Goðasteinn - 01.03.1964, Side 22

Goðasteinn - 01.03.1964, Side 22
inn var skilinn eftir. Hörð lúra bragðaðist vel, ekki sízt, þegar komin var húsrekja í hana. Vel fann maður þá, hvenær hún var matarmest, miðað við veiðitíma. Lúran, sem veiddist fyrst á vorin, þótti matarlítil, þegar beinagrindin sást greinilega gegnum roð og fisk á henni harðri. Lúran, sem veidd var, þegar kom fram á sumar, var bústin, fullhörð, og með fitu í rafabeltum. Fitan féll manni vel, þótt hún væri stundum farin að þrána. Hún gaf þó alltaf mýkt í matinn. Ég vissi til, að á sumum bæjum voru lúruhausarnir líka notaðir til matar. Þeir voru þvegnir upp, hertir, dregnir upp á spotta og síðan látnir í sýru. Sama var gjört við smáu lúruna, kóðið. Sömu leið var þá og einnig farið með mögru, hörðu lúruna frá vorinu. Þetta þótti allt ágætis- matur, þegar sýran var búin að gera beinin mjúlc. Vel á við að ljúka þessum þætti með gamalli vísu um Horna- fjörð: Hornafjörður hefur þann prís, helzt yfir sveitir allar, að mörgum er þar matbjörg vís þá miðjum vetri hallar. 20 Goðasteinn

x

Goðasteinn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Goðasteinn
https://timarit.is/publication/1897

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.