Morgunblaðið - 06.04.2017, Side 66

Morgunblaðið - 06.04.2017, Side 66
66 MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 6. APRÍL 2017 Fennelsalatið drukknaði reyndar svolítið í bragðmiklum fiskinum og frekar ágengri sósunni, það mætti útfæra það betur, því hugmyndin er góð. Aðalréttir kosta á bilinu 2.950- 5.700 kr., auk humarsins sem kostar 7.200 heilar kr. Humar er vitanlega ekki ódýrt hráefni í innkaupum en þetta er samt frekar bratt fyrir stað sem gefur sig út fyrir að vera af- slappaður, þótt hann sé í betri kant- inum. Það þarf þó ekki að örvænta því margir aðrir réttir eru álitlegir. Bleikja með stökku roði var góð en gróft saltið ofan á fiskinum var of kröftugt, svo fyrir minn smekk var þetta of salt. Ostrusveppakrem var bragðgott en jarðartónarnir þar báru réttinn aðeins ofurliði. Fínt skorið mangóið og sykurbaunirnar fóru fyrir lítið og frískleg jógúrt- sósan var ekki nógu kröftug til að jafna þetta út. Lambið var góður réttur og það er gaman að fá eitthvað annað en fille. Tvenns konar lambakjöt var á disk- inum, innlærisvöðvi eldaður sous- vide auk skanka sem var virkilega góður. Fínlegir jarðskokkarnir áttu að vísu fullt í fangi með að ná í gegn- um svartan, allt að því brenndan bal- samic-gljáann, en hann var svo góð- ur að það skipti engu máli. Eftir aðalréttinn var ég ekki viss um að hafa pláss fyrir eftirrétt en þar sem ég veit fátt betra en góðan eftirrétt lét ég slag standa, sem bet- ur fer! Bragðarefur var syndsamlega góður ís úr brenndu smjöri, með súkkulaði og lakkrísmylsnu, borinn fram í stórri krús, framsetningin ein- föld og flott, við hverju býstu líka þegar þú pantar þér bragðaref? Ég verð þó að viðurkenna að ég fann aldrei bláberin sem er talað um á matseðlinum, en mér var bara alveg sama. Löngu orðinn saddur gat ég samt ekki hætt fyrr en ísinn var bú- inn. Stjarna kvöldsins var hins vegar ástarpungurinn. Nýsteiktur og stökkur að utan, léttur og við- kvæmur að innan og kardimommu- ilmurinn fyllti vitin. Þetta voru raun- ar tveir ástarpungar. Rifnir í tvennt lágu þeir á diskinum og drukku í sig fáránlega góðan jógúrtísinn, sem lá í sárinu og bráðnaði yfir þykka hvít- súkkulaði sósuna neðst á diskinum. Þessi réttur er nóg til að réttlæta til- vist Matwerks og ég vona að hann verði alltaf á matseðlinum. Kokkteilar og skálvænt Matwerk gefur sig líka út fyrir að bjóða upp á gott drykkjaúrval og fara kokkteilar þar fremstir í flokki. 8 kokkteilar eru á seðli, sem allir kosta 2.390 kr. Kokkteilmenning ís- lendinga er lítil, þrátt fyrir nokkrar tilraunir síðastliðin 20 ár til að breyta því. Yfirleitt eru bara einn eða tveir tískudrykkir sem komast að hjá landanum hverju sinni. Nokkrir aðilar hafa þó unnið ötullega í að auka hlut kokkteila undanfarin ár og eru kokkteilarnir á Matwerk liður í því. Þetta eru allt álitlegir kokkteilar, sem notast við frumlegt hráefni á borð við birkisýróp, reykt döðlumauk, te úr íslenskum jurtum, Omnom-súkkulaðibættan vodka og jafnvel rauðkálsfroðu! Aðspurður sagði þjónninn að hægt væri að út- Matseðilinn Matseðlinum er skipt upp í smá- rétti, aðalrétti og eftirrétti, auk þess sem eldhúsið býður upp á þrjá ólíka fjögurra rétta seðla á tilboði, en slík tilboð eru yfirleitt góð kaup og gefa skemmtilega mynd af matreiðslu staðarins. Þá er rétt að nefna hæfi- lega stóran hádegisseðil, en réttir þar kosta á bilinu 1.950-2.450 kr. Smáréttirnir eru nákvæmlega það. Litlir diskar, fallega framsettir. Þeir eru á verðbilinu 1.950-2.450 kr. Nautatartar er virkilega gott með trufflumajónesi og parmesan. Sums staðar hefur maður það á tilfinning- unni að kokkurinn viti ekkert betra á jörðinni en truffluolíu, svo hann not- aði hana alla, bara í réttinn þinn. Ekki á Matwerk. Hér var trufflu- bragðið fínlegt og í góðu jafnvægi við annað sem á disknum var. Létt súrs- aður perlulaukur skar í gegnum fit- una og svartrótin (sem er lítið notað en stórkostlegt hráefni) dansaði vel með kjötinu. Nauta-jerky var skemmtileg hugmynd, en það var of þurrt. Bragðgott var það en þegar kjötið er orðið það stökkt að það brotnar undir tönn veit ég ekki