Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2003, Page 80

Frjáls verslun - 01.10.2003, Page 80
Jakob Jakobsson, yfirsmurbrauðsmeistari Jómfrúarinnar. vel fyrir hjá viðskiptavinum Jómfrúarinnar sem mörgum hveijum þykir gott að nota staðinn sem fundarstað í hádeginu urn leið og þeir borða. .Jómfrúin hefur alltaf lagt mikla áherslu á að sinna fólki úr viðskipta- og verslu nargeiranum,“ segir Jakob. „Eg lærði á þannig veitingahúsi í Danmörku og sá þá að það sem skipti máli var hröð afgreiðsla og þægilegt umhverfi ásamt góðum mat. Fólk hefur nauman tíma í hádeginu en vill gjarnan fara eitthvað út og notar þá oft veitingahúsið sem fundarstað. Eg veit að hér fara oft fram viðskiptalegar umræður þar sem hvor- ugur aðilinn er á heimavelli, það skapar ákveðna stemmningu." Danskur fram í fingurgóma Sérstaða jómfrúar- innar liggur ekki síst í því að veitingastaðurinn er danskur að öllu leyti. „Hingað hefur aldrei komið Jómfrúin: i J Jómfrúin er danskur veitingastaður Fyrir jólin bjóða allflest veitingahús gestum sínum upp á jólahlaðborð. Svo er ekki með Jómfrúna í Lækjargötu, heldur setjast gestir við borð og fyrir þá er settur jólaplatti sem á eru ýmsar kræsingar. Og auð- vitað borinn fram jólasnafs og jóla Tuborg. „Hjá okkur byrja jólin fyrstu helgi í aðventu, hvorki fyrr né seinna,“ segir Jakob Jakobsson, eigandi og yfirjómfrú á hinum danskættaða veitingastað, Jómfrúnni. Jólaplattinn er sjö rétta og þar sem máltíðir hjá Dönum byrja ávallt á síld og enda á osti, gerum við eins en bætum reyndar við ris a la mande þannig að í raun eru þetta 8 réttir. A plattanum er heimalöguð síld, kræklingasalat í tómat- salsa, laxa- og silungatvenna með sýrðum rjóma, kálfa terrine með sultuðum grænum tómötum, kryddhjúpað íjallalamb með myntugeli og jólasteik Jómfrúarinnar með öllu tilheyrandi. Svo er góður mjúkostur, en tegundin fer eftir því sem best er hveiju sinni í Osta- og smjörsölunni og auðvitað fylgir brauð, smjör og okkar góða sósa.“ Sinn er sióur í landi hverju og svo er um Danmörku einnig. Jómfrúin í Lækjargötu er trú dönskum jólasiðum. pasta eða nokkur skapaður hlutur sem ekki telst danskur, því ég tel það skipta meginmáli að halda ákveðnum svip á staðnum og hvika ekki frá því. Viðskiptavinum okkar fellur vel við danskan mat og staðinn eins og hann er og við viljum halda því þannig. Það er auðvitað aldrei hægt að gera svo öllum líki en hinir fara þá bara annað.“ fllltaf eitthvað nýlf Plattinn er aldrei eins tvö ár í röð en mælist alltaf jafn Jólaplattinn freistar margra. Villigæs og rjúpa Þegar ekki er möguleiki á að fara út í hádeginu eða ef halda á fund í fyrirtæki, gefst kostur á að panta jólaplatta hjá Jómfrúnni. „Við setjum matinn á einnota bakka og sendum hann í fyrirtæki," segir Jakob. „Þetta mælist vel fyrir, er engin fyrirhöfn og hægt er að henda bakkanum að máltíð lokinni." Það er ekki hægt að sleppa Jakobi án þess að spytja hann um það hvað hann ætli að hafa í jólamatinn. „Eg verð með tvíréttað að vanda," segir hann. „Rjúpu sem ég á í frystinum frá því í fyrra og gæsabringu sem ég brúna vel á pönnu og skvetti vel á af koniaki. Svo hef ég hana í ofni í um tíu mínútur og bý til sósu sem ég set gjarnan gráðost í. Með þessu er hægt að hafa sama meðlæti og með rjúpunni.“ H5 80
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.