Morgunblaðið - 04.09.2014, Síða 81

Morgunblaðið - 04.09.2014, Síða 81
81 MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 4. SEPTEMBER 2014 • Fjórir flottir skvasssalir • Ketilbjöllutímar • Cross train Extreme XTX • Spinningtímar • Einn besti golfhermir landsins. • Góður og fullbúinn tækjasalur með Cybex og • Technogym lyftinga- og upphitunartækjum. • Körfuboltasalur. • Gufubað í búningsklefum. • Einkaþjálfarar. Stórhöfða 17 | Sími 577 5555 | veggsport.is Persónuleg þjónusta og vinalegt umhverfi Kort sem gildir til 31. des 2014 Tilboð á líkamsræktarkorti Aðeins 24.900.- sama verð og 3ja mán kort. Valentína og Karl stofnuðu fyrir- tæki sitt Móður náttúru árið 2003 en það sérhæfir sig í gerð næringar- ríkra og hollra grænmetisrétta. „Þegar við fórum af stað með Móður náttúru fyrir ellefu árum var ætlun- in að framleiða grænmetisrétti fyrir mötuneyti og skóla. Við fundum hins vegar fljótt fyrir mikilli eftirspurn eftir hollusturéttum í neytenda- umbúðum og því þróaðist reksturinn yfir í framleiðslu á þannig matvöru. Nú eru réttirnir frá Móður nátt- úru orðnir fastir liðir í heimilishaldi mjög margra, sem er auðvitað afar ánægjulegt. Í sumar settum við á markað þrjá nýja grænmetispott- rétti sem eru frábær máltíð einir og sér, til dæmis með hýðishrís- grjónum. Þeir henta einstaklega vel þeim sem vilja halda í við sig því þeir eru afar hitaeiningasnauðir en gefa samt góða næringu og orku. Jafn- framt eru nýju pottréttirnir góður grunnur að stærri máltíð, til dæmis með því að bæta saman við þá kjöt- hakki eða kjúklingi.“ Þakklát skólabörn Móðir náttúra á stóran og góðan kúnnahóp, að sögn Valentínu. „Við þjónustum leikskóla og elliheimili og allt þar á milli. Okkur hlotnaðist sá heiður að fá að elda mat fyrir nem- endur Ísaksskóla og Landakotsskóla og erum að fara af stað inn í fjórða veturinn með þetta skemmtilega verkefni. Fram til þessa hefur mat- reiðslan fyrir skólana verið í hönd- um Móður náttúru en nú í haust fær- ist þjónustan yfir til Krúsku, þar sem heilsuréttir Móður náttúru verða þó eftir sem áður á matseðl- inum. Við hjá Krúsku hlökkum mikið til að elda fyrir skólabörnin; þetta er mikil áskorun, en matráðshjartað er stórt og sleifin löng. Skólamaturinn á að vera heimilislegur og hollur með íslenska matarhefð í grunninn, í bland við það sem alþjóðaeldhúsið býður okkur upp á. Það fylgir því mikil ábyrgð að elda fyrir skólabörn, það sýnir sig að börnunum líður mun betur í skólanum og eru ánægðari ef þau fá næringarríkan mat í hádeg- inu. Svo eru margir foreldrar sem stóla á að börnin fái staðgóða máltíð í skólanum. Að mínu mati þurfum við sem þjóð að hlúa miklu betur að unga fólkinu okkar. Það þarf að hugsa þessi skólamötuneytismál í heild. Það er ekki nóg að moka einhverju í krakkana á sem skemmstum tíma, með tilheyrandi streitu og hávaða. Matartíminn á að vera nærandi stund, bæði andlega og líkamlega, og gera þarf ráð fyrir þessu í skóla- starfinu. Mig grunar að margir kennarar geti tekið undir þetta með mér, enda eru börnin jú framtíðin okkar og það dýrmætasta sem við eigum.“ Tandoori-kjúklingasalat með melónusalsa Tandoori-marinering 140 g grísk jógúrt 1 msk olía 1 dós tómatpúrra 4 cm ferskur engiferbútur 2 hvítlauksgeirar ferskur chilibútur ½ tsk paprikuduft ½ tsk kanilduft tsk garam masala ½ tsk túrmerikduft salt og pipar Öllu hrært saman. 600 g kjúklingakjöt, t.d. lundir, marinerað í einn sólarhring. Vatnsmelónusalsa 1 bolli vatnsmelóna, skorin í bita 2 vorlaukar, fínt sneiddir ½ bolli kókosflögur ½ msk kummínfræ 1 msk engifer, saxað 1 bolli grænar baunir (frosnar affrystar) sítrónusafi salt og pipar Ristið kummínfræ og kókosflögur á vel heitri pönnu í 1-2 mín., passið vel að brenni ekki. Öllu blandað sam- an. Setjið kjúklinginn á spjót og bak- ið í 7-10 mín við 200°C. Setjið fallegt salat að eigin vali á disk, stráið yfir vatnsmelónusalsa og leggið kjúk- lingaspjót ofan á. Skreytið með sítr- ónu og ferskum kóríander. Brokkólísalat með kjúklingi og engifer-sojadressingu fyrir 2-4 Steiktur kjúklingur að eigin vali. olía til að steikja upp úr 250 g brokkólí, fallega skorið mangó í bitum eftir smekk 4 hvítlauksrif, söxuð 1 rauðlaukur, sneiddur 1 msk engifer, saxað 1 græn paprika, skorin í bita 1 rautt chili, skorið í fínar sneiðar smávegis sítrónusafi ½ dl vatn 10 kirsuberjatómatar ferskur kóríander eftir smekk spínat eftir smekk salt og pipar Setjið olíu á pönnu og hitið vel; steikið brokkólí, hvítlauk, engifer, græna papriku og chili þar til það byrjar að brúnast aðeins. Kreistið yfir safa úr ½ sítrónu og hellið vatn- inu yfir og látið sjóða snöggt niður. Setjið tómata á pönnuna, spínat og ferskan kóríander, hrærið öllu var- lega saman, kryddið með salti og pipar. Engifer-sojadressing ½ bolli ólífuolía 3 msk góð sojasósa ½ bolli eplasafi 4 cm engifer ½ hvítlauksrif 3 msk ferskur kóríander ½ tsk ferskt chili 3 msk sítrónusafi ½ grænt epli salt og svartur pipar Allt sett í blandara og þeytt vel saman. Gulrótasúpa Krúsku 1 hótellaukur, sneiddur 4 hvítlauksrif 1½ kg rifnar gulrætur ½ dl rifið engifer 3 l grænmetis- eða kjúklingasoð 1 msk túrmerik sítrónusafi eftir smekk salt og svartur pipar Steikið lauk og hvítlauk í potti, bætið saman við rifnum gulrótum og engifer og látið brúnast aðeins. Setjið soð og túrmerik út í pottinn og leyfið suðunni að koma upp, látið síðan sjóða í u.þ.b. 20 mín. Maukið súpuna vel í blandara eða matvinnsluvél og smakkið til með sítrónusafa, salti og pipar.Hollustan Óviðjafnanlegt brokkólí.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.