Morgunblaðið - 27.09.2018, Page 51

Morgunblaðið - 27.09.2018, Page 51
Heimabakað brauð er mögulega það lekkerasta sem hægt er að bjóða upp á auk þess sem það þykir sérlega vandað að senda börnin með þannig veislukost í nesti. Þannig getur hefðbundið meðal- foreldri skorað fjöldamörg stig með því einu að henda í nokkrar bollur og hafa gaman af. Það er jafnvel hægt að gera leikinn enn einfaldari með því að kaupa tilbúið bolludeig frá TORO úti í næstu búð en svo er hægt að taka leikinn á næsta stig og breyta bollunum í hvað sem er. Þannig er hægt að gera fylltar bollur, kryddbollur, kanilsnúða, pítsusnúða eða skinku- horn – allt úr sömu grunnblönd- unni. Ekki þykir börnunum heldur leiðinlegt að fá að taka þátt í gleðinni og því má færa sannfær- andi rök fyrir því að þetta sé með snjallari afþreyingarmöguleikum sem í boði eru. Fylgið leiðbeiningum utan á pakkn- ingunum (hér erum við að miða við að notað sé bollumix úr búð). Þegar komið er að því að hnoða deigið í bollur skulið þið fletja það út. 100 g brætt smjör 5 msk. sykur 2 msk. kanill Penslið smjörið á deigið og sáldr- ið síðan sykri og kanil yfir. Rúllið deiginu upp í fallega lengju og skerið síðan í sneiðar og leggið á ofnplötuna. Bakið samkvæmt leið- beiningum og munið að mynda her- legheitin og deila á samfélags- miðlum með uppgerðarhógværð og krúttlegu millumerki. Kanntu brauð að baka? Ilmandi gleði Það er fátt frábærara en ilmurinn af nýbökuðu bakkelsi. Þóra Sigurðardóttir thora@mbl.is Hér gefur að líta súkkulaðiköku sem er svo einföld að það tekur ná- kvæmlega 180 sekúndur að búa hana til. Það þýðir að hægt er að færa rök fyrir því að þetta sé í senn einfaldasta og fljótlegasta súkku- laðikaka í heimi. Súkkulaðið og fros- in hindberin setja síðan punktinn yfir i-ið. Ylfa er einn af þekktustu og fær- ustu matreiðslumönnum landsins og hefur staðið í brúnni á veitinga- staðnum Kopar frá upphafi – bæði sem yfirkokkur og eigandi. Einfaldasta súkkulaðikaka í heimi 1 dl súkkulaði 1 egg 1 skeið sykur 1 kúfuð skeið smjör 3 frosin hindber Setjið megnið af súkkulaðinu og smjör í bolla og inn í örbylgjuofn í 60 sekúndur. Hrærið þar til allt er bráðnað. Bætið eggi og sykri við og hrærið. Setjið aftur inn í örbylgju- ofninn í 60 sekúndur. Setjið afganginn af súkkulaðinu yfir og leyfið að bráðna á heitri kök- unni og skreytið með frosnum hind- berjum. Einfaldasta súkkulaðikaka í heimi Einfaldleikinn er oft erfiðastur eins og hefur margs- annað sig í hinni frábæru kokkaáskorun Fimm eða færri sem lesendur Matarvefsins og Morgunblaðs- ins hafa skemmt sér yfir undanfarna mánuði. Áskorunin felst í því að fá meistarakokka landsins til að galdra fram uppskrift sem er svo einföld – en þó bragðgóð – að örgustu eldhússkussar ættu að ráða við hana. Nýjasti áskorandinn er enginn annar en Ylfa Helgadóttir, þjálfari íslenska kokkalandsliðs- ins, og hún galdrar hér fram rétt sem er svo ein- faldur og yndislegur að það er ekki annað hægt en tárfella ögn af gleði. Morgunblaðið/Kristinn Magnússon Meistarataktar Það er ekki á allra færi að galdra fram gúmmelaði úr fimm hráefnum en það gerir Ylfa Helgadóttir án þess að blikna. Dásamlegur einfaldleiki Hvað er betra en að skella í eina svona dásemdar bollaköku yfir góðri bíómynd eða á köldu haustkvöldi?

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.