Goðasteinn - 01.03.1964, Page 22

Goðasteinn - 01.03.1964, Page 22
inn var skilinn eftir. Hörð lúra bragðaðist vel, ekki sízt, þegar komin var húsrekja í hana. Vel fann maður þá, hvenær hún var matarmest, miðað við veiðitíma. Lúran, sem veiddist fyrst á vorin, þótti matarlítil, þegar beinagrindin sást greinilega gegnum roð og fisk á henni harðri. Lúran, sem veidd var, þegar kom fram á sumar, var bústin, fullhörð, og með fitu í rafabeltum. Fitan féll manni vel, þótt hún væri stundum farin að þrána. Hún gaf þó alltaf mýkt í matinn. Ég vissi til, að á sumum bæjum voru lúruhausarnir líka notaðir til matar. Þeir voru þvegnir upp, hertir, dregnir upp á spotta og síðan látnir í sýru. Sama var gjört við smáu lúruna, kóðið. Sömu leið var þá og einnig farið með mögru, hörðu lúruna frá vorinu. Þetta þótti allt ágætis- matur, þegar sýran var búin að gera beinin mjúlc. Vel á við að ljúka þessum þætti með gamalli vísu um Horna- fjörð: Hornafjörður hefur þann prís, helzt yfir sveitir allar, að mörgum er þar matbjörg vís þá miðjum vetri hallar. 20 Goðasteinn

x

Goðasteinn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Goðasteinn
https://timarit.is/publication/1897

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.