Morgunblaðið - 04.09.2014, Blaðsíða 81

Morgunblaðið - 04.09.2014, Blaðsíða 81
81 MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 4. SEPTEMBER 2014 • Fjórir flottir skvasssalir • Ketilbjöllutímar • Cross train Extreme XTX • Spinningtímar • Einn besti golfhermir landsins. • Góður og fullbúinn tækjasalur með Cybex og • Technogym lyftinga- og upphitunartækjum. • Körfuboltasalur. • Gufubað í búningsklefum. • Einkaþjálfarar. Stórhöfða 17 | Sími 577 5555 | veggsport.is Persónuleg þjónusta og vinalegt umhverfi Kort sem gildir til 31. des 2014 Tilboð á líkamsræktarkorti Aðeins 24.900.- sama verð og 3ja mán kort. Valentína og Karl stofnuðu fyrir- tæki sitt Móður náttúru árið 2003 en það sérhæfir sig í gerð næringar- ríkra og hollra grænmetisrétta. „Þegar við fórum af stað með Móður náttúru fyrir ellefu árum var ætlun- in að framleiða grænmetisrétti fyrir mötuneyti og skóla. Við fundum hins vegar fljótt fyrir mikilli eftirspurn eftir hollusturéttum í neytenda- umbúðum og því þróaðist reksturinn yfir í framleiðslu á þannig matvöru. Nú eru réttirnir frá Móður nátt- úru orðnir fastir liðir í heimilishaldi mjög margra, sem er auðvitað afar ánægjulegt. Í sumar settum við á markað þrjá nýja grænmetispott- rétti sem eru frábær máltíð einir og sér, til dæmis með hýðishrís- grjónum. Þeir henta einstaklega vel þeim sem vilja halda í við sig því þeir eru afar hitaeiningasnauðir en gefa samt góða næringu og orku. Jafn- framt eru nýju pottréttirnir góður grunnur að stærri máltíð, til dæmis með því að bæta saman við þá kjöt- hakki eða kjúklingi.“ Þakklát skólabörn Móðir náttúra á stóran og góðan kúnnahóp, að sögn Valentínu. „Við þjónustum leikskóla og elliheimili og allt þar á milli. Okkur hlotnaðist sá heiður að fá að elda mat fyrir nem- endur Ísaksskóla og Landakotsskóla og erum að fara af stað inn í fjórða veturinn með þetta skemmtilega verkefni. Fram til þessa hefur mat- reiðslan fyrir skólana verið í hönd- um Móður náttúru en nú í haust fær- ist þjónustan yfir til Krúsku, þar sem heilsuréttir Móður náttúru verða þó eftir sem áður á matseðl- inum. Við hjá Krúsku hlökkum mikið til að elda fyrir skólabörnin; þetta er mikil áskorun, en matráðshjartað er stórt og sleifin löng. Skólamaturinn á að vera heimilislegur og hollur með íslenska matarhefð í grunninn, í bland við það sem alþjóðaeldhúsið býður okkur upp á. Það fylgir því mikil ábyrgð að elda fyrir skólabörn, það sýnir sig að börnunum líður mun betur í skólanum og eru ánægðari ef þau fá næringarríkan mat í hádeg- inu. Svo eru margir foreldrar sem stóla á að börnin fái staðgóða máltíð í skólanum. Að mínu mati þurfum við sem þjóð að hlúa miklu betur að unga fólkinu okkar. Það þarf að hugsa þessi skólamötuneytismál í heild. Það er ekki nóg að moka einhverju í krakkana á sem skemmstum tíma, með tilheyrandi streitu og hávaða. Matartíminn á að vera nærandi stund, bæði andlega og líkamlega, og gera þarf ráð fyrir þessu í skóla- starfinu. Mig grunar að margir kennarar geti tekið undir þetta með mér, enda eru börnin jú framtíðin okkar og það dýrmætasta sem við eigum.“ Tandoori-kjúklingasalat með melónusalsa Tandoori-marinering 140 g grísk jógúrt 1 msk olía 1 dós tómatpúrra 4 cm ferskur engiferbútur 2 hvítlauksgeirar ferskur chilibútur ½ tsk paprikuduft ½ tsk kanilduft tsk garam masala ½ tsk túrmerikduft salt og pipar Öllu hrært saman. 600 g kjúklingakjöt, t.d. lundir, marinerað í einn sólarhring. Vatnsmelónusalsa 1 bolli vatnsmelóna, skorin í bita 2 vorlaukar, fínt sneiddir ½ bolli kókosflögur ½ msk kummínfræ 1 msk engifer, saxað 1 bolli grænar baunir (frosnar affrystar) sítrónusafi salt og pipar Ristið kummínfræ og kókosflögur á vel heitri pönnu í 1-2 mín., passið vel að brenni ekki. Öllu blandað sam- an. Setjið kjúklinginn á spjót og bak- ið í 7-10 mín við 200°C. Setjið fallegt salat að eigin vali á disk, stráið yfir vatnsmelónusalsa og leggið kjúk- lingaspjót ofan á. Skreytið með sítr- ónu og ferskum kóríander. Brokkólísalat með kjúklingi og engifer-sojadressingu fyrir 2-4 Steiktur kjúklingur að eigin vali. olía til að steikja upp úr 250 g brokkólí, fallega skorið mangó í bitum eftir smekk 4 hvítlauksrif, söxuð 1 rauðlaukur, sneiddur 1 msk engifer, saxað 1 græn paprika, skorin í bita 1 rautt chili, skorið í fínar sneiðar smávegis sítrónusafi ½ dl vatn 10 kirsuberjatómatar ferskur kóríander eftir smekk spínat eftir smekk salt og pipar Setjið olíu á pönnu og hitið vel; steikið brokkólí, hvítlauk, engifer, græna papriku og chili þar til það byrjar að brúnast aðeins. Kreistið yfir safa úr ½ sítrónu og hellið vatn- inu yfir og látið sjóða snöggt niður. Setjið tómata á pönnuna, spínat og ferskan kóríander, hrærið öllu var- lega saman, kryddið með salti og pipar. Engifer-sojadressing ½ bolli ólífuolía 3 msk góð sojasósa ½ bolli eplasafi 4 cm engifer ½ hvítlauksrif 3 msk ferskur kóríander ½ tsk ferskt chili 3 msk sítrónusafi ½ grænt epli salt og svartur pipar Allt sett í blandara og þeytt vel saman. Gulrótasúpa Krúsku 1 hótellaukur, sneiddur 4 hvítlauksrif 1½ kg rifnar gulrætur ½ dl rifið engifer 3 l grænmetis- eða kjúklingasoð 1 msk túrmerik sítrónusafi eftir smekk salt og svartur pipar Steikið lauk og hvítlauk í potti, bætið saman við rifnum gulrótum og engifer og látið brúnast aðeins. Setjið soð og túrmerik út í pottinn og leyfið suðunni að koma upp, látið síðan sjóða í u.þ.b. 20 mín. Maukið súpuna vel í blandara eða matvinnsluvél og smakkið til með sítrónusafa, salti og pipar.Hollustan Óviðjafnanlegt brokkólí.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104

x

Morgunblaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.