Morgunblaðið - 04.09.2014, Page 81

Morgunblaðið - 04.09.2014, Page 81
81 MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 4. SEPTEMBER 2014 • Fjórir flottir skvasssalir • Ketilbjöllutímar • Cross train Extreme XTX • Spinningtímar • Einn besti golfhermir landsins. • Góður og fullbúinn tækjasalur með Cybex og • Technogym lyftinga- og upphitunartækjum. • Körfuboltasalur. • Gufubað í búningsklefum. • Einkaþjálfarar. Stórhöfða 17 | Sími 577 5555 | veggsport.is Persónuleg þjónusta og vinalegt umhverfi Kort sem gildir til 31. des 2014 Tilboð á líkamsræktarkorti Aðeins 24.900.- sama verð og 3ja mán kort. Valentína og Karl stofnuðu fyrir- tæki sitt Móður náttúru árið 2003 en það sérhæfir sig í gerð næringar- ríkra og hollra grænmetisrétta. „Þegar við fórum af stað með Móður náttúru fyrir ellefu árum var ætlun- in að framleiða grænmetisrétti fyrir mötuneyti og skóla. Við fundum hins vegar fljótt fyrir mikilli eftirspurn eftir hollusturéttum í neytenda- umbúðum og því þróaðist reksturinn yfir í framleiðslu á þannig matvöru. Nú eru réttirnir frá Móður nátt- úru orðnir fastir liðir í heimilishaldi mjög margra, sem er auðvitað afar ánægjulegt. Í sumar settum við á markað þrjá nýja grænmetispott- rétti sem eru frábær máltíð einir og sér, til dæmis með hýðishrís- grjónum. Þeir henta einstaklega vel þeim sem vilja halda í við sig því þeir eru afar hitaeiningasnauðir en gefa samt góða næringu og orku. Jafn- framt eru nýju pottréttirnir góður grunnur að stærri máltíð, til dæmis með því að bæta saman við þá kjöt- hakki eða kjúklingi.“ Þakklát skólabörn Móðir náttúra á stóran og góðan kúnnahóp, að sögn Valentínu. „Við þjónustum leikskóla og elliheimili og allt þar á milli. Okkur hlotnaðist sá heiður að fá að elda mat fyrir nem- endur Ísaksskóla og Landakotsskóla og erum að fara af stað inn í fjórða veturinn með þetta skemmtilega verkefni. Fram til þessa hefur mat- reiðslan fyrir skólana verið í hönd- um Móður náttúru en nú í haust fær- ist þjónustan yfir til Krúsku, þar sem heilsuréttir Móður náttúru verða þó eftir sem áður á matseðl- inum. Við hjá Krúsku hlökkum mikið til að elda fyrir skólabörnin; þetta er mikil áskorun, en matráðshjartað er stórt og sleifin löng. Skólamaturinn á að vera heimilislegur og hollur með íslenska matarhefð í grunninn, í bland við það sem alþjóðaeldhúsið býður okkur upp á. Það fylgir því mikil ábyrgð að elda fyrir skólabörn, það sýnir sig að börnunum líður mun betur í skólanum og eru ánægðari ef þau fá næringarríkan mat í hádeg- inu. Svo eru margir foreldrar sem stóla á að börnin fái staðgóða máltíð í skólanum. Að mínu mati þurfum við sem þjóð að hlúa miklu betur að unga fólkinu okkar. Það þarf að hugsa þessi skólamötuneytismál í heild. Það er ekki nóg að moka einhverju í krakkana á sem skemmstum tíma, með tilheyrandi streitu og hávaða. Matartíminn á að vera nærandi stund, bæði andlega og líkamlega, og gera þarf ráð fyrir þessu í skóla- starfinu. Mig grunar að margir kennarar geti tekið undir þetta með mér, enda eru börnin jú framtíðin okkar og það dýrmætasta sem við eigum.“ Tandoori-kjúklingasalat með melónusalsa Tandoori-marinering 140 g grísk jógúrt 1 msk olía 1 dós tómatpúrra 4 cm ferskur engiferbútur 2 hvítlauksgeirar ferskur chilibútur ½ tsk paprikuduft ½ tsk kanilduft tsk garam masala ½ tsk túrmerikduft salt og pipar Öllu hrært saman. 600 g kjúklingakjöt, t.d. lundir, marinerað í einn sólarhring. Vatnsmelónusalsa 1 bolli vatnsmelóna, skorin í bita 2 vorlaukar, fínt sneiddir ½ bolli kókosflögur ½ msk kummínfræ 1 msk engifer, saxað 1 bolli grænar baunir (frosnar affrystar) sítrónusafi salt og pipar Ristið kummínfræ og kókosflögur á vel heitri pönnu í 1-2 mín., passið vel að brenni ekki. Öllu blandað sam- an. Setjið kjúklinginn á spjót og bak- ið í 7-10 mín við 200°C. Setjið fallegt salat að eigin vali á disk, stráið yfir vatnsmelónusalsa og leggið kjúk- lingaspjót ofan á. Skreytið með sítr- ónu og ferskum kóríander. Brokkólísalat með kjúklingi og engifer-sojadressingu fyrir 2-4 Steiktur kjúklingur að eigin vali. olía til að steikja upp úr 250 g brokkólí, fallega skorið mangó í bitum eftir smekk 4 hvítlauksrif, söxuð 1 rauðlaukur, sneiddur 1 msk engifer, saxað 1 græn paprika, skorin í bita 1 rautt chili, skorið í fínar sneiðar smávegis sítrónusafi ½ dl vatn 10 kirsuberjatómatar ferskur kóríander eftir smekk spínat eftir smekk salt og pipar Setjið olíu á pönnu og hitið vel; steikið brokkólí, hvítlauk, engifer, græna papriku og chili þar til það byrjar að brúnast aðeins. Kreistið yfir safa úr ½ sítrónu og hellið vatn- inu yfir og látið sjóða snöggt niður. Setjið tómata á pönnuna, spínat og ferskan kóríander, hrærið öllu var- lega saman, kryddið með salti og pipar. Engifer-sojadressing ½ bolli ólífuolía 3 msk góð sojasósa ½ bolli eplasafi 4 cm engifer ½ hvítlauksrif 3 msk ferskur kóríander ½ tsk ferskt chili 3 msk sítrónusafi ½ grænt epli salt og svartur pipar Allt sett í blandara og þeytt vel saman. Gulrótasúpa Krúsku 1 hótellaukur, sneiddur 4 hvítlauksrif 1½ kg rifnar gulrætur ½ dl rifið engifer 3 l grænmetis- eða kjúklingasoð 1 msk túrmerik sítrónusafi eftir smekk salt og svartur pipar Steikið lauk og hvítlauk í potti, bætið saman við rifnum gulrótum og engifer og látið brúnast aðeins. Setjið soð og túrmerik út í pottinn og leyfið suðunni að koma upp, látið síðan sjóða í u.þ.b. 20 mín. Maukið súpuna vel í blandara eða matvinnsluvél og smakkið til með sítrónusafa, salti og pipar.Hollustan Óviðjafnanlegt brokkólí.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.