Morgunblaðið - 17.10.1986, Page 48

Morgunblaðið - 17.10.1986, Page 48
 48 MORGUNBLAÐIÐ, FÖSTUDAGUR 17. OKTÓBER 1986 Réttur Margrét Þorvaldsdóttir Sagt er, Tíminn er það sem við gim- umst mest — en eyðum verst. Matseld meðfylgjandi kjúkl- ingaréttar sparar tíma. Hann er góður og þar að auki ódýr á með- an kjúklingar eru á útsölu. Þetta er kjúklingur bakaður með appelsínusósu (fyrir6) 1 stór Iqúklingur, 2 msk. matarolía, 1 stór laukur, saxaður, 1 græn paprika, söxuð, V2 tsk. salt, 2 appelsínur, safinn eða 1 bolli appelsínusafi, rifinn börkur af einni appelsínu, '/2 bolli vatn, 2—3 tsk. kjúklingakraftur, 1 msk. púðursykur, 1 tsk. salt, malaður pipar, 2 msk. söxuð steinselja eða 1 msk. þurrkuð (parsley), 2 msk. hveiti. 1. Kjúklingurinn er hreinsaður; fítuklumpar eru fjarlægðir og kjúkl- ingurinn síðan skolaður og þerraður vel. 2. Kjúklingurinn er settur á eld- fastan disk og leggir losaðir að hálfu frá búk með hníf, það styttir eldun- artímann. Kjúklingurinn er síðan brúnaður á pönnu eða undir grilli við góðan yfirhita í u.þ.b. 10 mín. 3. Matarolían hituð og er saxaður laukur og paprika látin krauma í feitinni þar til laukurinn er orðinn ljós og mjúkur. Þetta er síðan sett yfir kjúklinginn. Ldfur, fóam og háls sem fylgir með í plastpoka er lagt með í pottinn til að bæta sósuna. 4. Blandað er saman appelsínusafa, rifnum appelsínuberki, púðursykri, vatni og kjúklingakrafti (sem kemur í stað víns), steinselju, salti og pipar og er þetta síðan hitað að suðu. 5. Appelsínublöndunni er síðan hellt yfir kjúklinginn og er lok sett yfir diskinn (eða álpappír) og kjúklingur- inn bakaður í 1 klukkustund. Ausið soðinu öðru hvoru yfir kjúklinginn á bökunartíma. 6. Soðinu af kjúklingnum er hellt pott í gegn um sigti. Kjúklingurinn er settur inn í ofninn aftur og hann látinn þoma á meðan sósan er jöfn- uð. 7. Hveitið er hrært út með appelsínu- safa og síðan hrært út í heitt soðið. Hrærið í á meðan sósan er að þykkna. Bætið við salti ef þarf. 8. Soðinn kjúklingurin er síðan hlut- aður sundur í 8 stykki og er þeim raðað á disk og sósunni hellt yfir. Berið fram með soðnum núðlum eða soðnum gijónum. Snöggsoðnar kartöflur sneiddar niður og brúnaðar í feiti eiga einnig mjög vel við kjúkl- inga sem bomir eru fram í sósu. Einnig grænt soðið grænmeti. Verð á hráefni: 1 kjúklingtir (1500 gr) kr. 360,00 1 laukur kr. 7,50 1 græn paprika kr. 28,00 2 appelsínur kr. 28,70 MX21 TÓNLEIKAR ÍROXZY föstudaginn 17. október og laugar- daginn 18. október frá kl. 22.00 bæði kvöldin. HBH9HH Miðaverð kr. 500r ’ úattáhMh Mundi mótorá afmæli i dag og verður til viðtals á bar númer 2. ■ ,v ' Gestir kvöldsins: Rauðir fletir ROXZY DOKKABÖT mi6neetursviö*nu' Kvöldverður framreiddur frá kl. 19 MatseAill: Villigæsamús með rifsberjasósu. Léttreykt lambalæri með kartöflum. Dauphinoise og Nolly Prat sósu. Grand Marnier frauð. GILDIHF Kr. 424,20 N J O T I I Föstudagur 17. október: Ball á Borginni frá kl. 10 til 3 Laugardagur 18. október: Ball á Borginni frá kl. 10 til 3 Sunnudagur 19. októben Fimmta kvöld danslagakeppninnar Vháú'-'' ák mJp 81m "<33$ 1%. Wm. wi íkm h&m BOHGIiyiVil Mánudagur 20. október: Vísnakvöld. Danska hljómsveit- in Halricks ásamt Gullý Hönnu. Þriðjudag 21. október mun danska jasshljómsveitin Ric- ardos leika fyrir matargesti frá kl. 20 til 22. Miðvikudagur 22. október: Danska jasshljómsveitin Ric- ardos leikur fyrir matargesti frá kl. 20 til 22. Fimmtudagur 23. október: Danska jasshljómsveitin Ric- ardos leikur fyrir matargesti frá kl. 20 til 22.

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.