Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2003, Síða 80

Frjáls verslun - 01.10.2003, Síða 80
Jakob Jakobsson, yfirsmurbrauðsmeistari Jómfrúarinnar. vel fyrir hjá viðskiptavinum Jómfrúarinnar sem mörgum hveijum þykir gott að nota staðinn sem fundarstað í hádeginu urn leið og þeir borða. .Jómfrúin hefur alltaf lagt mikla áherslu á að sinna fólki úr viðskipta- og verslu nargeiranum,“ segir Jakob. „Eg lærði á þannig veitingahúsi í Danmörku og sá þá að það sem skipti máli var hröð afgreiðsla og þægilegt umhverfi ásamt góðum mat. Fólk hefur nauman tíma í hádeginu en vill gjarnan fara eitthvað út og notar þá oft veitingahúsið sem fundarstað. Eg veit að hér fara oft fram viðskiptalegar umræður þar sem hvor- ugur aðilinn er á heimavelli, það skapar ákveðna stemmningu." Danskur fram í fingurgóma Sérstaða jómfrúar- innar liggur ekki síst í því að veitingastaðurinn er danskur að öllu leyti. „Hingað hefur aldrei komið Jómfrúin: i J Jómfrúin er danskur veitingastaður Fyrir jólin bjóða allflest veitingahús gestum sínum upp á jólahlaðborð. Svo er ekki með Jómfrúna í Lækjargötu, heldur setjast gestir við borð og fyrir þá er settur jólaplatti sem á eru ýmsar kræsingar. Og auð- vitað borinn fram jólasnafs og jóla Tuborg. „Hjá okkur byrja jólin fyrstu helgi í aðventu, hvorki fyrr né seinna,“ segir Jakob Jakobsson, eigandi og yfirjómfrú á hinum danskættaða veitingastað, Jómfrúnni. Jólaplattinn er sjö rétta og þar sem máltíðir hjá Dönum byrja ávallt á síld og enda á osti, gerum við eins en bætum reyndar við ris a la mande þannig að í raun eru þetta 8 réttir. A plattanum er heimalöguð síld, kræklingasalat í tómat- salsa, laxa- og silungatvenna með sýrðum rjóma, kálfa terrine með sultuðum grænum tómötum, kryddhjúpað íjallalamb með myntugeli og jólasteik Jómfrúarinnar með öllu tilheyrandi. Svo er góður mjúkostur, en tegundin fer eftir því sem best er hveiju sinni í Osta- og smjörsölunni og auðvitað fylgir brauð, smjör og okkar góða sósa.“ Sinn er sióur í landi hverju og svo er um Danmörku einnig. Jómfrúin í Lækjargötu er trú dönskum jólasiðum. pasta eða nokkur skapaður hlutur sem ekki telst danskur, því ég tel það skipta meginmáli að halda ákveðnum svip á staðnum og hvika ekki frá því. Viðskiptavinum okkar fellur vel við danskan mat og staðinn eins og hann er og við viljum halda því þannig. Það er auðvitað aldrei hægt að gera svo öllum líki en hinir fara þá bara annað.“ fllltaf eitthvað nýlf Plattinn er aldrei eins tvö ár í röð en mælist alltaf jafn Jólaplattinn freistar margra. Villigæs og rjúpa Þegar ekki er möguleiki á að fara út í hádeginu eða ef halda á fund í fyrirtæki, gefst kostur á að panta jólaplatta hjá Jómfrúnni. „Við setjum matinn á einnota bakka og sendum hann í fyrirtæki," segir Jakob. „Þetta mælist vel fyrir, er engin fyrirhöfn og hægt er að henda bakkanum að máltíð lokinni." Það er ekki hægt að sleppa Jakobi án þess að spytja hann um það hvað hann ætli að hafa í jólamatinn. „Eg verð með tvíréttað að vanda," segir hann. „Rjúpu sem ég á í frystinum frá því í fyrra og gæsabringu sem ég brúna vel á pönnu og skvetti vel á af koniaki. Svo hef ég hana í ofni í um tíu mínútur og bý til sósu sem ég set gjarnan gráðost í. Með þessu er hægt að hafa sama meðlæti og með rjúpunni.“ H5 80
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.