkaupum. Þetta fólk stoppar að meðaltali 20-30 mínútur inni á vefnum og vefrannsókna- skýrslur sýna að það er greinilega að leita að matarupp- skriftum. Uppskriftaklúbbur vefsins hefur um 7.000 félaga og geri aðrir betur! Þetta fólk fær reglulega sendar tillögur að helgarmatseðlinum ásamt vínupplýsingum undir heitinu Víngæðingurinn en unnið er að því að gera vínumíjöllunina öllum aðgengilega á vefnum. Ekki má heldur gleyma tilboð- unum en þegar þetta er skrifað er t.d. boðið upp á bækur Jamie Olivers á kostakjörum. Annar kröftugur vefur er Matarlist.is þar sem aðgengilegar eru upplýsingar um framandi matargerðarlist og uppskriftir frá Italíu, Mexíkó, Taílandi, Indlandi, Kína og jafnvel Banda- Upþskriftir.is er með uppskriftir, leitarvél og alls kyns fróðleik, t.d. um krydd, mál og vog, auk þess sem hægt er að fletta upp í matar- orðabókinni og svo mætti lengi telja. Matarlist.is er með uppskriftir frá Mexíkó, Indlandi, Taílandi og fleiri fjarlœgum lönd- um. ...4.4.a.,A„ .=* I 4 #• ■» 3 A. UppskríftaWWWefurinn Uppskriftavefurinn er á www.eldhus.is, lýð- rœðislegur og hressilegur vefur. Frábærasta uppfinning síðari ára er uppskriftabrunnurinn á Netinu sem hægt er að hella sér út í þegar áhuginn rekur eða neyðin býður. Nokkra öfluga uppskriftavefi má finna og ber fýrstan að nefna Uppskriftir.is, sem Sláturfélag Suður- lands stendur fyrir, því að þar kemur ábyggilega enginn að tómum kofanum. Vefurinn er rekinn með það metnaðarfulla markmið að vera stærsti og öflugasti uppskriftavefur landsins og hvort sem það hefur tekist eða ekki þá er ljóst að vefurinn hefur marga kosti fram yfir aðra. Uppskriftirnar eru um 300 talsins og fer þeim ört fjölgandi því að í hverjum mánuði bæt- ast við nokkrar nýjar uppskriftir. Boðið er upp á öfluga leitarvél svo að auðvelt og þægilegt er að leita að uppskriftum, t.d. eftir hráefni eða eðli rétta, auk þess sem hægt er að skoða upplýs- ingar um framandlegt eða kunnuglegt krydd, mál og vog, fletta upp í matarorðabókinni, skoða upplýsingar um veitingastaði og matreiðslumenn og svo mætti lengi telja. Notendum er gefinn kostur á að koma með umsögn, gefa uppskriftunum stjörnur og síðast en ekki síst gefur vefurinn þeim kost á því að búa til sína eigin matreiðslubók. ríkjunum ásamt leiðbeiningum. Það er heildverslunin Karl K. Karlsson sem rekur þennan vef ásamt vefnum vin.is, og er miðað við vörur sem fyrirtækið hefur á boðstólum. Hægt er að leita í uppskriftabankanum út frá tegund og innihaldi, ganga í klúbb, fara á námskeið, kaupa gjafir og lesa fréttir sem tengjast efni vefsins. Agætis vefur fyrir þá sem eru á höttunum eftir einhverju öðruvísi en samt einföldu og þægilegu. Þriðji vefurinn, sem er kannski sá einfaldasti og hressi- legasti, er Uppskriftawwwefurinn.is á www.eldhus.is. Upp- skriftawwwefurinn.is er elsti íslenski matarvefurinn eftir því sem best er vitað, fór í loftið 1995 á vegum tveggja háskólastúd- enta, og hann er óvenjulegur að því leytinu til að það eru notendurnir sjálfir sem bera hann uppi. Vefurinn byggir ein- göngu á framlagi netveija, bæði í máli og myndum, og oft eru uppskriftirnar sniðugar og skemmtilegar, textinn hressilegur og aðferðafræðin einföld en óneitanlega getur það verið galli í alvöruþrunginni leit að hinni einu sönnu mataruppskrift hve happa og glappa uppskriftaúrvalið er. Það fer jú bara eftir áhuga notendanna hvað þeir hafa sent inn.SD VIÐSKIPTI ■ TÖLVUR ■ FERÐALÖG ■ VÍN - WWW.HEIMUR.IS 101
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.