Dagblaðið Vísir - DV - 02.02.2018, Page 35

Dagblaðið Vísir - DV - 02.02.2018, Page 35
FermingarHelgarblað 2. febrúar 2018 KYNNINGARBLAÐ Grillað á staðnum og enginn þarf að vaska upp GrillvaGninn í ferminGarveisluna Vinsælast hjá okkur í dag er heilgrillað lambalæri og grill-aður kjúklingur. með þessu eru gjarnan ostagratín-kartöflur, salat með fetaosti, bernaise-sósa og rauð- vínssósa,“ segir svanur Hafsteins- son, eigandi Grillvagnsins, sem hefur boðið upp á veisluþjónustu síðan árið 1990. „allur undirbúningur fer fram í stóreldhúsi okkar í mosfellsbæ, ekið er á veislustaðinn og klárað að elda í bílunum sem búnir eru fullkomnu eldhúsi.“ starfsemin hófst með einum grillvagni en í dag hefur fyrirtækið yfir að ráða sjö misstórum grillbílum og tveimur grillvögnum, og veitir ekki af. „Þegar mest er að gera í ferm- ingunum náum við að taka 10–12 veislur á dag með þessum flota enda eru veislurnar ekki allar á sama tíma sem betur fer,“ segir svanur. Hann segir marga eiga erfitt með að trúa því að Grillvagninn bruni í hlað um hávetur og menn taki til við að grilla lamb úti í kuldanum en þetta er í boði í öllum veðrum. „síðan förum við inn í hús og setj- um upp borð þar sem við afgreiðum matinn en við komum alltaf með kokka í veisluna. Það setur skemmti- legan brag á veisluna og fólk hefur líka gaman af að sjá grillbílinn fyrir utan og okkur að störfum þar,“ segir svanur. Úrvalið er fjölbreytt en áherslan er á kjötrétti. „í seinni tíð eru ham- borgaraveislur orðnar mjög vinsælar í fermingum. Það er líka í boði að bæta við kjúklingalundum á spjóti og sumir vilja líka grillaðar pylsur með.“ Grillvagninn kappkostar að hafa eingöngu úrvalshráefni í hamborg- urunum og öllum öðrum mat. „maður lærði það fljótt í þessum bransa að það margborgar sig að hafa topp- hráefni.“ Lamb og purusteik fyrir austan fjall „sum fermingarbörn kjósa að hafa nautalundir í veislunni sinni og það er auðvitað rosalega flott þó að það kosti sitt. Þá eru bakaðar kartöflur, bernaisesósa og piparsósa. eldra fólkið, þeir sem komnir eru yfir sjötugt, vilja hins vegar oftar en ekki bara lamb.“ Grillvagninn þjónustar landsbyggð- ina líka og segir svanur að matar- smekkur sé dálítið breytilegur eftir landsvæðum. „ef við keyrum austur fyrir fjall er það yfirleitt alltaf lamb eða purusteik. Það er alveg magn- að hvernig þetta breytist um leið og maður er kominn yfir Ölfusbrúna, þar er fólk lítið í fuglakjötinu.“ Grillvagninn býður líka upp á kalkún og margir velja saman lambalæri og kalkúnabringur í veisluna sína. „við komum með alla diska og hnífapör rúlluð inn í hvíta servíettu og tökum allt óhreint með okkur. Það er því ekkert uppvask eftir veisluna og mörgum þykir afskaplega þægilegt að losna við það,“ segir svanur. Nánari upplýsingar eru á vefsíð- unni grillvagninn.is. Tekið er á móti fyrirspurnum og pöntunum í síma 898 3189 og á netfanginu grillvagn- inn@grillvagninn.is.

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.