hvort maður getur lengur kallað það jerky. Heitreyktur lax með tartarsósu og gellum var skemmtilegur réttur. Túrmerikgulur og dillkryddaður fiskurinn var mjög góður og djúp- steikt gellan, sem maður sér ekki oft á veitingastöðum, var fyrirtak. búa óáfengar útgáfur af einhverjum þeirra. Þetta er til marks um þá vingjarn- legu og afslöppuðu þjónustu sem Matwerk vill bjóða upp á. Þar eru allir boðnir og búnir að hjálpa, spurningum er svarað eftir bestu getu og meira að segja nýi þjónninn, sem stóð sína fyrstu vakt, komst vel frá sínu. Í það heila upplifir maður að velgengni staðarins skipti starfs- fólkið raunverulegu máli, og lyk- ilatriði í því er að kúnnanum líði vel, það er skemmst frá því að segja að vel tókst upp með það. Boðið er upp á húsvín frá tveimur framleiðendum á 1.390 kr. glasið. Það er annars vegar ítalskur chianti eða pinot grigio, Villa Lucia frá Cast- ellani, hvort tveggja frekar léttir, frísklegir Ítalir og sæmileg húsvín. Hins vegar eru það Pionero-vínin frá Morandé, chardonnay og cabernet sauvignon. Þetta eru vín sem hæfa ágætlega bragðmiklum og ákveðnum mat eins og borinn er fram á Matwerk. Að öðru leyti eru frönsk vín atkvæðamest á vínseðl- inum. Léttvín hafa löngum verið dýr á seðlum íslenskra veitingahúsa. Mat- werk breytir því ekki, þó að vínin þar séu kannski ekkert dýrari en gengur og gerist. Það sem mér finnst skipta meira máli er að miðað við áhuga- verð efnistök í mat og kokkteilum er vínseðillinn merkilega lítið spenn- andi. Ekki misskilja mig, þar er al- veg ágæt vín að finna, eins og nýsjá- lenskan sauvignon blanc frá Spy Valley, en af hverju þarf að hafa tvö sancerre (þó að þau séu bæði fín) á seðli sem telur aðeins átta hvítvín? Þó eru þrjú spennandi, lífræn, frönsk vín á boðstólum og ágætt grand cru frá Saint Emilion auk Bru- nello frá Barone Ricasoli sem er mjög fínt, en það er pláss til framfara á vínseðli Matwerks svo að vínin sem þar eru í boði séu jafn áhugaverð og annað sem þar er boðið upp á. Það er aftur á móti boðið upp á þokkalegt úrval af bjór í flösku. Þar eru bjórarnir frá Borg brugghúsi fyrirferðarmestir. Það er ekki að ósekju því þar á bæ halda menn áfram að gera spennandi hluti og margir bjóra þeirra eru vel til þess fallnir að drekka með mat. Úrval er- lendra flöskubjóra er ekki eins spennandi, þar eru aðeins fimm á lista, þar af bæði Nastro Azzurro og Stella Artois, hvort tveggja ljós og einfaldur lager. Þá eru betri kaup í Víking á krana. Það er vert að minn- ast á léttbjórinn sem í boði er, en það er Franziskaner-hveitibjór. Vel frambærilegur léttbjór sem gengur alveg með mat. Niðurstaðan er ... Eftir góða máltíð finnst mér gott að fá góðan espresso. Það er merki- legt hvað veitingastöðum gengur al- mennt illa að bjóða upp á gott kaffi og það einskorðast ekki við Ísland. Kaffið á Matwerk var reyndar bragðgott, það verður að segjast, en það er hæpið að kalla það sem ég fékk espresso. Ég ætti auðvitað að vita að til að fá alvöru espresso þarf maður að fara á alvöru kaffihús, en ég ætla bara ekki að læra. Í það heila er kvöldstund á Mat- werk er mjög ánægjuleg. Starfsfólki tekst vel að gera stundina þar af- slappaða og skemmtilega og mat- urinn er fallegur og skemmtilegur. Þar er verið að vinna með skemmti- legt hráefni og það er vel gert. Það verður gaman að fylgjast með Stef- áni og félögum þróa sig áfram í fram- tíðinni. matur@mbl.is Greifalegt Svartar flísar og voldug ljósakróna gefa hringborðinu skemmtilegan blæ. Notalegt Viður í stól- um og skreytingum ásamt brúnum leð- ursófa eftir endilöng- um vegg og brúnum gólfflísum gefur staðn- um hlýlegt yfirbragð. Rauðagerði 25 · 108 Reykjavík · Sími 440 1800 · www.kaelitaekni.is Okkar þekking nýtist þér Varmadælur Hagkvæmur kostur til upphitunar Verð frá aðeins kr. 180.000 m.vsk Midea MOB12 Max 4,92 kW 2,19 kW við -7° úti og 20° inni hita (COP 2,44) f. íbúð ca 90m2.. • Kyndir húsið á veturna og kælir á sumrin • Fyrir norðlægar slóðir • Fjarstýring fylgir • Hægt að fá WiFi sendi svo hægt sé að stjórna dælunni úr GSM síma
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.