Morgunblaðið - 12.12.1985, Qupperneq 67

Morgunblaðið - 12.12.1985, Qupperneq 67
MORGUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGUR12. DESEMBER1985 67 Réttur dagsins marga vegu. Nýta má afganga af kjöti og búa til úr þeim fullkomna máltíð á þennan hátt. Ef til eru 2—3 pylsur í frystinum má setja þær með bollunum í sósuna. Einnig grænmeti, gulrætur, baunir, sveppi. Sósan getur að sjálfsögðu einnig verið pakkasósa. Ef stein- selja er ekki við hendina má nota paprikuduft eða kryddsalt með ostinum í brauðrúllurnar til bragðauka. Verð á hráefni: Kr. 500 gr lambahakk 141,40 1 egg 10,70 lÆ bikar sýrður rjómi 25.00 Maribo-ostur________40.00 Kr. 217.00 Einn ágætur matreiðslukennari minn sagði eitt sinn: „Ef ti! staðar er í eldhúsinu laukur (einnig hvít- laukur), sítróna og algengt krydd eins og karrý og bragðlauf (herbs) eins og steinselju, oregano, tarra- gon (estragon), basil, timian (ein af 7 teg. er íslenskt blóðberg) og lárberjalauf, þá er alltaf hægt að breyta til í’matreiðslu." Þessu góða ráði hefi ég fylgt frá upphafi í samsetningu á „Rétt- ur dagsins". Bragðefnin bæta. Umleið hefur veið lögð mikil áhersla á að gera matreiðslu bæði fljótlega og skemmtilega. Hafið hugfast, að gott og fjöl- breytt mataræði er forsenda fyrir góðri heilsu bæði andlegri og lík- amlegri. Margrót Þorvaldsdóttir Kínverskt orðtak segir: Viðurkenn- ing fyrir vel unnin verk berst sjald- an langa vegu, — en orðspor mis- taka berst út í þúsund mílna fjar- lægð. Við íslendingar erum alltof sparir á viöurkenningar, þær má vel hafa oftar á hraðbergi eins og t.d. þegar á borð eru bornar ilmandi Kjötbollur bakaðar með ostarúllum Þessi réttur er gott dæmi um hvað gera má mikið úr litlu. 500 gr hakkað kjöt Vfe bolli brauðmylsna 1 matsk. Worcestershire-sósa Vfe laukur rifinn eða 1 matsk. lauk- duft !4 tsk. oregano legg mjólk, saltogpipar Blandið öllu saman, hrærið vel og mótið litlar bollur með teskeið. Á pönnu eru hitaðir 2 bollar bragðmikið kjötsoð eða vatn með kjötkrafti (3 ten.) Kjötbollurnar eru soðnar í kjötsoð- inu á pönnu með loki á í 10—15 mín. Bollurnar eru síðan teknar upp úr kjötsoðinu og settar í eld- fast mót. Úr kjötsoðinu (2 bollar) er útbúin sósa. Má hræra 2—3 matsk. hveiti út með mjólk og jafna sósuna. Einnig er mjög gott að bragðbæta hana með Vfc bikar af sýrðum rjóma ef til er. Sósunni er hellt yfir bollurnar, hún á rétt að fljóta yf ir þær. Ofan á kjötbollurnar í sósunni á að raða ostarúllum (8—10 sneið- um) og er rétturinn bakaður í 225 gráðu ofni í 20—25 mín. eða á meðan ostarúllurnar eru að bak- ast. Ostarúllur 1 V» bolli hveiti 3 tsk. lyftiduft 'A bolli smjörlíki Vt tsk. paprika !4 tsk. salt 1 stk. egg V4 bolli mjólk 1 Vz bolli ostur (Maribo, Gouda) Steinselja eða paprika Hveiti, lyftiduft, salt, paprika er blandað saman og er smjörlikið mulið saman við. Egg og mjólk er hrært saman við þar til deigið rétt heldur saman. Það er síðan hnoðað létt (10 sinnum) og flatt út í fer- kantaða köku (ca. 30x30 cm). Ost- inum er dreift yfir kökuna og 1—2 tsk. af steinselju (þurrkuð fæst hún hér undir nafninu parsley). Kökunni er rúlað upp, síðan skorin niður í 8—10 sneiðar. Ath. Þessum rétti má breyta á TEKJUHÆKKUN Pú getur hœkkað tekjur þínar af innstœðum á bankareikningi með þvíað fœra féð yfirá Öndvegisreikning með 18 mánaða bindingu. Öndvegisreikningur gefur af sér hœrri vexti en allir aðrir inniánsreikningar, nema um lengri binditíma sé að rœða. SKAUFRELSI Vaxtatekjur af sparifé eru skattfrjálsar skv. lögum.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.