Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2003, Qupperneq 80

Frjáls verslun - 01.10.2003, Qupperneq 80
Jakob Jakobsson, yfirsmurbrauðsmeistari Jómfrúarinnar. vel fyrir hjá viðskiptavinum Jómfrúarinnar sem mörgum hveijum þykir gott að nota staðinn sem fundarstað í hádeginu urn leið og þeir borða. .Jómfrúin hefur alltaf lagt mikla áherslu á að sinna fólki úr viðskipta- og verslu nargeiranum,“ segir Jakob. „Eg lærði á þannig veitingahúsi í Danmörku og sá þá að það sem skipti máli var hröð afgreiðsla og þægilegt umhverfi ásamt góðum mat. Fólk hefur nauman tíma í hádeginu en vill gjarnan fara eitthvað út og notar þá oft veitingahúsið sem fundarstað. Eg veit að hér fara oft fram viðskiptalegar umræður þar sem hvor- ugur aðilinn er á heimavelli, það skapar ákveðna stemmningu." Danskur fram í fingurgóma Sérstaða jómfrúar- innar liggur ekki síst í því að veitingastaðurinn er danskur að öllu leyti. „Hingað hefur aldrei komið Jómfrúin: i J Jómfrúin er danskur veitingastaður Fyrir jólin bjóða allflest veitingahús gestum sínum upp á jólahlaðborð. Svo er ekki með Jómfrúna í Lækjargötu, heldur setjast gestir við borð og fyrir þá er settur jólaplatti sem á eru ýmsar kræsingar. Og auð- vitað borinn fram jólasnafs og jóla Tuborg. „Hjá okkur byrja jólin fyrstu helgi í aðventu, hvorki fyrr né seinna,“ segir Jakob Jakobsson, eigandi og yfirjómfrú á hinum danskættaða veitingastað, Jómfrúnni. Jólaplattinn er sjö rétta og þar sem máltíðir hjá Dönum byrja ávallt á síld og enda á osti, gerum við eins en bætum reyndar við ris a la mande þannig að í raun eru þetta 8 réttir. A plattanum er heimalöguð síld, kræklingasalat í tómat- salsa, laxa- og silungatvenna með sýrðum rjóma, kálfa terrine með sultuðum grænum tómötum, kryddhjúpað íjallalamb með myntugeli og jólasteik Jómfrúarinnar með öllu tilheyrandi. Svo er góður mjúkostur, en tegundin fer eftir því sem best er hveiju sinni í Osta- og smjörsölunni og auðvitað fylgir brauð, smjör og okkar góða sósa.“ Sinn er sióur í landi hverju og svo er um Danmörku einnig. Jómfrúin í Lækjargötu er trú dönskum jólasiðum. pasta eða nokkur skapaður hlutur sem ekki telst danskur, því ég tel það skipta meginmáli að halda ákveðnum svip á staðnum og hvika ekki frá því. Viðskiptavinum okkar fellur vel við danskan mat og staðinn eins og hann er og við viljum halda því þannig. Það er auðvitað aldrei hægt að gera svo öllum líki en hinir fara þá bara annað.“ fllltaf eitthvað nýlf Plattinn er aldrei eins tvö ár í röð en mælist alltaf jafn Jólaplattinn freistar margra. Villigæs og rjúpa Þegar ekki er möguleiki á að fara út í hádeginu eða ef halda á fund í fyrirtæki, gefst kostur á að panta jólaplatta hjá Jómfrúnni. „Við setjum matinn á einnota bakka og sendum hann í fyrirtæki," segir Jakob. „Þetta mælist vel fyrir, er engin fyrirhöfn og hægt er að henda bakkanum að máltíð lokinni." Það er ekki hægt að sleppa Jakobi án þess að spytja hann um það hvað hann ætli að hafa í jólamatinn. „Eg verð með tvíréttað að vanda," segir hann. „Rjúpu sem ég á í frystinum frá því í fyrra og gæsabringu sem ég brúna vel á pönnu og skvetti vel á af koniaki. Svo hef ég hana í ofni í um tíu mínútur og bý til sósu sem ég set gjarnan gráðost í. Með þessu er hægt að hafa sama meðlæti og með rjúpunni.“ H5 80
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.