Þjóðhagsreikningar 1901-1945 - 01.08.1992, Page 99
Tafla 4.33.4
Nœringargildi innfluttra matvœla 1915
Nr. Heiti skv. Verslunarskýrslum Þús. kg- He. á kg. Alls m.he.
3-6,14 Kjötmeti!) 31,0 2.020 63
8 Ostur 95,0 2.850 271
9 Egg 1,2 1.430 2
10-11 Svína og önnur dýrafeiti2) 6,0 8.750 53
12-13 Plöntufeiti, smjörlíki 435,6 7.560 3.293
15 Niðursoðin mjólk 107,1 1.280 137
10-17,19 Grjón og mjöl til manneldis31 12.116,7 3.450 41.803
21-23 Núðlur, brauð, kex og kökur4) 443,6 2.980 1.322
11 Jarðepli 1.411,5 610 861
3-6 Grænmeti, nýtt, þurrkað5) 52,1 350 18
7-9 Nýir ávextir6) 103,9 470 49
10-18 Avextir, þurrkaðir o.a.7) 244,0 940 229
19-20 Kartöflumjöl, lakkrís 34,4 3.390 117
6-10 Súkkulaði, sykur o.fl. 3.005,7 3.920 11.782
Alls 60.000
11 Hitaeiningar áætlaðar þær sömu og gilda um nautakjöt.
2) Hitaeiningar áætlaðar þær sömu og gilda um tólg.
3) Hitaeiningar áætlaðar þær sömu og gilda um rúgmjöl.
4) Hitaeiningar áætlaðar þær sömu og gilda um hveitibrauð
5> Hitaeiningar áætlaðar þær sömu og gilda um grænkál.
6) Hitaeiningar áætlaðar þær sömu og gilda um epli.
7) Hitaeiningar áætlaðar þær sömu og gilda um epli x 2,0.
7
97