Morgunblaðið - 12.12.1985, Síða 67

Morgunblaðið - 12.12.1985, Síða 67
MORGUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGUR12. DESEMBER1985 67 Réttur dagsins marga vegu. Nýta má afganga af kjöti og búa til úr þeim fullkomna máltíð á þennan hátt. Ef til eru 2—3 pylsur í frystinum má setja þær með bollunum í sósuna. Einnig grænmeti, gulrætur, baunir, sveppi. Sósan getur að sjálfsögðu einnig verið pakkasósa. Ef stein- selja er ekki við hendina má nota paprikuduft eða kryddsalt með ostinum í brauðrúllurnar til bragðauka. Verð á hráefni: Kr. 500 gr lambahakk 141,40 1 egg 10,70 lÆ bikar sýrður rjómi 25.00 Maribo-ostur________40.00 Kr. 217.00 Einn ágætur matreiðslukennari minn sagði eitt sinn: „Ef ti! staðar er í eldhúsinu laukur (einnig hvít- laukur), sítróna og algengt krydd eins og karrý og bragðlauf (herbs) eins og steinselju, oregano, tarra- gon (estragon), basil, timian (ein af 7 teg. er íslenskt blóðberg) og lárberjalauf, þá er alltaf hægt að breyta til í’matreiðslu." Þessu góða ráði hefi ég fylgt frá upphafi í samsetningu á „Rétt- ur dagsins". Bragðefnin bæta. Umleið hefur veið lögð mikil áhersla á að gera matreiðslu bæði fljótlega og skemmtilega. Hafið hugfast, að gott og fjöl- breytt mataræði er forsenda fyrir góðri heilsu bæði andlegri og lík- amlegri. Margrót Þorvaldsdóttir Kínverskt orðtak segir: Viðurkenn- ing fyrir vel unnin verk berst sjald- an langa vegu, — en orðspor mis- taka berst út í þúsund mílna fjar- lægð. Við íslendingar erum alltof sparir á viöurkenningar, þær má vel hafa oftar á hraðbergi eins og t.d. þegar á borð eru bornar ilmandi Kjötbollur bakaðar með ostarúllum Þessi réttur er gott dæmi um hvað gera má mikið úr litlu. 500 gr hakkað kjöt Vfe bolli brauðmylsna 1 matsk. Worcestershire-sósa Vfe laukur rifinn eða 1 matsk. lauk- duft !4 tsk. oregano legg mjólk, saltogpipar Blandið öllu saman, hrærið vel og mótið litlar bollur með teskeið. Á pönnu eru hitaðir 2 bollar bragðmikið kjötsoð eða vatn með kjötkrafti (3 ten.) Kjötbollurnar eru soðnar í kjötsoð- inu á pönnu með loki á í 10—15 mín. Bollurnar eru síðan teknar upp úr kjötsoðinu og settar í eld- fast mót. Úr kjötsoðinu (2 bollar) er útbúin sósa. Má hræra 2—3 matsk. hveiti út með mjólk og jafna sósuna. Einnig er mjög gott að bragðbæta hana með Vfc bikar af sýrðum rjóma ef til er. Sósunni er hellt yfir bollurnar, hún á rétt að fljóta yf ir þær. Ofan á kjötbollurnar í sósunni á að raða ostarúllum (8—10 sneið- um) og er rétturinn bakaður í 225 gráðu ofni í 20—25 mín. eða á meðan ostarúllurnar eru að bak- ast. Ostarúllur 1 V» bolli hveiti 3 tsk. lyftiduft 'A bolli smjörlíki Vt tsk. paprika !4 tsk. salt 1 stk. egg V4 bolli mjólk 1 Vz bolli ostur (Maribo, Gouda) Steinselja eða paprika Hveiti, lyftiduft, salt, paprika er blandað saman og er smjörlikið mulið saman við. Egg og mjólk er hrært saman við þar til deigið rétt heldur saman. Það er síðan hnoðað létt (10 sinnum) og flatt út í fer- kantaða köku (ca. 30x30 cm). Ost- inum er dreift yfir kökuna og 1—2 tsk. af steinselju (þurrkuð fæst hún hér undir nafninu parsley). Kökunni er rúlað upp, síðan skorin niður í 8—10 sneiðar. Ath. Þessum rétti má breyta á TEKJUHÆKKUN Pú getur hœkkað tekjur þínar af innstœðum á bankareikningi með þvíað fœra féð yfirá Öndvegisreikning með 18 mánaða bindingu. Öndvegisreikningur gefur af sér hœrri vexti en allir aðrir inniánsreikningar, nema um lengri binditíma sé að rœða. SKAUFRELSI Vaxtatekjur af sparifé eru skattfrjálsar skv. lögum.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.