Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2003, Blaðsíða 80

Frjáls verslun - 01.10.2003, Blaðsíða 80
Jakob Jakobsson, yfirsmurbrauðsmeistari Jómfrúarinnar. vel fyrir hjá viðskiptavinum Jómfrúarinnar sem mörgum hveijum þykir gott að nota staðinn sem fundarstað í hádeginu urn leið og þeir borða. .Jómfrúin hefur alltaf lagt mikla áherslu á að sinna fólki úr viðskipta- og verslu nargeiranum,“ segir Jakob. „Eg lærði á þannig veitingahúsi í Danmörku og sá þá að það sem skipti máli var hröð afgreiðsla og þægilegt umhverfi ásamt góðum mat. Fólk hefur nauman tíma í hádeginu en vill gjarnan fara eitthvað út og notar þá oft veitingahúsið sem fundarstað. Eg veit að hér fara oft fram viðskiptalegar umræður þar sem hvor- ugur aðilinn er á heimavelli, það skapar ákveðna stemmningu." Danskur fram í fingurgóma Sérstaða jómfrúar- innar liggur ekki síst í því að veitingastaðurinn er danskur að öllu leyti. „Hingað hefur aldrei komið Jómfrúin: i J Jómfrúin er danskur veitingastaður Fyrir jólin bjóða allflest veitingahús gestum sínum upp á jólahlaðborð. Svo er ekki með Jómfrúna í Lækjargötu, heldur setjast gestir við borð og fyrir þá er settur jólaplatti sem á eru ýmsar kræsingar. Og auð- vitað borinn fram jólasnafs og jóla Tuborg. „Hjá okkur byrja jólin fyrstu helgi í aðventu, hvorki fyrr né seinna,“ segir Jakob Jakobsson, eigandi og yfirjómfrú á hinum danskættaða veitingastað, Jómfrúnni. Jólaplattinn er sjö rétta og þar sem máltíðir hjá Dönum byrja ávallt á síld og enda á osti, gerum við eins en bætum reyndar við ris a la mande þannig að í raun eru þetta 8 réttir. A plattanum er heimalöguð síld, kræklingasalat í tómat- salsa, laxa- og silungatvenna með sýrðum rjóma, kálfa terrine með sultuðum grænum tómötum, kryddhjúpað íjallalamb með myntugeli og jólasteik Jómfrúarinnar með öllu tilheyrandi. Svo er góður mjúkostur, en tegundin fer eftir því sem best er hveiju sinni í Osta- og smjörsölunni og auðvitað fylgir brauð, smjör og okkar góða sósa.“ Sinn er sióur í landi hverju og svo er um Danmörku einnig. Jómfrúin í Lækjargötu er trú dönskum jólasiðum. pasta eða nokkur skapaður hlutur sem ekki telst danskur, því ég tel það skipta meginmáli að halda ákveðnum svip á staðnum og hvika ekki frá því. Viðskiptavinum okkar fellur vel við danskan mat og staðinn eins og hann er og við viljum halda því þannig. Það er auðvitað aldrei hægt að gera svo öllum líki en hinir fara þá bara annað.“ fllltaf eitthvað nýlf Plattinn er aldrei eins tvö ár í röð en mælist alltaf jafn Jólaplattinn freistar margra. Villigæs og rjúpa Þegar ekki er möguleiki á að fara út í hádeginu eða ef halda á fund í fyrirtæki, gefst kostur á að panta jólaplatta hjá Jómfrúnni. „Við setjum matinn á einnota bakka og sendum hann í fyrirtæki," segir Jakob. „Þetta mælist vel fyrir, er engin fyrirhöfn og hægt er að henda bakkanum að máltíð lokinni." Það er ekki hægt að sleppa Jakobi án þess að spytja hann um það hvað hann ætli að hafa í jólamatinn. „Eg verð með tvíréttað að vanda," segir hann. „Rjúpu sem ég á í frystinum frá því í fyrra og gæsabringu sem ég brúna vel á pönnu og skvetti vel á af koniaki. Svo hef ég hana í ofni í um tíu mínútur og bý til sósu sem ég set gjarnan gráðost í. Með þessu er hægt að hafa sama meðlæti og með rjúpunni.“ H5 80
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112
Blaðsíða 113
Blaðsíða 114
Blaðsíða 115
Blaðsíða 116
Blaðsíða 117
Blaðsíða 118
Blaðsíða 119
Blaðsíða 120
Blaðsíða 121
Blaðsíða 122
Blaðsíða 123
Blaðsíða 124
Blaðsíða 125
Blaðsíða 126
Blaðsíða 127
Blaðsíða 128
Blaðsíða 129
Blaðsíða 130
Blaðsíða 131
Blaðsíða 132

x

Frjáls verslun

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.