Húsfreyjan - 01.10.1964, Blaðsíða 27

Húsfreyjan - 01.10.1964, Blaðsíða 27
fer nokkuð eftir því magni, sem smurt er. Þó er hæfilegt að gera ráð fyrir 3—4 teg- undum fyrir utan síld og ost. Þegar raðað er á fötin, má ýmist leggja liverja brauðtegund á fat fyrir sig, eða blanda þeim saman. Síld er þó ætíð höfð sér á fati og einnig ostur. Er þá gert ráð fyrir því að síldin sé borðuð fyrst og ost- urinn seinast. Setjið brauðsneiðaranr ekki of þétt á fötin, svo að þær njóti sín, og raðið þeim þannig að litirnir fari vel saman. Brauð- fötin má oft skreyta með salatblöðum, steinselju, tómatbátum og sítrónusneiðum. Hafið skrautið þó ekki það mikið, að það sé sem blómagarður á að líta. Setjið ekki brauðfötin inn á borðið, fyrr en á síðustu stundu. Geymið þau á köldum stað, vel tilbirgð, svo að brauðið þorni ekki. Hér á eftir koma svo nokkrar vísbending- ar um álegg, brauðtegund og skraut á smurt brauð við betri tækifæri. REYKT ÁLEGG. Hangikjöt: Rúgbrauð eða flatbrauð. Fellið kjöt- sneiðina á brauðsneiðina, leggið sneið af eggjaldaupi eða eggjabræru á miðja sneið- ina. Stingið steinseljutoppi í. Skinka: Heilhveitibrauð eða rúgbrauð. Fellið kjötsneiðina á brauðsneiðina. Setjið eggja- bræru á miðjuna og þar ofan á majonnes, sem lirærð befur verið lit með dálitlum tómatkrafti. Þar ofan á agúrkusneið eða niðurklipptur karsi. Á skinku er einnig gott að láta ítalskt salat. Ham borgarliryggur: Heilliveitibrauð eða rúgbrauð. Á kjötið er ýmist bægt að láta lirærð egg, liráa sveppi í majonnes, ananas, agúrku og tó- mata auk remoulaðisósu. Reyktur lax: Hveitibrauð. Reyktur lax er beztur án nokkurs nema með nýmöluðum pipar. Einnig er liægt að láta á liann eggjaliræru og eitthvað grænt eða piparrótarrjóma, alls ekki neitt með majonnes, þar eð laxinn sjálfur er svo feitur. Reyktur áll: Rúgbrauð. Þekjið brauðsneiðina með ál, leggið ofan á liann að endilöngu eggja- bræru, skreytt með grænu. Einnig er gott að liafa ofan á álinn lirátt, fínt rifið bvít- kál í rjómamajonnes eða liráa sveppi, nið- ursneidda í livítlaukskryddnðu majonnes. Reykt síld: Rúgbrauð eða beilbveitibrauð. Raðið síldarsneiðunum fallega á brauðsneiðarnar, klippið graslauk yfir. Einnig má liafa eggjahræru með steinselju, breðkur, eggja- rauðu eða eggjasneiðar með dálitlu af majonnes á. Framhald á bls. 42 HÚ9FREYJAN 25
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68

x

Húsfreyjan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Húsfreyjan
https://timarit.is/publication/831

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.