Morgunblaðið - 04.09.2014, Side 81

Morgunblaðið - 04.09.2014, Side 81
81 MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 4. SEPTEMBER 2014 • Fjórir flottir skvasssalir • Ketilbjöllutímar • Cross train Extreme XTX • Spinningtímar • Einn besti golfhermir landsins. • Góður og fullbúinn tækjasalur með Cybex og • Technogym lyftinga- og upphitunartækjum. • Körfuboltasalur. • Gufubað í búningsklefum. • Einkaþjálfarar. Stórhöfða 17 | Sími 577 5555 | veggsport.is Persónuleg þjónusta og vinalegt umhverfi Kort sem gildir til 31. des 2014 Tilboð á líkamsræktarkorti Aðeins 24.900.- sama verð og 3ja mán kort. Valentína og Karl stofnuðu fyrir- tæki sitt Móður náttúru árið 2003 en það sérhæfir sig í gerð næringar- ríkra og hollra grænmetisrétta. „Þegar við fórum af stað með Móður náttúru fyrir ellefu árum var ætlun- in að framleiða grænmetisrétti fyrir mötuneyti og skóla. Við fundum hins vegar fljótt fyrir mikilli eftirspurn eftir hollusturéttum í neytenda- umbúðum og því þróaðist reksturinn yfir í framleiðslu á þannig matvöru. Nú eru réttirnir frá Móður nátt- úru orðnir fastir liðir í heimilishaldi mjög margra, sem er auðvitað afar ánægjulegt. Í sumar settum við á markað þrjá nýja grænmetispott- rétti sem eru frábær máltíð einir og sér, til dæmis með hýðishrís- grjónum. Þeir henta einstaklega vel þeim sem vilja halda í við sig því þeir eru afar hitaeiningasnauðir en gefa samt góða næringu og orku. Jafn- framt eru nýju pottréttirnir góður grunnur að stærri máltíð, til dæmis með því að bæta saman við þá kjöt- hakki eða kjúklingi.“ Þakklát skólabörn Móðir náttúra á stóran og góðan kúnnahóp, að sögn Valentínu. „Við þjónustum leikskóla og elliheimili og allt þar á milli. Okkur hlotnaðist sá heiður að fá að elda mat fyrir nem- endur Ísaksskóla og Landakotsskóla og erum að fara af stað inn í fjórða veturinn með þetta skemmtilega verkefni. Fram til þessa hefur mat- reiðslan fyrir skólana verið í hönd- um Móður náttúru en nú í haust fær- ist þjónustan yfir til Krúsku, þar sem heilsuréttir Móður náttúru verða þó eftir sem áður á matseðl- inum. Við hjá Krúsku hlökkum mikið til að elda fyrir skólabörnin; þetta er mikil áskorun, en matráðshjartað er stórt og sleifin löng. Skólamaturinn á að vera heimilislegur og hollur með íslenska matarhefð í grunninn, í bland við það sem alþjóðaeldhúsið býður okkur upp á. Það fylgir því mikil ábyrgð að elda fyrir skólabörn, það sýnir sig að börnunum líður mun betur í skólanum og eru ánægðari ef þau fá næringarríkan mat í hádeg- inu. Svo eru margir foreldrar sem stóla á að börnin fái staðgóða máltíð í skólanum. Að mínu mati þurfum við sem þjóð að hlúa miklu betur að unga fólkinu okkar. Það þarf að hugsa þessi skólamötuneytismál í heild. Það er ekki nóg að moka einhverju í krakkana á sem skemmstum tíma, með tilheyrandi streitu og hávaða. Matartíminn á að vera nærandi stund, bæði andlega og líkamlega, og gera þarf ráð fyrir þessu í skóla- starfinu. Mig grunar að margir kennarar geti tekið undir þetta með mér, enda eru börnin jú framtíðin okkar og það dýrmætasta sem við eigum.“ Tandoori-kjúklingasalat með melónusalsa Tandoori-marinering 140 g grísk jógúrt 1 msk olía 1 dós tómatpúrra 4 cm ferskur engiferbútur 2 hvítlauksgeirar ferskur chilibútur ½ tsk paprikuduft ½ tsk kanilduft tsk garam masala ½ tsk túrmerikduft salt og pipar Öllu hrært saman. 600 g kjúklingakjöt, t.d. lundir, marinerað í einn sólarhring. Vatnsmelónusalsa 1 bolli vatnsmelóna, skorin í bita 2 vorlaukar, fínt sneiddir ½ bolli kókosflögur ½ msk kummínfræ 1 msk engifer, saxað 1 bolli grænar baunir (frosnar affrystar) sítrónusafi salt og pipar Ristið kummínfræ og kókosflögur á vel heitri pönnu í 1-2 mín., passið vel að brenni ekki. Öllu blandað sam- an. Setjið kjúklinginn á spjót og bak- ið í 7-10 mín við 200°C. Setjið fallegt salat að eigin vali á disk, stráið yfir vatnsmelónusalsa og leggið kjúk- lingaspjót ofan á. Skreytið með sítr- ónu og ferskum kóríander. Brokkólísalat með kjúklingi og engifer-sojadressingu fyrir 2-4 Steiktur kjúklingur að eigin vali. olía til að steikja upp úr 250 g brokkólí, fallega skorið mangó í bitum eftir smekk 4 hvítlauksrif, söxuð 1 rauðlaukur, sneiddur 1 msk engifer, saxað 1 græn paprika, skorin í bita 1 rautt chili, skorið í fínar sneiðar smávegis sítrónusafi ½ dl vatn 10 kirsuberjatómatar ferskur kóríander eftir smekk spínat eftir smekk salt og pipar Setjið olíu á pönnu og hitið vel; steikið brokkólí, hvítlauk, engifer, græna papriku og chili þar til það byrjar að brúnast aðeins. Kreistið yfir safa úr ½ sítrónu og hellið vatn- inu yfir og látið sjóða snöggt niður. Setjið tómata á pönnuna, spínat og ferskan kóríander, hrærið öllu var- lega saman, kryddið með salti og pipar. Engifer-sojadressing ½ bolli ólífuolía 3 msk góð sojasósa ½ bolli eplasafi 4 cm engifer ½ hvítlauksrif 3 msk ferskur kóríander ½ tsk ferskt chili 3 msk sítrónusafi ½ grænt epli salt og svartur pipar Allt sett í blandara og þeytt vel saman. Gulrótasúpa Krúsku 1 hótellaukur, sneiddur 4 hvítlauksrif 1½ kg rifnar gulrætur ½ dl rifið engifer 3 l grænmetis- eða kjúklingasoð 1 msk túrmerik sítrónusafi eftir smekk salt og svartur pipar Steikið lauk og hvítlauk í potti, bætið saman við rifnum gulrótum og engifer og látið brúnast aðeins. Setjið soð og túrmerik út í pottinn og leyfið suðunni að koma upp, látið síðan sjóða í u.þ.b. 20 mín. Maukið súpuna vel í blandara eða matvinnsluvél og smakkið til með sítrónusafa, salti og pipar.Hollustan Óviðjafnanlegt brokkólí.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.